Morgunblaðið - Sunnudagur - 04.01.2015, Blaðsíða 34

Morgunblaðið - Sunnudagur - 04.01.2015, Blaðsíða 34
34 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 4.1. 2015 Matur og drykkir 1 pakki Lu Bastogne kex 500 ml vanilluskyr (ekki með gervisykri) 500 ml rjómi nokkrar msk. sýrður rjómi, fituinnihald eftir smekk 200 g smjör 1 krukka kirsuberjasósa frá Gammel fabrik Myljið kexið, hægt að nota mat- vinnsluvél eða setja kexið í plast- poka og rúlla yfir pokann með kökukefli. Bræðið smjörið og hrærið saman við kexmulninginn. Þrýstið blöndunni niður í djúpt form eða kökudisk, kælið í ísskáp í nokkrar klst. Hrærið sýrða rjómann og skyrið vel saman, þeyt- ið rjómann og blandið honum var- lega saman við skyrblönduna. Hell- ið blöndunni yfir kökubotninn og sléttið yfirborðið. Setjið þá kökuna aftur inn í ísskáp og kælið betur. Setjið kirsuberjasósuna yfir herleg- heitin. Morgunblaðið/Þórður Skyrterta með kandís- og kanelkexi 1 kg nautatunga, Vigdís not- aði bæði reykta og saltaði og sauð þær saman 1-2 tsk. svört piparkorn lárviðarlauf vatn eins og þarf 2 pokar klettasalat Skolið tunguna og hreinsið tung- urætur frá ef þarf. Setjið vel af vatni í pott, miðað er við að vatnið fljóti yfir tunguna, ásamt piparkornum og lárviðarlaufum og látið vatnið ná suðu áður en tungan er sett út í. Ef potturinn er ekki víður er allt í lagi að skera tunguna í tvennt áður en hún er sett út í pottinn Þegar tungan er komin út í má taka vatn af ef það er of mikið. Sjóðið við vægan hita í um 2-3 klst. Ef tungan er snædd köld er best að láta hana kólna í vatninu, taka samt pott- lokið af, en hún er góð jafnt köld sem heit. Berið fram með kletta- salati og piparrótarsósunni. Hægelduð nautatunga á ein- faldasta mátann Kartöflusalat Vigdísar Hrefnu FYRIR 6-8 1 kg kartöflur 250 g majónes 100 g sýrður rjómi, fituinnihald eftir smekk ½ dl sýrðar gúrkur 1 stk. laukur 3 dl. sýrður rjómi ½ dl sætt sinnep ½ dl sýrðar gúrkur, saxaðar salt og nýmalaður pipar Skrælið kartöflurnar hráar, skerið í bita, sjóðið í 20-30 mínútur, fer eftir stærð og kælið. Hrærið saman sýrðum rjóma, sinnepi og majónesi, kryddið með salti og pipar eftir smekk. Afhýðið eplin og skerið í litla teninga, sneiðið niður súru gúrkurnar og hráan lauk. Blandið epla- og kart- öflublöndunni saman við sósuna. Stór hluti þess hóps sem kemur að sýningunni fann tíma til að setjast niður saman. Högni Egilsson á spjalli við Atla Rafn en Högni sér um tónlistina í verkinu ásamt Guðmundi Óskari Guðmundssyni. Málsverðurinn var sérlega hátíðlegur og umhverfið notalegt við kertaljós í skammdeginu. Stefán Hallur Stefánsson, Vigdís Hrefna Pálsdóttir og Elma Stefanía Ágústsdóttir.
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64

x

Morgunblaðið - Sunnudagur

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Morgunblaðið - Sunnudagur
https://timarit.is/publication/1078

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.