Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.01.2006, Side 117

Frjáls verslun - 01.01.2006, Side 117
F R J Á L S V E R S L U N • 1 . T B L . 2 0 0 6 117 RÁÐSTEFNUR OG FUNDIR Sveinn Sveinsson, veitingastjóri í Bláa lóninu. Góður kokteill í fundarlok: Lyftum léttvínsglösum! „Á matseðlinum okkar hér í Bláa lóninu leggjum við ekki síst áherslu á sjávarfang, enda njóta slíkir réttir mikilla vinsælda. Þar kemur bæði til að gestir okkar erlendis frá vilja gjarnan séríslenska rétti og þá er fiskurinn nærtækur, þar sem við erum í næsta nágrenni við Grinda- vík, eina stærsta verstöð landsins,“ segir Sveinn Sveinsson, veitingastjóri í Bláa lóninu. Humar nýtur sífellt meiri vin- sælda, hvort heldur sem aðal- eða forréttur. Þessum krabbafiskur, sem fyrir fáum áratugum þótti ekki nýt- anlegur og var ævinlega hent, finnst flestum nú vera lostæti og er dýr í samræmi við það. „Oft erum við með grillaðan humar í aðalrétt en oftar lúðu eða rauðsprettu, flatfisk sem er auðvelt að fá úr sjávarplássunum hér á Suð- urnesjum. Grindavík er samt þekkt- ust fyrir saltfiskinn góða, löngum hefur verið hermt að hvergi af land- inu komi slíkur fiskur jafngóður. Það sem hér hefur verið vinsælast er saltfiskréttur, sem er beinlaust hnakkastykki og meðlætið grænmet- ismauk og tómatívaf að spænskum hætti. Þetta er afar ljúffengur réttur; íslenskur og alþjóðlegur í senn.“ Á hátíðarmatseðlinum skiptir eft- irrétturinn ekki síst máli - og haldi menn sig áfram við íslenska rétti í því sambandi nefnir Sveinn að þar gæti komið til greina ostakaka eða skyrréttur einhvers konar. „Skyrið er sífellt vinsælla, enda bæði ljúffengt og hefur að sama skapi óendanlega möguleika sem hráefni - rétt eins og allar íslenskar mjólkurvörur.“ Góðir réttir á ráðstefnuborðið: Fiskur er alltaf vinsæll „Léttvín eða bjór eru mjög algengir drykkir í lok fundar eða ráðstefnu. Ekki er hins vegar langt síðan sjálf- sagt þótti að enda fundahöld á því að lyfta glösum með sterku áfengi. Slíkt var siður sem mátti missa sín, enda hefur þarna orðið ánægju- leg breyting nú á tiltölulega fáum árum,“ segir Hörður Sigurjónsson, veitingamaður á Kaffi Reykjavík. Ýmis fyrirtæki í miðborginni halda fundi sína og ráðstefnur gjarnan á Kaffi Reykjavík enda henta salarkynni þar ágætlega til slíks. „Eftir fund er til dæmis vin- sælt að fara á Ísabarinn hér á jarð- hæðinni sem er eins konar frysti- klefi og hitastigið er sex gráður í mínus. Að fara þangað og fá sér vodka eða þá íslenskt brennivín er nokkuð sem alltaf nýtur vinsælda. Annars eru léttu drykkirnir að koma sífellt meira inn, til dæmis freyðivín, hvítvín, rauðvín eða þá bjórinn,“ segir Hörður sem starfað hefur við veitingarekstur í um þrjátíu ár. Ýmiss konar smáréttir þykja ómissandi í lok fundar. Þar segir Hörður að ýmiss konar spænskir smáréttir séu að verða æ vinsælli - og sömuleiðis standi ostapinnar eða snittur með áleggi alltaf fyrir sínu. Hörður Sigurjónsson, veitingamaður á Kaffi Reykjavík.
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112
Side 113
Side 114
Side 115
Side 116
Side 117
Side 118
Side 119
Side 120
Side 121
Side 122
Side 123
Side 124
Side 125
Side 126
Side 127
Side 128
Side 129
Side 130
Side 131
Side 132
Side 133
Side 134
Side 135
Side 136
Side 137
Side 138
Side 139
Side 140

x

Frjáls verslun

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.