Fréttatíminn


Fréttatíminn - 06.03.2015, Blaðsíða 74

Fréttatíminn - 06.03.2015, Blaðsíða 74
fermingar Helgin 6.-8. mars 20156 Við bjóðum góðar framtíðarhorfur Framtíðarreikningur Á þessum tímamótum, þegar fullorðinsárin nálgast með öllu sínu sjálfstæði og spennandi tækifærum, er tilvalið að ræða hvernig sparnaður og fyrirhyggja í fjármálum geti best lagt grunn að bjartri framtíð. Okkur langar í því sambandi að benda á kosti Framtíðarreiknings Íslandsbanka sem ber hæstu vexti almennra, verðtryggðra innlánsreikninga og er bundinn til 18 ára aldurs. Kynntu þér málið betur á islandsbanki.is eða í næsta útibúi Íslandsbanka. Börn á fermingaraldri sem kjósa að ávaxta 30.000 kr. eða meira á Framtíðarreikningi fá 5.000 kr. í mótframlag frá Íslandsbanka inn á reikninginn.* *Gildir einu sinni fyrir hverja kennitölu þeirra barna sem koma ásamt forráðamönnum í útibú Íslandsbanka fyrir 1. júlí 2015. islandsbanki.is Netspjall Sími 440 4000 Facebook Fermingargjafir fyrir stráka og stelpur Mikið úrval af gjafavöru fyrir dömur og herra · Töskur · Hanskar · Seðlaveski · Ferðatöskur · Tölvutöskur · Belti · Skart og skartgripaskrín Góðar vörur Sanngjarnt verð Persónuleg þjónusta Léttar ferðatöskur Kortaveski úr leðri frá kr. 4.800. Nafngylling kr. 1100. Tru virtu ál kortahulstur. Kr. 7200 Kemur í veg fyrir skönnun á kortaupplýsingum. Skartgripaskrín- Lífstíðareign Sjá ítarlegar upplýsingar á www.drangey.is Súpur eru hentugar á veisluborðið þar sem hægt er að elda þær með góðum fyrirvara og hvorki eldamennskan né framreiðslan er flókin. Ein hugmynd er að hafa súpubar þar sem hægt er að velja fleiri en eina súpu. Þá er hægt að bjóða upp á eina matarmikla og kjarngóða kjötsúpu, framandi og kryddaða fiskisúpu og freska og létta grænmetissúpu. Gott brauð, ostar og salat er kjörið meðlæti. Einfalt og alltaf vinsælt Íslensk kjötsúpa fyrir 12 Hráefni: 5 kg kjöt á beini 6 l vatn 800 g rófur 800 g kartöflur 400 g gulrætur 100 g hrísgrjón (má sleppa) 2 litlir laukar 1 meðalstór blaðlaukur 8 msk súpujurtir 4 msk salt svartur pipar, eftir smekk Aðferð: Skerið kjötið niður í bita og fituhreinsið. Setjið kjöt og kalt vatn í stóran pott og látið suðuna koma hægt upp. Fleytið fituna vel ofan af og látið suðuna koma upp aftur. Skerið grænmetið niður í bita og bætið öllu nema kartöflum og rófum saman við. Látið malla í hálftíma og bætið þá kartöflum og rófum út í ásamt salti og pipar. Látið sjóða í hálftíma, eða þar til kjötið og grænmetið er orðið mjúkt. Kjötsúpu má hita upp aftur og aftur og verður hún þá jafnvel betri. Einnig má frysta súpuna, svo hæg er að búa hana til með miklum fyrirvara. Einföld fiskisúpa fyrir 12 90 ml ólífuolía 3 pollar laukur, niðurskorinn 6 hvítlauksrif, söxuð 1 búnt af ferskri steinselju 3 miðlungsstórir tómatar, niðursneiddir 6 tsk tómatkraftur 7 dl fiskikrafti 1 ½ bolli hvítvín eða mysa 2 kg af hvítum fiski, skorinn í teninga Stórar rækjur til skreytingar, má sleppa Oreganó, tabasco, timían, salt og pipar til bragðbætis, eftir smekk Aðferð: Hitið ólífuolíuna í stórum potti við miðl- ungshita. Bætið lauk og hvítlauk út í og látið malla í 4 mínútur. Bætið steinselju við og hrærið í 2 mínútur. Bætið tómat og tómatkrafti út í og látið malla í 10 mínútur eða svo. Bætið fiskikrafti, hvítvíni og fiski saman við og hitið þar til fiskurinn er soðinn, sem á að taka minna en 10 mínútur. Kryddið eftir smekk. Setjið rækjur út í þegar súpan er komin í skálar. Sígild tómatsúpa fyrir 12 3 msk ólífuolía 3 msk ósaltað smjör 3 miðlungsstórir laukar, skornir í tenginga Maldon salt 6 miðlungsstór hvítlauksrif 3 dósir af niðursoðnum tómötum 5 bollar af grænmetiskrafti 1 bolli af rjóma Nýmalaður svartur pipar, eftir smekk Aðferð: Bræðið saman ólífuolíu og smjör á miðl- ungshita. Bætið lauk út í og örlítið af salti og látið malla þar til laukurinn er mjúkur. Bætið hvítlauk út í og sjóðið í 5 mínútum og hrærið öðru hvoru. Hækkið hitann aðeins og bætið tómöt- unum og safanum úr dósinni út í. Kremjið tómatana með sleif og sjóðið í 10 mínútur. Bætið grænmetiskrafti og sjóðið í 15 mínútur í viðbóta. Takið pottinn af hellunni og látið súpuna kólna í smástund. Notið töfrasprota til að mauka súpuna í pottinum. Setjið pottinn aftur á helluna á lágum hita og hrærið rjómann varlega saman við. Bætið svörtum pipar út í og öðru kryddi eftir smekk. Skreytið með steinselju.
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70
Blaðsíða 71
Blaðsíða 72
Blaðsíða 73
Blaðsíða 74
Blaðsíða 75
Blaðsíða 76
Blaðsíða 77
Blaðsíða 78
Blaðsíða 79
Blaðsíða 80
Blaðsíða 81
Blaðsíða 82
Blaðsíða 83
Blaðsíða 84
Blaðsíða 85
Blaðsíða 86
Blaðsíða 87
Blaðsíða 88
Blaðsíða 89
Blaðsíða 90
Blaðsíða 91
Blaðsíða 92
Blaðsíða 93
Blaðsíða 94
Blaðsíða 95
Blaðsíða 96

x

Fréttatíminn

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.