Fréttatíminn


Fréttatíminn - 12.12.2014, Qupperneq 93

Fréttatíminn - 12.12.2014, Qupperneq 93
94 matur & vín Helgin 12.-14. desember 2014 Muga reserva Gerð: Rauðvín Uppruni: Spánn 2010 Styrkleiki: 14% Þrúga: Tempranillo og garnacha Verð í Vínbúðunum: Kr. 3.999 Þetta vín er einn af rollsunum frá Rioja. Sumir árgangar af þessu víni eru á við það besta sem gerist. 2010 árgangurinn bankar á þær dyr en kemst ekki alveg inn. Engu að síður frábært vín og kjarakaup fyrir þá sem vilja gera vel við sig um jólin. Gott jafnvægi, mikill karakter og mýkt. Gott með jólavillibráðinni. Alamos Merlot Gerð: Rauðvín Uppruni: Argentína, 2013 Styrkleiki: 13,5% Þrúga: Merlot Verð í Vínbúðunum: Kr. 2.248 Ágætis merlot frá Mendoza í Argentínu. Ágætis jafnvægi, örlítið sultað berjabragð og plóma. Þétt vín og í grófari kantinum en kemur vel inn í lokin með eikartónum. Eitt af þessum merlot-vínum sem henta best með grófari mat. Cono Sur Pinot Noir Reserva Especial Gerð: Rauðvín Uppruni: Chile, 2012 Styrkleiki: 14% Þrúga: Pinot Noir Verð í Vínbúðunum: Kr. 2.495 Chilemenn eru hreint ekki svo slæmir í pi- not noir-gerð. Þetta þvengmjóa land virðist geta gefið af sér með sóma ýmsar þrúgur. Í þessu víni hafa þeir hitt á milt, vinalegt og bragðmikið pinot. Gott að bera það fram örlítið kælt og með léttari mat, áramóta- kalkúninum eða ofnbakaða laxinum. Rauðvín eiga að sjálfsögðu við allan ársins hring en það er eitthvað sérstaklega rauðvíns- legt við jólin. Þá leyfum við okkur aðeins meiri lúxus í mat og drykk. Áfengis- neysla á að sjálfsögðu að vera hófleg yfir hátíðarnar en gott vín með jólamatnum getur lyft máltíðinni á allt annað plan. Pörun matar og víns getur verið heilmikill frumskógur og hægt að beita ýmsum aðferðum og ein sú algengasta er að para þrúguna við matinn og þá er gott að vita eitthvað um þrúgurnar og við hvaða mat þær henta. Rauð Jól Cabernet Sauvignon Vín úr þessari þrúgu hafa yfirleitt frekar mikla fyllingu og töluverð tannín. Gott að para með þyngri kjötréttum og flóknari réttum með fituríkara kjöti. Grenache Með vínum úr þessari þrúgu passar vel að hafa matinn grófan og bragðmikinn eins og villibráð eða bragðmikla pottrétti. Pinot Noir Vandmeðfarin þrúga sem passar vel með léttari kjötréttum eins og kjúlla og kal- kúni en líka með laxi. Malbec Nánast samnefnari með argentínskum vínum. Argentínumenn eru líka frægir fyrir nautakjöt og vita hvað þeir syngja því malbec og grilluð nautasteik eru full- komið par. Merlot Fjölhæf þrúga sem í sínum léttari út- gáfum passar vel með grilluðum kjúlla og í tannínríkari útgáfu með meiri fyllingu hentar vel með vetrarlegum pottréttum og jafnvel léttari villibráð. Syrah/Shiraz Þessi þrúga skilar af sér miklum og oft krydduðum vínum. Grillmatur og krydd- aðir réttir, jafnvel sterkir henta vel hér. Tempranillo Uppáhaldsþrúga margra Íslendinga í gegnum Rioja-vínin. Góð með bragð- milklum grænmetisréttum og