Morgunblaðið - Sunnudagur - 04.01.2015, Page 31

Morgunblaðið - Sunnudagur - 04.01.2015, Page 31
4 flök steikt síld í marin- eringu 10 stk soðnar kartöflur 4 msk sýrður rjómi 8 sneiðar af góðu rúg- brauði 2 búnt garðkarsi NIÐURLAGÐUR RAUÐ- LAUKUR 2 stk rauðlaukur skorinn í strimla eða saxaður gróft 1 dl edik 1 dl vatn 1 dl sykur glöggkrydd (negull, kanill, svartur pipar, allrahanda krydd) AÐFERÐ Edik, vatn, krydd og sykur sett í pott og soðið, á meðan er laukurinn skor- inn og svo er kryddið sigt- að frá. Laukurinn er soðinn í leginum í 3 mín. og svo er sigtað og kælt. Smurbrauð með steiktri síld og kartöflum U.þ.b. 1 kg biti af grísasíðu með puru gróft salt negulnaglar lárviðarlauf svartur pipar AÐFERÐ Skerið í puruna og saltið með grófu salti, látið í ofnfat með puruna niður og setjið smá vatn í fatið ásamt kryddinu fatinu lok- að með loki eða álpappír og eld- að við 120°C í 1 klst. Síðan er purunni snúið og látið rjúka við stofuhita í 1 klst. Svo er hún krydduð með salti og sett á grunnan ofnbakka, gjarnan er sett hálf kartafla undir miðjuna svo puran opnist og „poppi“ bet- ur, sett í heitan ofn 230°C og lækkað í 200°C og haft í u.þ.b. 10-15 mín. eða þar til puran er stökk. EPLI OG LAUKUR 3 stk. græn epli 2 stk. laukur 1 rif hvítlaukur 2 msk. smjör 1 grein ferskt timian 1 msk. sykur Aðferð Laukurinn er skorinn í sneiðar og steiktur á pönnu við vægan hita en ekki látinn brúnast, þegar laukurinn er orðinn vel mjúkur er timian, helmingnum af smjörinu og hvítlauk bætt í og kryddað eftir smekk með salti og pipar. Eplin eru sett í pott með 1 msk. af vatni, sykri og afgang- inum af smjörinu, soðið með loki þar til vatnið er gufað upp og eplin eru farin að brúnast létt. RAUÐKÁL ½ haus rauðkál 100 g sykur 100 g eplaedik 50 g sólberja saft, Ribena 1 stk. appelsína í sneiðum 100 g þurrkuð trönuber ¼ tsk. negul 1 stk. kanilstöng 2 stk. stjörnuanís smásalt AÐFERÐ Rauðkálið er skorið fínt í strimla og sett í pott ásamt öllu nema trönuberjunum og soðið við vægan hita þar til það er orðið meyrt tekur u.þ.b. 1 klst. Þá er trönuberjunum bætt í og blandað, svo sett í krukkur og kælt. Smurbrauð með eplum og fleski Umboðsaðili: Celsus Fæst í apótekum, heilsubúðum, Krónunni, Hagkaup og Nettó. Eygló Ósk Gústafsdóttir Íþróttakona Reykjavíkur 2014 VIRKAR fyrir mig Íþróttakona Reykjavíkur 2014 Ólympíuleikar 2012, 20. sæti 10. sæti á HM-25 2014 7. og 8. sæti á EM-25 2013 44 Íslandsmet í einstaklingsgreinum 65 Íslandsmeistaratitlar Lífræn fæða Ég stefni ótrauð á Ólympíuleikana 2016. Lifestream vörurnar henta mér best vegna þess að þær eru hrein lífræn fæðunæring. Næringarríkt fæði er mikilvægt. Með Lifestream fæðunæringu hef ég betra úthald og hreysti til að takast á við erfiðar æfingar og áskoranir.

x

Morgunblaðið - Sunnudagur

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Morgunblaðið - Sunnudagur
https://timarit.is/publication/1078

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.