Morgunblaðið - Sunnudagur - 04.01.2015, Blaðsíða 31

Morgunblaðið - Sunnudagur - 04.01.2015, Blaðsíða 31
4 flök steikt síld í marin- eringu 10 stk soðnar kartöflur 4 msk sýrður rjómi 8 sneiðar af góðu rúg- brauði 2 búnt garðkarsi NIÐURLAGÐUR RAUÐ- LAUKUR 2 stk rauðlaukur skorinn í strimla eða saxaður gróft 1 dl edik 1 dl vatn 1 dl sykur glöggkrydd (negull, kanill, svartur pipar, allrahanda krydd) AÐFERÐ Edik, vatn, krydd og sykur sett í pott og soðið, á meðan er laukurinn skor- inn og svo er kryddið sigt- að frá. Laukurinn er soðinn í leginum í 3 mín. og svo er sigtað og kælt. Smurbrauð með steiktri síld og kartöflum U.þ.b. 1 kg biti af grísasíðu með puru gróft salt negulnaglar lárviðarlauf svartur pipar AÐFERÐ Skerið í puruna og saltið með grófu salti, látið í ofnfat með puruna niður og setjið smá vatn í fatið ásamt kryddinu fatinu lok- að með loki eða álpappír og eld- að við 120°C í 1 klst. Síðan er purunni snúið og látið rjúka við stofuhita í 1 klst. Svo er hún krydduð með salti og sett á grunnan ofnbakka, gjarnan er sett hálf kartafla undir miðjuna svo puran opnist og „poppi“ bet- ur, sett í heitan ofn 230°C og lækkað í 200°C og haft í u.þ.b. 10-15 mín. eða þar til puran er stökk. EPLI OG LAUKUR 3 stk. græn epli 2 stk. laukur 1 rif hvítlaukur 2 msk. smjör 1 grein ferskt timian 1 msk. sykur Aðferð Laukurinn er skorinn í sneiðar og steiktur á pönnu við vægan hita en ekki látinn brúnast, þegar laukurinn er orðinn vel mjúkur er timian, helmingnum af smjörinu og hvítlauk bætt í og kryddað eftir smekk með salti og pipar. Eplin eru sett í pott með 1 msk. af vatni, sykri og afgang- inum af smjörinu, soðið með loki þar til vatnið er gufað upp og eplin eru farin að brúnast létt. RAUÐKÁL ½ haus rauðkál 100 g sykur 100 g eplaedik 50 g sólberja saft, Ribena 1 stk. appelsína í sneiðum 100 g þurrkuð trönuber ¼ tsk. negul 1 stk. kanilstöng 2 stk. stjörnuanís smásalt AÐFERÐ Rauðkálið er skorið fínt í strimla og sett í pott ásamt öllu nema trönuberjunum og soðið við vægan hita þar til það er orðið meyrt tekur u.þ.b. 1 klst. Þá er trönuberjunum bætt í og blandað, svo sett í krukkur og kælt. Smurbrauð með eplum og fleski Umboðsaðili: Celsus Fæst í apótekum, heilsubúðum, Krónunni, Hagkaup og Nettó. Eygló Ósk Gústafsdóttir Íþróttakona Reykjavíkur 2014 VIRKAR fyrir mig Íþróttakona Reykjavíkur 2014 Ólympíuleikar 2012, 20. sæti 10. sæti á HM-25 2014 7. og 8. sæti á EM-25 2013 44 Íslandsmet í einstaklingsgreinum 65 Íslandsmeistaratitlar Lífræn fæða Ég stefni ótrauð á Ólympíuleikana 2016. Lifestream vörurnar henta mér best vegna þess að þær eru hrein lífræn fæðunæring. Næringarríkt fæði er mikilvægt. Með Lifestream fæðunæringu hef ég betra úthald og hreysti til að takast á við erfiðar æfingar og áskoranir.
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64

x

Morgunblaðið - Sunnudagur

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Morgunblaðið - Sunnudagur
https://timarit.is/publication/1078

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.