Þjóðlíf - 01.09.1986, Page 72

Þjóðlíf - 01.09.1986, Page 72
MATARLIF Hér hefur göngu sína nýr þáttur í ÞJÓÐLÍFI, sem við höfum gefið nafnið MATARLÍF. Á allra síðustu árum hefur áhugi íslendinga á matar- gerð farið mjög vaxandi og sömuleiðis hefur hún breyst. Hefðbundin íslensk/dönsk matargerð með velsteiktu kjöti, brúnuðum kartöflum og matarmiklum og þykkum sósum er að vísu að flestra mati enn fullboðleg, en hentar kannski ekki nútíma lifnaðarháttum eða þeim kröfum sem gerðar eru til einfaldleikans. Og það er einmitt einfaldleikinn sem einkennir þær upp- skriftir sem hér hafa verið valdar af kostgæfni. 72 ÞJÓÐLÍF Fjallalambið (það er íslenskt og segir me!) er eitt hið albesta lamba- kjöt sem finnst í víðri veröld — ef það er rétt meðhöndlað, en oft vill skorta á að svo sé hér á landi. Þótt nýtt kjöt sé ávallt best, þarf frysting ekki að skemma fyrir ef fólk kann að með- höndla kjötið rétt. Hér eru nokkrar ábendingar. Kaupið kjötið nokkrum dögum áður en þið ætlið að neyta þess og geymið í ísskáp til síðasta dags. Þótt kjöt sé ekki látið hanga nægilega fyrir frystingu ætti þessi meðferð að bæta nokkuð úr. Kjötið verður miklu meyrara á eftir. Enn meyrara verður það þó ef það er marinerað með jóg- úrt, en önnur uppskrifta okkar kenn- ir ykkur þá meðferð. Saltið aldrei kjöt fyrr en það er komið á diskana; saltið dregur safann úr kjötinu og það verður því þurrt fyrir vikið. Réttur steikingartími er einnig atriði, en oft vill brenna við að fólk steiki kjöt allt of lengi. Hentugast er auðvitað að nota góðan kjötmæli og hafa auga með honum. LAMBALÆRI MEÐ MYNTU Falleg skreyting með þessu eru tómatahelmingar steiktir stutta stund

x

Þjóðlíf

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Þjóðlíf
https://timarit.is/publication/1099

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.