Fréttatíminn


Fréttatíminn - 06.03.2015, Qupperneq 80

Fréttatíminn - 06.03.2015, Qupperneq 80
fermingar Helgin 6.-8. mars 201512 D röfn Vilhjálmsdóttir hefur gaman af því að undirbúa veislur af alls kon- ar tagi. „Ég var sjálf með fermingarveislu í fyrra og útskriftarveislu síðastliðið vor.“ Dröfn segir fermingar- undirbúninginn hafa verið skemmtilegan en jafnframt hafi verið í mörg horn að l íta . „Ef t ir ferminguna settist ég niður og skrifaði langt blogg, ekki bara um matinn sem var í boði í veislunni heldur safn- aði ég saman öllum hagnýtum upp- lýsingum tengdum fermingunni.“ Ein af þeim ákvörðunum sem þarf að taka í aðdraganda veisl- unnar er matarþema. „Það hefur notið aukinna vin- sælda að bjóða upp á súpu í veislunni, en smáréttir og tertuveislur eru einnig algengt val,“ segir Dröfn. Hér deilir hún þremur upp- skriftum sem passa inn í mismunandi þemu. Unnið í samstarfi við Innnes Gómsætir réttir í ferminguna Dröfn Vilhjálmsdóttir heldur úti girnilegu matarbloggi undir nafn- inu Eldhússögur, www.eldhussogur.com, þar sem hún segir margar skemmtilegar sögur úr sínu eigin eldhúsi. Fylltir sveppir með rjómaosti (ca. 16 stk): 500 g sveppir (gott að velja meðalstóra sveppi, alla svipað stóra) 1,5 msk Wesson olía 4 -5 hvítlauksrif, söxuð mjög fínt eða pressuð 1 blaðlaukur, hvíti hlutinn saxaður mjög smátt Ítölsk hvítlauksblanda frá Pottagöldrum (eða annað gott krydd) 1/4-1/2 tsk cayenne pipar Salt og grófmalaður svartur pipar 1 box (200 g) Philadelphia rjómaostur með hvítlauki og kryddjurtum, látið ná stofuhita Ca. 50 g rifinn Parmareggio parmesan ostur Ofn er hitaður í 175 gráður við undir- og yfirhita og ofnplata klædd bökunarpappír. Sveppir hreinsaðir varlega með eldhús- pappír og stönglarnir losaðir úr svepp- unum. Sveppastönglarnir eru því næst saxaðir mjög smátt og þeir steiktir á pönnu ásamt hvítlauknum og blaðlauknum upp úr olíunni (þess skal gæta að laukurinn brenni ekki). Þegar sveppirnir hafa tekið lit er pannan tekin af hellunni og látið kólna ör- lítið. Þá er rjómaosti, helmingnum af par- mesan ostinum og kryddum bætt út í og blandað vel saman, smakkað til og kryddað meira eftir smekk. Sveppahöttunum er raðað á ofnplötuna. Hver sveppur er því næst fylltur vel af sveppa/ostablöndunni. Að lokum er afgangnum af rifna parmesan ostinum dreift yfir sveppina. Bakað í ofni við 175 gráður í um það bil 20 mínútur eða þar til sveppirnir byrja að mynda vökva og osturinn hefur brúnast. Taílensk kjúklinga- og sætkartöflusúpa 2 msk Filippo Berio ólífuolía til steikingar 3 hvítlauksrif, söxuð smátt 1 ferskur rauður chili, fræhreinsaður og saxaður smátt 1 msk ferskt engifer, rifið 30 g ferskt kóríander, stilkar og blöð saxað í sitt hvoru lagi 4 tsk Blue Dragon karrímauk, rautt eða grænt (curry paste) 3 msk Oscar kjúklingakraftur (1200 ml soð) 1 dós Blue Dragon kókosmjólk Ca. 800 g sætar kartöflur, flysjaðar og skornar í bita 900 g Rose Poultry kjúklingabringur, skornar í bita 1 ½ límóna, safinn (lime) 2 tsk sykur 2 tsk Blue Dragon fiskisósa (fish sauce) Pipar Olía er hituð í stórum potti og hvítlauki, chili, engifer og kóríander stilkum ásamt karrímauki bætt út í pottinn og steikt í um það bil 2 mínútur. Því næst er kjúklinga- soði, kókosmjólk og sætu kartöflunum bætt út í og soðið í 10-15 mínútur eða þar til sætu kartöflurnar eru tilbúnar. Þá er súpan maukuð í matvinnsluvél eða með töfrasprota þar til áferðin er mjúk og kekk- laus. Svo er kjúklingnum bætt út í súpuna og hún látin malla þar til hann er soðinn í gegn. Að lokum er söxuðum kóríander- blöðum bætt út í ásamt límónusafa og súpan smökkuð til með sykri, fiskisósu og pipar. Salthnetuterta með Dumle karamellukremi 1,3 dl Danæg eggjahvítur 3 dl sykur 1 tsk Torsleffs vanillusykur 1 tsk lyftiduft 160 g Ültje salthnetur 80 g Ritz kex Dumle krem: 60 g smjör 1 poki dökkt Dumle (110 g) eða orginal í rauðu pokunum 4 eggjarauður Ofan á kökuna: 3 dl rjómi 40 g Ültje salthnetur, saxaðar gróft Nokkrir Dumle molar, skornir eða klipptir í þrennt. Ofn hitaður í 180 gráður við undir- og yfir- hita. Eggjahvítur stífþeyttar og sykrinum bætt út í smátt og smátt. Salthnetur og Ritzkex mulið smátt í matvinnsluvél og bætt út í marengsinn með sleikju ásamt vanillusykri og lyftidufti. Deiginu er helt í 24 cm hringlaga smurt smellu- eða silíkonform (einnig hægt að gera þessa köku í sambæri- lega stóru eldföstu móti). Bakað í ofni við 180 gráður í um það bil 25-30 mínútur. Smjör er sett í pott og brætt við með- alháan hita. Dumle molum er bætt út í og allt látið bráðna, kælt lítillega. Eggjarauður eru þeyttar ljósar og léttar og bræddu Dumleblöndunni bætt út í. Botninn er færður yfir á kökudisk (en látinn vera í eldfasta mótinu ef hann var bakaður í því) og Dumlekreminu dreift yfir kökuna. Að lokum er rjóminn þeyttur og honum dreift yfir kökuna. Skreytt með gróft söxuðum salthnetum og niðurskornum Dumle karamellum.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96

x

Fréttatíminn

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.