Fréttablaðið - 05.10.2015, Side 17
Hættu að skræla
Það er leiðinlegt að skræla enda
eru skrælingar oft óþarfar
og stundum beinlínis til
óþurftar.
Síða 2
High Tech rafgeymar.
Nýir og endurbættir
95 Ah, 800 Amper.
Endurhlaðast allt að 50% hraðar (Carbon boost).
Nýjar blýgrindur (3DX) = lengri ending.
Alveg lokaðir og viðhaldsfríir.
Mikið kaldræsiþol, örugg ræsing í miklum kulda.
Góðir fyrir jeppa með miklum aukarafbúnaði.
Mikið úrval - Traust og fagleg þjónusta.
Járn & Gler ehf. - Skútuvogur 1h.
Barkarvogsmegin - 104 Reykjavík
S: 58 58 900-
www.jarngler.is
Fyrirtæki - Húsfélög
—————————
Við bjóðum upp á
sjálfvirkan hurða-
opnunarbúnað ásamt
uppsetningu og
viðhaldi
Auðveldar aðgengi, hentar vel fyrir
aðgengi fatlaðra.
Áratuga reynsla af búnaði
tryggir gæðin.
Fjölbreytileikinn í súpugerð landsmanna hefur aukist mikið undanfarin ár, sam-
fara fjölbreyttara hráefni í mat-
vöruverslunum og sífellt meiri
mataráhuga fólks á öllum aldri.
Sigurveig Káradóttir, eigandi
Matarkistunnar, gaf út bókina
Súpur allt árið fyrir nokkrum
árum og eldar súpur reglulega,
bæði vinnu sinnar vegna en einn-
ig heima fyrir.
„Það sem heillar mig mest við
súpurnar er einfaldleikinn og fjöl-
breytileikinn. Þær má einnig gera
deginum áður enda yfirleitt betri
næsta dag. Svo er gott ráð að
elda þær í stærri skömmtum, t.d.
meðfram annarri eldamennsku,
og frysta svo í hæfilegum
skömmtum.“
Súpur þurfa ekki að vera flókn-
ar til að bragðast vel. Sjálf styður
Sigurveig sig mikið við „hina heil-
ögu þrenningu“, lauk, sellerí og
gulrætur. „Annars ættu Íslending-
ar endilega að prófa rófur í súpu-
gerð og reyndar í marga aðra
rétti þar sem t.d sætar karöflur
koma við sögu.“
Sjálf segist hún ekki nota
uppskriftir þegar hún eldar
í vinnunni, heldur finni það
sem henni líst best á þann dag-
inn og úr því verður súpa. „Þær
eru allar án allra dýraafurða,
hveitis, sykurs og mjólkurvara
þannig að allir geti notið þeirra.
Súpurnar sem ég elda heima
þegar von er á gestum eru matar-
meiri og þá oft fiskisúpur.“
Hér gefur Sigurveig lesendum
Fréttablaðsins tvær uppskriftir
að einföldum og ljúffengum
súpum.
Sjóðandi Heit
Sæla í SúpuSkál
SúpuGeRð Haustið er tíminn fyrir súpuuppskriftir enda fátt betra á köldu
haust- og vetrarkvöldi en að ylja sér við bragðgóða og heita súpu heima fyrir.
Sigurveig Káradóttir styður sig mikið við „hina heilögu þrenningu“, lauk, sellerí og gulrætur. MYND/STEFÁN
BÆJARLIND 16 - KÓPAVOGUR - SÍMI 553 7100 - WWW.LINAN.IS - OPIÐ MÁNUDAGA TIL FÖSTUDAGA 11 - 18 LAUGARDAGA 11 - 16
CALVIN tungusófi 269X153 cm kr. 227.400FINN skenkur160 cm kr. 138.700
HYPE stólar kr. 35.990 MINIMAL kr. 9.980FINN sófaborð kr. 62.900
FINN TV skenkur
120 cm kr. 68.300
FINN TV skenkur
150 cm kr. 79.800
DIONE stóll kr. 133.500 GINA stóll kr. 19.700
0
2
-1
1
-2
0
1
5
1
0
:3
1
F
B
0
6
4
s
_
P
0
4
8
K
.p
1
.p
d
f
F
B
0
6
4
s
_
P
0
3
3
K
.p
1
.p
d
f
F
B
0
6
4
s
_
P
0
1
7
K
.p
1
.p
d
f
F
B
0
6
4
s
_
P
0
3
2
K
.p
1
.p
d
f
A
u
to
m
a
tio
n
P
la
te
re
m
a
k
e
: 1
6
C
1
-E
C
1
0
1
6
C
1
-E
A
D
4
1
6
C
1
-E
9
9
8
1
6
C
1
-E
8
5
C
2
7
5
X
4
0
0
.0
0
1
2
A
F
B
0
6
4
s
_
4
1
0
2
0
1
5
C
M
Y
K