Morgunblaðið - Sunnudagur

Ulloq
Saqqummersitaq pingaarneq:

Morgunblaðið - Sunnudagur - 04.01.2015, Qupperneq 31

Morgunblaðið - Sunnudagur - 04.01.2015, Qupperneq 31
4 flök steikt síld í marin- eringu 10 stk soðnar kartöflur 4 msk sýrður rjómi 8 sneiðar af góðu rúg- brauði 2 búnt garðkarsi NIÐURLAGÐUR RAUÐ- LAUKUR 2 stk rauðlaukur skorinn í strimla eða saxaður gróft 1 dl edik 1 dl vatn 1 dl sykur glöggkrydd (negull, kanill, svartur pipar, allrahanda krydd) AÐFERÐ Edik, vatn, krydd og sykur sett í pott og soðið, á meðan er laukurinn skor- inn og svo er kryddið sigt- að frá. Laukurinn er soðinn í leginum í 3 mín. og svo er sigtað og kælt. Smurbrauð með steiktri síld og kartöflum U.þ.b. 1 kg biti af grísasíðu með puru gróft salt negulnaglar lárviðarlauf svartur pipar AÐFERÐ Skerið í puruna og saltið með grófu salti, látið í ofnfat með puruna niður og setjið smá vatn í fatið ásamt kryddinu fatinu lok- að með loki eða álpappír og eld- að við 120°C í 1 klst. Síðan er purunni snúið og látið rjúka við stofuhita í 1 klst. Svo er hún krydduð með salti og sett á grunnan ofnbakka, gjarnan er sett hálf kartafla undir miðjuna svo puran opnist og „poppi“ bet- ur, sett í heitan ofn 230°C og lækkað í 200°C og haft í u.þ.b. 10-15 mín. eða þar til puran er stökk. EPLI OG LAUKUR 3 stk. græn epli 2 stk. laukur 1 rif hvítlaukur 2 msk. smjör 1 grein ferskt timian 1 msk. sykur Aðferð Laukurinn er skorinn í sneiðar og steiktur á pönnu við vægan hita en ekki látinn brúnast, þegar laukurinn er orðinn vel mjúkur er timian, helmingnum af smjörinu og hvítlauk bætt í og kryddað eftir smekk með salti og pipar. Eplin eru sett í pott með 1 msk. af vatni, sykri og afgang- inum af smjörinu, soðið með loki þar til vatnið er gufað upp og eplin eru farin að brúnast létt. RAUÐKÁL ½ haus rauðkál 100 g sykur 100 g eplaedik 50 g sólberja saft, Ribena 1 stk. appelsína í sneiðum 100 g þurrkuð trönuber ¼ tsk. negul 1 stk. kanilstöng 2 stk. stjörnuanís smásalt AÐFERÐ Rauðkálið er skorið fínt í strimla og sett í pott ásamt öllu nema trönuberjunum og soðið við vægan hita þar til það er orðið meyrt tekur u.þ.b. 1 klst. Þá er trönuberjunum bætt í og blandað, svo sett í krukkur og kælt. Smurbrauð með eplum og fleski Umboðsaðili: Celsus Fæst í apótekum, heilsubúðum, Krónunni, Hagkaup og Nettó. Eygló Ósk Gústafsdóttir Íþróttakona Reykjavíkur 2014 VIRKAR fyrir mig Íþróttakona Reykjavíkur 2014 Ólympíuleikar 2012, 20. sæti 10. sæti á HM-25 2014 7. og 8. sæti á EM-25 2013 44 Íslandsmet í einstaklingsgreinum 65 Íslandsmeistaratitlar Lífræn fæða Ég stefni ótrauð á Ólympíuleikana 2016. Lifestream vörurnar henta mér best vegna þess að þær eru hrein lífræn fæðunæring. Næringarríkt fæði er mikilvægt. Með Lifestream fæðunæringu hef ég betra úthald og hreysti til að takast á við erfiðar æfingar og áskoranir.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Morgunblaðið - Sunnudagur

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið - Sunnudagur
https://timarit.is/publication/1078

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.