Fréttatíminn


Fréttatíminn - 06.03.2015, Síða 74

Fréttatíminn - 06.03.2015, Síða 74
fermingar Helgin 6.-8. mars 20156 Við bjóðum góðar framtíðarhorfur Framtíðarreikningur Á þessum tímamótum, þegar fullorðinsárin nálgast með öllu sínu sjálfstæði og spennandi tækifærum, er tilvalið að ræða hvernig sparnaður og fyrirhyggja í fjármálum geti best lagt grunn að bjartri framtíð. Okkur langar í því sambandi að benda á kosti Framtíðarreiknings Íslandsbanka sem ber hæstu vexti almennra, verðtryggðra innlánsreikninga og er bundinn til 18 ára aldurs. Kynntu þér málið betur á islandsbanki.is eða í næsta útibúi Íslandsbanka. Börn á fermingaraldri sem kjósa að ávaxta 30.000 kr. eða meira á Framtíðarreikningi fá 5.000 kr. í mótframlag frá Íslandsbanka inn á reikninginn.* *Gildir einu sinni fyrir hverja kennitölu þeirra barna sem koma ásamt forráðamönnum í útibú Íslandsbanka fyrir 1. júlí 2015. islandsbanki.is Netspjall Sími 440 4000 Facebook Fermingargjafir fyrir stráka og stelpur Mikið úrval af gjafavöru fyrir dömur og herra · Töskur · Hanskar · Seðlaveski · Ferðatöskur · Tölvutöskur · Belti · Skart og skartgripaskrín Góðar vörur Sanngjarnt verð Persónuleg þjónusta Léttar ferðatöskur Kortaveski úr leðri frá kr. 4.800. Nafngylling kr. 1100. Tru virtu ál kortahulstur. Kr. 7200 Kemur í veg fyrir skönnun á kortaupplýsingum. Skartgripaskrín- Lífstíðareign Sjá ítarlegar upplýsingar á www.drangey.is Súpur eru hentugar á veisluborðið þar sem hægt er að elda þær með góðum fyrirvara og hvorki eldamennskan né framreiðslan er flókin. Ein hugmynd er að hafa súpubar þar sem hægt er að velja fleiri en eina súpu. Þá er hægt að bjóða upp á eina matarmikla og kjarngóða kjötsúpu, framandi og kryddaða fiskisúpu og freska og létta grænmetissúpu. Gott brauð, ostar og salat er kjörið meðlæti. Einfalt og alltaf vinsælt Íslensk kjötsúpa fyrir 12 Hráefni: 5 kg kjöt á beini 6 l vatn 800 g rófur 800 g kartöflur 400 g gulrætur 100 g hrísgrjón (má sleppa) 2 litlir laukar 1 meðalstór blaðlaukur 8 msk súpujurtir 4 msk salt svartur pipar, eftir smekk Aðferð: Skerið kjötið niður í bita og fituhreinsið. Setjið kjöt og kalt vatn í stóran pott og látið suðuna koma hægt upp. Fleytið fituna vel ofan af og látið suðuna koma upp aftur. Skerið grænmetið niður í bita og bætið öllu nema kartöflum og rófum saman við. Látið malla í hálftíma og bætið þá kartöflum og rófum út í ásamt salti og pipar. Látið sjóða í hálftíma, eða þar til kjötið og grænmetið er orðið mjúkt. Kjötsúpu má hita upp aftur og aftur og verður hún þá jafnvel betri. Einnig má frysta súpuna, svo hæg er að búa hana til með miklum fyrirvara. Einföld fiskisúpa fyrir 12 90 ml ólífuolía 3 pollar laukur, niðurskorinn 6 hvítlauksrif, söxuð 1 búnt af ferskri steinselju 3 miðlungsstórir tómatar, niðursneiddir 6 tsk tómatkraftur 7 dl fiskikrafti 1 ½ bolli hvítvín eða mysa 2 kg af hvítum fiski, skorinn í teninga Stórar rækjur til skreytingar, má sleppa Oreganó, tabasco, timían, salt og pipar til bragðbætis, eftir smekk Aðferð: Hitið ólífuolíuna í stórum potti við miðl- ungshita. Bætið lauk og hvítlauk út í og látið malla í 4 mínútur. Bætið steinselju við og hrærið í 2 mínútur. Bætið tómat og tómatkrafti út í og látið malla í 10 mínútur eða svo. Bætið fiskikrafti, hvítvíni og fiski saman við og hitið þar til fiskurinn er soðinn, sem á að taka minna en 10 mínútur. Kryddið eftir smekk. Setjið rækjur út í þegar súpan er komin í skálar. Sígild tómatsúpa fyrir 12 3 msk ólífuolía 3 msk ósaltað smjör 3 miðlungsstórir laukar, skornir í tenginga Maldon salt 6 miðlungsstór hvítlauksrif 3 dósir af niðursoðnum tómötum 5 bollar af grænmetiskrafti 1 bolli af rjóma Nýmalaður svartur pipar, eftir smekk Aðferð: Bræðið saman ólífuolíu og smjör á miðl- ungshita. Bætið lauk út í og örlítið af salti og látið malla þar til laukurinn er mjúkur. Bætið hvítlauk út í og sjóðið í 5 mínútum og hrærið öðru hvoru. Hækkið hitann aðeins og bætið tómöt- unum og safanum úr dósinni út í. Kremjið tómatana með sleif og sjóðið í 10 mínútur. Bætið grænmetiskrafti og sjóðið í 15 mínútur í viðbóta. Takið pottinn af hellunni og látið súpuna kólna í smástund. Notið töfrasprota til að mauka súpuna í pottinum. Setjið pottinn aftur á helluna á lágum hita og hrærið rjómann varlega saman við. Bætið svörtum pipar út í og öðru kryddi eftir smekk. Skreytið með steinselju.
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96

x

Fréttatíminn

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.