Morgunblaðið - Sunnudagur

Ulloq
Saqqummersitaq pingaarneq:

Morgunblaðið - Sunnudagur - 04.01.2015, Qupperneq 34

Morgunblaðið - Sunnudagur - 04.01.2015, Qupperneq 34
34 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 4.1. 2015 Matur og drykkir 1 pakki Lu Bastogne kex 500 ml vanilluskyr (ekki með gervisykri) 500 ml rjómi nokkrar msk. sýrður rjómi, fituinnihald eftir smekk 200 g smjör 1 krukka kirsuberjasósa frá Gammel fabrik Myljið kexið, hægt að nota mat- vinnsluvél eða setja kexið í plast- poka og rúlla yfir pokann með kökukefli. Bræðið smjörið og hrærið saman við kexmulninginn. Þrýstið blöndunni niður í djúpt form eða kökudisk, kælið í ísskáp í nokkrar klst. Hrærið sýrða rjómann og skyrið vel saman, þeyt- ið rjómann og blandið honum var- lega saman við skyrblönduna. Hell- ið blöndunni yfir kökubotninn og sléttið yfirborðið. Setjið þá kökuna aftur inn í ísskáp og kælið betur. Setjið kirsuberjasósuna yfir herleg- heitin. Morgunblaðið/Þórður Skyrterta með kandís- og kanelkexi 1 kg nautatunga, Vigdís not- aði bæði reykta og saltaði og sauð þær saman 1-2 tsk. svört piparkorn lárviðarlauf vatn eins og þarf 2 pokar klettasalat Skolið tunguna og hreinsið tung- urætur frá ef þarf. Setjið vel af vatni í pott, miðað er við að vatnið fljóti yfir tunguna, ásamt piparkornum og lárviðarlaufum og látið vatnið ná suðu áður en tungan er sett út í. Ef potturinn er ekki víður er allt í lagi að skera tunguna í tvennt áður en hún er sett út í pottinn Þegar tungan er komin út í má taka vatn af ef það er of mikið. Sjóðið við vægan hita í um 2-3 klst. Ef tungan er snædd köld er best að láta hana kólna í vatninu, taka samt pott- lokið af, en hún er góð jafnt köld sem heit. Berið fram með kletta- salati og piparrótarsósunni. Hægelduð nautatunga á ein- faldasta mátann Kartöflusalat Vigdísar Hrefnu FYRIR 6-8 1 kg kartöflur 250 g majónes 100 g sýrður rjómi, fituinnihald eftir smekk ½ dl sýrðar gúrkur 1 stk. laukur 3 dl. sýrður rjómi ½ dl sætt sinnep ½ dl sýrðar gúrkur, saxaðar salt og nýmalaður pipar Skrælið kartöflurnar hráar, skerið í bita, sjóðið í 20-30 mínútur, fer eftir stærð og kælið. Hrærið saman sýrðum rjóma, sinnepi og majónesi, kryddið með salti og pipar eftir smekk. Afhýðið eplin og skerið í litla teninga, sneiðið niður súru gúrkurnar og hráan lauk. Blandið epla- og kart- öflublöndunni saman við sósuna. Stór hluti þess hóps sem kemur að sýningunni fann tíma til að setjast niður saman. Högni Egilsson á spjalli við Atla Rafn en Högni sér um tónlistina í verkinu ásamt Guðmundi Óskari Guðmundssyni. Málsverðurinn var sérlega hátíðlegur og umhverfið notalegt við kertaljós í skammdeginu. Stefán Hallur Stefánsson, Vigdís Hrefna Pálsdóttir og Elma Stefanía Ágústsdóttir.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Morgunblaðið - Sunnudagur

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið - Sunnudagur
https://timarit.is/publication/1078

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.