sunnudags- lambinu. Piccini Memoro Vintage 2010 Gerð: Rauðvín Uppruni: Ítalía, 2010 Styrkleiki: 14% Verð í Vínbúðunum: Kr. 3.399 Piccini-vínin virðast fara vel í landann því þau eru ein af mest seldu vínunum í ÁTVR. Þessa útgáfu af Memoro víninu þeirra kalla þeir vintage. Það ber karektereinkenni litla bróður, berjað og með vanillukeim. Þú færð samt heilmikið fyrir verðmismuninn. Það er þyngra og þroskaðra og í frábæru jafnvægi. Flott vín með léttari villibráð sér- staklega ef berjasjósa er með í spilinu. Nottage Hill Cabernet Shiraz Gerð: Rauðvín Uppruni: Ástralía, 2012 Styrkleiki: 14% Þrúga: Cabernet og Shiraz Verð í Vínbúðunum: Kr. 2.399 Shiraz-vín eru ekki fyrir alla og ágætis hugmynd hjá Hardy’s-mönnum að blanda cabernet og shiraz saman. Útkoman er frekar stórt vín og ágengt með krydduðum tónum og plómu. Þurrt og tannínríkt en í furðulega fínu jafnvægi miðað við þrúgu- blönduna. Hentar með ýmsum mat allt frá léttari kjötmeti yfir í grillsteik og jafnvel smá spæsí bbq. Altos Crianza Gerð: Rauðvín Uppruni: Spánn, 2010 Styrkleiki: 13,5% Þrúga: Tempranillo Verð í Vínbúðunum: Kr. 2.295 Ef þú ert mikið fyrir Rijo-vín og tempranillo þrúguna skaltu prófa þetta vín. Það hefur allt það besta sem einkennir svæðið. Eikin og vanillan og mýktin er frábær og örlítil sveit sem gerir það áhugavert en það er ekki ágengt og krefjandi bara svona mátulegt. Heilmikið í þessari flösku fyrir peninginn. Spennandi að prófa með osta- bakkanum. Montalto Ammasso Gerð: Rauðvín Uppruni: Ítalía, 2012 Styrkleiki: 14% Verð í Vínbúðunum: Kr. 2.999 Sikileyjarvín framleitt með svipuðum hætti og Amarone vín eða frekar eins og Valpolicella Ripasso vín þar sem notast er að hluta við þurrkaðar þrúgur. Það hleypir áfengismagninu og sætunni upp. Þetta vín er líka dálítið sultað en skemmtilega flókið. Það er nauðsynlegt að drekka það aðeins kælt. Albert Bichot Heritage 1831 Pinot Noir Gerð: Rauðvín Uppruni: Frakkland, 2012 Styrkleiki: 12,5% Þrúga: Pinot Noir Verð í Vínbúðunum: Kr. 2.898 Hér er á ferðinni pinot frá heimkynnum þeirrar ágætu þrúgu í Búrgúndí. Þetta er fágað vín með mildum berjatónum og ferskleika. Þetta er prýðis upphafspunktur fyrir þá sem vilja kynna sér betur Búrgúndí rauðvín. Eflaust ágætis ostavín og eins og flest pinot gengur prýðilega með ljósu keti. sælar daðar Vin van www.forlagid.is – alvöru bókabúð á netinu Metsölulisti Eymundsson HANDBÆKUR/FRÆÐIBÆKUR/ ÆVISÖGUR. VIKA 49 1. f TILNEFNING Metsölulisti Eymundsson HANDBÆKUR/FRÆÐIBÆKUR/ ÆVISÖGUR. VIKA 49 2. Fyrsta Orðbr agð s- þáttaröðin fylgir á DVD ! Metsölulisti Eymundsson HANDBÆKUR/FRÆÐIBÆKUR/ ÆVISÖGUR. VIKA 49 3.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112
Qupperneq 113
Qupperneq 114
Qupperneq 115
Qupperneq 116
Qupperneq 117
Qupperneq 118
Qupperneq 119
Qupperneq 120
Qupperneq 121
Qupperneq 122
Qupperneq 123
Qupperneq 124

x

Fréttatíminn

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.