Listin að lifa - 15.10.2001, Síða 36

Listin að lifa - 15.10.2001, Síða 36
FRÆÐSLUHORMIÐ Ágætu lesendur! Með hverju árinu sem líður byrja margir fyrr á jólaundir- búningnum. Það getur verið af hinu góða en jafnframt sakna margir gömlu góðu daganna þar sem aðventan færði okkur í senn væntingar og fögnuð og hinn eiginlegi jólaundirbúningur hófst. Eflaust finnst mörgum of seint að koma með hugmynd að jólakorti núna. Þess vegna fékk ég að velja fyrirmynd að korti hjá Björgu í Föndru, mynd sem hægt er að nota við fleiri tækifæri. Ramminn er gerður með „pickstensli“. Saumað er með þræði og litlum perlum ef vill. Falleg glansmynd, þrívíddarmynd eða persónuleg mynd límd í miðjuna. Kortið er klippt með takkaskærum og límt á mis- litan pappír eða sett í ramma. Þættinum hafa borist margar góðar og áhugaverðar uppskriftir að venju og hér koma nokkrar: Kjúklingaréttur Steinunnar Rétturinn er soðinn í ofnmóti með loki 1 kjúklingur (kjúklingalæri eða bringur) 3 dl tómatsósa 3-4 tsk. karrý I tsk. pipar 1 tsk. salt um 1 1/2 dl rjómi 1. Hreinsið og skerið kjúklinginn í hæfilega stóra bita (t.d. læri og bringur í tvennt). 2. Blandið kryddinu út í tómatsósuna. 3. Veltið kjúklingabitunum í kryddblöndunni og leggið þá í eldfast mót. Leggið lok á mótið og setjið það í 220 gráðu heitan ofn í 25 mínútur. 4. Hellið rjómanum yfir kjúklingabitana og setjið þá aftur í ofninn í aðrar 25 mínútur. 5. Berið réttinn fram með soðnurn kartöflum eða hrísgrjón- um. Einnig er gott að bera með brauð/bollur eða salat. Góður ábætir (handa 6-8) Ábætirinn er frystur og því auðvelt að búa hann til fyrir- fram þegar tími gefst til. Botn: 2 eggjahvítur 1 dl púðursykur 3/4 dl sykur 2 sléttfullir bollar Rice Krispies 1. Hitið ofninn í 150 gráður. 2. Stífþeytið eggjahvítur, sykur og púðursykur. 3. Blandið Rice Krispies varlega saman við og setjið á ofn- plötu með bökunarpappír. 4. Bakið neðst í ofninum í eina klukkustund. Súkkulaðirjómi: 150 g suðusúkkulaði 3/4 dl rjómi Setjið rjóma og súkkulaði í pott. Bræðið það við vægan hita og kælið. Rjómakrem: 2 eggjarauður 3 msk flórsykur 4 1/4 dl rjómi (stífþeyttur) 2 msk koníak eða annað bragðefni. 1. Þeytið eggjarauðurnar og flórsykurinn vel saman. 2. Blandið rjómanum og koníaki varlega saman við. Brjótið marensbotninn niður og setjið í skál. Hellið súkkulaðirjómanum yfir og síðan rjómakreminu. Setjið skálina í lokaðan plastpoka og frystið. Ábætirinn er tekinn

x

Listin að lifa

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Listin að lifa
https://timarit.is/publication/1106

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.