Fréttatíminn - 04.06.2016, Page 62
SVÍNVIRKAR
FYRIR HÓPA
SÆTA SVÍNIÐ // Hafnarstræti 1–3 / Sími 555 2900 / saetasvinid.is
ELDHÚSIÐ
ER OPIÐ
11.30–23.30
KJALLARINN á Sæta svíninu er ný og skemmtileg
aðstaða fyrir hópa af öllum stærðum og gerðum.
KJALLARINN er frábær fyrir alls konar tilefni;
hádegis- eða kvöldverð, veislur, vinnufundi, kokteilboð,
bjórkvöld eða fyrir „Happy Hour“ eftir vinnu.
FYRSTA FLOKKS AÐSTAÐA Í NOTALEGUM SAL
• Sæti fyrir allt 60 manns
– hægt er að taka á móti fleirum í standandi veislu
• Skjávarpi og tjald
• Tilvalið er að koma með eigin tónlist og/eða skemmtiatriði
• Bar
• Frábær staðsetning í hjarta Reykjavíkur
Í boði eru fjölbreyttar veitingar; girnilegir hópmatseðlar, spennandi
veitingar fyrir standandi veislur og auðvitað fljótandi veigar.
Við hlökkum til að taka á móti þínum hóp!
GASTROPUB
Að elda á viðarplanka er klassísk grillaðferð í Norður-Ameríku. Aðferðin er komin frá frumbyggjum á norð-
vesturströnd Kyrrahafsins og mun
hafa verið notuð frá ómunatíð.
Fyrsta skráða heimildin um þessa
aðferð er frá 1911 í Boston Cook-
ing School Cookbook eftir Fannie
Farmer – en þá var hún notuð til
að elda kjúkling og kartöflur.
Frumbyggjar munu hafa not-
að aðferðina við að reykja lax til
geymslu. Nú er hún oftast notuð
til að snöggreykja fisk, helst feitan
fisk eins og lax, silung og makríl,
þar sem reykurinn á auðveldara
með að bindast feitari fisktegund-
um.
Lykilatriði er að nota fjalir sem
eru algjörlega ómeðhöndlaðar
með gerviefnum og nota við sem
gefur frá sér bragðgóðan reyk.
Sedrusviður er mjög oft notað-
ur en þó má nota hvaða við sem
er, til dæmis af epla- eða kirsu-
berjatrjám svo eitthvað sé nefnt.
Annað sem þarf að hafa í huga er
að mikilvægt er að bleyta upp í
viðnum í nokkrar klukkustund-
ir svo hann reyki sem mest og
kvikni síður í honum. Það er
reyndar líka í góðu lagi hafi mað-
ur stjórn á hlutunum!
Hlynsírópsgljáður
silungur á viðarplanka
Fyrir fjóra
1 kg silungsflök
2-4 msk hlynsíróp
1 msk jómfrúarolía
sítrónusneiðar
salt og pipar
1. Leggið viðarplankann í bleyti í
minnst klukkustund.
2. Skolið og þerrið silunginn að
því loknu og leggið á viðarplank-
ann.
3. Blandið saman olíu og sírópi og
penslið silunginn vandlega. Saltið
og piprið.
4. Skerið sítrónu í þunnar sneiðar
og leggið ofan á silunginn.
5. Leggið viðarplankann á blúss-
heitt grill og eldið í 10-12 mínútur
þar til fiskurinn er gegnumeld-
aður.
…matur 22 | amk… LAUGARDAGUR 4. JÚNÍ 2016