Fréttablaðið - 28.06.2014, Síða 38
FÓLK|
NÝTT LÍF Gamli skúrinn við Miklubraut mun senn lifna við og bjóða upp á besta bitann
í bænum, að sögn Agnars.
lagt mikla vinnu í hamborgaragerðina og meðal
annars smakkað blindandi fjórtán prufur af nautakjöti frá íslenskum
framleiðendum, til þess eins að finna rétta kjötið.
„Hamborgari er ekki bara hamborgari, því kjötið skiptir öllu máli.
Ostborgarinn á nýja staðnum verður töluvert þykkari en gengur og
gerist, fituprósentan einstök og kjötið ekki af ungnautum heldur
gömlum beljum, sem er mun bragðbetra. Það skiptir engu af hvoru
kyni dýrsins kjötið kemur heldur er staðreynd að ungnautakjöt er
mun bragðminna. Það féllu bara allir fyrir auglýsingabrellu um ung-
nautakjöt á árum áður og halda enn að það sé best í heimi, en svo er
svo sannarlega ekki.“
Agnar lofar hreinni upplifun í skyndibita, bragðbesta matnum og
besta verðinu í bænum. Hann hefur meðal annars látið sérsmíða
robata-grill í Bretlandi sem gefur sterkt reykjarbragð í kjötið.
„Við leggjum áherslu á töff innviði í hönnun og úrvals hráefni í æð-
islegum mat. Hægt verður að borða inni og sækja mat í lúguna. Þarna
verður gaman að koma, þarna gerast ævintýrin og verður gaman að
upplifa meira mannlíf og eril við Miklubraut.“
RAYMOND BLANC BÍTUR FYRSTA BITANN
Agnar mætir með frægasta kokk Bretlands á opnun staðarins í júlí,
sjálfan Raymond Blanc.
„Raymond verður fyrstur til að smakkar ostborgarann og um leið
set ég nafn mitt á staðinn og stend og fell með því hvernig gengur. Ég
færi enda ekki út í þetta nema ég virkilega vissi að hugmyndin væri
góð.“
Agnar segir enga minnkun að því fyrir dáðan kokk að elda ham-
borgara.
„Ég lít svo á að sé maður með topp hráefni skipti engu hvort maður
snúi hamborgurum eða eldi dýrindis nautasteik. Það þarf að bera
sömu virðingu fyrir því öllu.“
Nýi staðurinn við Miklubraut hlýtur nafnið Dirty Burgers & Ribs.
„Því allt verður þetta dálítið „dirty“ og djúsí og sannarlega verður
maður dálítið kámugur við að borða svínarif og borgara. Nafnið á
því vel við,“ segir Agnar sem lofar því að sýna sig og sjá aðra á Dirty
Burgers & Ribs þegar hann á erindi heim til Íslands.
„Ég mun alltaf kíkja á stemninguna og gaman að hitta fólk og
spjalla. Ef ég er í stuði steiki ég einn og einn hamborgara og klístruð
svínarif. Ekki spurning,“ segir hann og hlær.
■ thordis@365.is
PABBI Agnar er óskaplega stoltur af föður sínum, Sverri Agnarssyni, sem standsetur
nýja staðinn og hefur verið allt í öllu við uppbyggingu skúrsins. MYND/GVA
Framhald af forsíðu