Morgunblaðið - Sunnudagur

Ulloq
Ataaseq assigiiaat ilaat
Saqqummersitaq pingaarneq:

Morgunblaðið - Sunnudagur - 10.05.2015, Qupperneq 33

Morgunblaðið - Sunnudagur - 10.05.2015, Qupperneq 33
10.5. 2015 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 33 Frá vinstri: Anna Sif Mogensen, Logi Sigurðarson og Sindri Sigurðarson, synir Ásdísar, og Thelma Mogensen. * Það er kannskivæmið að segjaþað en móðir mín er auðvitað fyrir- myndin mín. Frá vinstri: Elín Þorkelsdóttir, Ásdís Ásgeirsdóttir ljósmyndari, Ásdís Ósk Erlingsdóttir og Hafdís Harðardóttir, eiginkona Jóhanns. Kartöflupressa með graslauk, sýrður perlulaukur, kart- öfluflögur, hnúðkál, radísur og volgt majónes Saltaður þorskhnakki 800 g þorskhnakki 300 g gróft salt 300 g púðursykur 8 stk. kardimommur ½ msk. kúmen 6 anísstjörnur lime-börkur Kryddin eru mulin saman og svo blandað við saltið og púð- ursykurinn, ysta lagið af lime- inu er tekið af með fínu rif- járni og svo sett saman við kryddblönduna. Þorskurinn liggur í pæklinum í 2 og hálfa klukkustund og er svo skol- aður. Þegar hann er eldaður er hann steiktur upp úr smjöri á pönnu í 2-3 mínútur á hvorri hlið. Kartöflupressa 200 g litlar kartöflur Kartöfluflögur Kartöflurnar eru skornar niður í örþunnar skífur í man- dólíni og svo djúpsteiktar við 150 gráður þar til þær verða gylltar á litinn og stökkar. Hnúðkál 1 haus hnúðkál Skorið er utan af hnúðkáls- hausnum og hann svo skorinn niður í örþunnar sneiðar í mandólíni. Radísur Radísurnar eru skornar niður í örþunnar sneiðar í mandólíni. Volgt majónes 2 stk. egg 200 ml repjuolía 40-50 ml súrmjólk salt lime-safi Eggin eru sett í matvinnsluvél og vélin látin ganga þar til fer að þykkna, þá er olíunni hellt saman við í mjórri bunu, svo er súrmjólkinni blandað sam- an við og majónesið smakkað til með salti og lime-safa. Svo er hægt að fínsaxa jurtir og blanda út í. 20 g fínt skorinn graslaukur 60 g smjör salt og pipar hvítlauksolía Kartöflurnar eru soðnar þar til þær molna auðveldlega niður, þá er smjörinu og gras- lauknum blandað saman við og stappað vel saman, smakk- að til með salti, pipar og hvít- lauk, svo er þetta sett í mót, pressað og kælt. Svo skorið út í hæfilega bita og hitað aft- ur. Sýrður perlulaukur 12 stk. perlulaukur 40 ml hvítvínsedik 40 g sykur 70 ml vatn Botninn er skorinn undan perlulauknum og hann létt soðinn, svo er hann kældur og kjarninn kreistur út. Hvít- vínsedikið, sykurinn og vatnið er soðið þar til sykurinn hef- ur leyst upp og svo er heitum vökvanum hellt yfir laukana og þeir látnir liggja í og full- eldast. Saltaður þorskhnakki
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Morgunblaðið - Sunnudagur

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið - Sunnudagur
https://timarit.is/publication/1078

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.