Fréttatíminn


Fréttatíminn - 06.03.2015, Síða 80

Fréttatíminn - 06.03.2015, Síða 80
fermingar Helgin 6.-8. mars 201512 D röfn Vilhjálmsdóttir hefur gaman af því að undirbúa veislur af alls kon- ar tagi. „Ég var sjálf með fermingarveislu í fyrra og útskriftarveislu síðastliðið vor.“ Dröfn segir fermingar- undirbúninginn hafa verið skemmtilegan en jafnframt hafi verið í mörg horn að l íta . „Ef t ir ferminguna settist ég niður og skrifaði langt blogg, ekki bara um matinn sem var í boði í veislunni heldur safn- aði ég saman öllum hagnýtum upp- lýsingum tengdum fermingunni.“ Ein af þeim ákvörðunum sem þarf að taka í aðdraganda veisl- unnar er matarþema. „Það hefur notið aukinna vin- sælda að bjóða upp á súpu í veislunni, en smáréttir og tertuveislur eru einnig algengt val,“ segir Dröfn. Hér deilir hún þremur upp- skriftum sem passa inn í mismunandi þemu. Unnið í samstarfi við Innnes Gómsætir réttir í ferminguna Dröfn Vilhjálmsdóttir heldur úti girnilegu matarbloggi undir nafn- inu Eldhússögur, www.eldhussogur.com, þar sem hún segir margar skemmtilegar sögur úr sínu eigin eldhúsi. Fylltir sveppir með rjómaosti (ca. 16 stk): 500 g sveppir (gott að velja meðalstóra sveppi, alla svipað stóra) 1,5 msk Wesson olía 4 -5 hvítlauksrif, söxuð mjög fínt eða pressuð 1 blaðlaukur, hvíti hlutinn saxaður mjög smátt Ítölsk hvítlauksblanda frá Pottagöldrum (eða annað gott krydd) 1/4-1/2 tsk cayenne pipar Salt og grófmalaður svartur pipar 1 box (200 g) Philadelphia rjómaostur með hvítlauki og kryddjurtum, látið ná stofuhita Ca. 50 g rifinn Parmareggio parmesan ostur Ofn er hitaður í 175 gráður við undir- og yfirhita og ofnplata klædd bökunarpappír. Sveppir hreinsaðir varlega með eldhús- pappír og stönglarnir losaðir úr svepp- unum. Sveppastönglarnir eru því næst saxaðir mjög smátt og þeir steiktir á pönnu ásamt hvítlauknum og blaðlauknum upp úr olíunni (þess skal gæta að laukurinn brenni ekki). Þegar sveppirnir hafa tekið lit er pannan tekin af hellunni og látið kólna ör- lítið. Þá er rjómaosti, helmingnum af par- mesan ostinum og kryddum bætt út í og blandað vel saman, smakkað til og kryddað meira eftir smekk. Sveppahöttunum er raðað á ofnplötuna. Hver sveppur er því næst fylltur vel af sveppa/ostablöndunni. Að lokum er afgangnum af rifna parmesan ostinum dreift yfir sveppina. Bakað í ofni við 175 gráður í um það bil 20 mínútur eða þar til sveppirnir byrja að mynda vökva og osturinn hefur brúnast. Taílensk kjúklinga- og sætkartöflusúpa 2 msk Filippo Berio ólífuolía til steikingar 3 hvítlauksrif, söxuð smátt 1 ferskur rauður chili, fræhreinsaður og saxaður smátt 1 msk ferskt engifer, rifið 30 g ferskt kóríander, stilkar og blöð saxað í sitt hvoru lagi 4 tsk Blue Dragon karrímauk, rautt eða grænt (curry paste) 3 msk Oscar kjúklingakraftur (1200 ml soð) 1 dós Blue Dragon kókosmjólk Ca. 800 g sætar kartöflur, flysjaðar og skornar í bita 900 g Rose Poultry kjúklingabringur, skornar í bita 1 ½ límóna, safinn (lime) 2 tsk sykur 2 tsk Blue Dragon fiskisósa (fish sauce) Pipar Olía er hituð í stórum potti og hvítlauki, chili, engifer og kóríander stilkum ásamt karrímauki bætt út í pottinn og steikt í um það bil 2 mínútur. Því næst er kjúklinga- soði, kókosmjólk og sætu kartöflunum bætt út í og soðið í 10-15 mínútur eða þar til sætu kartöflurnar eru tilbúnar. Þá er súpan maukuð í matvinnsluvél eða með töfrasprota þar til áferðin er mjúk og kekk- laus. Svo er kjúklingnum bætt út í súpuna og hún látin malla þar til hann er soðinn í gegn. Að lokum er söxuðum kóríander- blöðum bætt út í ásamt límónusafa og súpan smökkuð til með sykri, fiskisósu og pipar. Salthnetuterta með Dumle karamellukremi 1,3 dl Danæg eggjahvítur 3 dl sykur 1 tsk Torsleffs vanillusykur 1 tsk lyftiduft 160 g Ültje salthnetur 80 g Ritz kex Dumle krem: 60 g smjör 1 poki dökkt Dumle (110 g) eða orginal í rauðu pokunum 4 eggjarauður Ofan á kökuna: 3 dl rjómi 40 g Ültje salthnetur, saxaðar gróft Nokkrir Dumle molar, skornir eða klipptir í þrennt. Ofn hitaður í 180 gráður við undir- og yfir- hita. Eggjahvítur stífþeyttar og sykrinum bætt út í smátt og smátt. Salthnetur og Ritzkex mulið smátt í matvinnsluvél og bætt út í marengsinn með sleikju ásamt vanillusykri og lyftidufti. Deiginu er helt í 24 cm hringlaga smurt smellu- eða silíkonform (einnig hægt að gera þessa köku í sambæri- lega stóru eldföstu móti). Bakað í ofni við 180 gráður í um það bil 25-30 mínútur. Smjör er sett í pott og brætt við með- alháan hita. Dumle molum er bætt út í og allt látið bráðna, kælt lítillega. Eggjarauður eru þeyttar ljósar og léttar og bræddu Dumleblöndunni bætt út í. Botninn er færður yfir á kökudisk (en látinn vera í eldfasta mótinu ef hann var bakaður í því) og Dumlekreminu dreift yfir kökuna. Að lokum er rjóminn þeyttur og honum dreift yfir kökuna. Skreytt með gróft söxuðum salthnetum og niðurskornum Dumle karamellum.
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96

x

Fréttatíminn

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.