Fréttablaðið - 09.02.2017, Qupperneq 35
Rauðrófur eru afar hollar enda
stútfullar af næringar- og plöntu-
efnum. Hægt er að matreiða þær
á marga vegu, m.a. nota til súpu-
gerðar. Hér er uppskrift að rauð-
rófusúpa með fenneli og kúmeni.
Fyrir 4-5
2-3 msk. ólífuolía
200 g laukur
100 g sellerí
100 g gulrætur
50 ml hvítvínsedik
2 lítrar vatn/
græn metis kraftur/
kjúklingakraftur
1 kg rauðrófur
1 msk. kúminfræ
1 msk. fennelfræ
3-4 lárviðarlauf
Sjávarsalt
Hvítur pipar
Sýrður rjómi ef vill
Laukur, gulrætur og sellerí skorið
fremur smátt og sett í pott ásamt
ólífuolíu og ögn af sjávarsalti. Haft
á meðalhita þar til grænmetið
hefur linast ögn. Hvítvínsediki bætt
í pottinn og látið gufa aðeins upp
áður en vatninu/grænmetiskraftin
um er bætt saman við.
Rauðrófur skornar í bita og bætt
í pottinn. Það á að vera nægilegt
vatn/kraftur til að fljóti yfir græn
metið. Lárviðarlaufum, fennelfræj
um og kúminfræjum bætt saman
við ásamt örlitlu sjávarsalti og
hvítum pipar. Látið krauma þar til
grænmetið er orðið vel soðið. Lár
viðarlaufin eru veidd úr og súpan
maukuð. Smökkuð til með salti og
pipar ef þarf. Borin fram með sýrð
um rjóma ef vill.
Höfundur uppskriftar: Sigurveig
Káradóttir. Heimild: islenskt.is.
Bráðholl súpa
Hollur og ferskur ís sem hægt er
að eiga í frystinum fyrir börnin.
Hægt er að breyta um bragð með
því að setja annars konar ávexti í
ísinn. Þessi uppskrift ætti að duga
í sex pinna.
1 dós létt kókósmjólk
3 msk. chiafræ
Rifinn börkur af 1 límónu
Safi úr ¼ límónu
½ mangó
Blandið saman kókosmjólk og chia
fræjum. Látið standa í fimm mínút
ur. Skrælið mangó og setjið í mat
vinnsluvél.
Setjið rifinn límónubörk saman
við kókósmjólina ásamt límónu
safa. Hellið blöndunni í íspinnamót
upp að 3/4. Setjið því næst mangó
blönduna og fyllið formið. Einn
ig má blanda mangóinu saman við
kókosmjólkina en það er fallegt að
hafa íspinnann í tveimur litum.
Hollur íspinni
KúrbítsFlögur í oFni
1 stór kúrbítur, skorinn í þunnar
sneiðar
1/3 bolli gróft brauðrasp
¼ bolli parmesan rifinn smátt
¼ tsk. svartur pipar
Koshersalt eða sjávarsalt eftir
smekk
1/8 tsk. hvítlauksduft
1/8 tsk. cayennepipar
3 msk. léttmjólk
Hitið ofninn í 220 gráður.
Blandið í skál, brauðraspi, parm
esanosti, pipar, salti, hvítlauksdufti og
cayennepipar. Dýfið kúrbítssneiðunum í
mjólk og veltið svo upp úr þurrblöndunni.
Þrýstið þurrblöndunni ofan í sneiðarn
ar með fingrum svo hún tolli við. Raðið
sneiðunum á ofnplötu ofan á bökunar
pappír og spreyið létt yfir með olíuspreyi.
Ef sneiðunum er raðað á grind skal
setja bökunarpappír undir.
Bakið í 15 mínútur, snúið þá sneiðun
um við og bakið í um 10 mínútur í viðbót.
Látið kólna og geymið í loftþéttum um
búðum.
tilhamingju.istilhamingju.is
HAMINGJAN ER
EINSKÆR GLEÐI
Til hamingju eru hollar og næringarríkar náttúruvörur sem þú getur treyst.
Í meistaramánuði er upplagt tækifæri til að prófa þær.
Veldu hamingjuvörur og fylltu dagana
af heilbrigði og fjöri.
ÍS
L
E
N
S
K
A
/S
IA
.I
S
/N
AT
8
33
36
0
2/
17
Kynningarblað Hollt og Bragðgott
9. febrúar 2017 7
1
3
-0
6
-2
0
1
7
1
0
:4
5
F
B
0
6
4
s
_
P
0
4
6
K
.p
1
.p
d
f
F
B
0
6
4
s
_
P
0
3
5
K
.p
1
.p
d
f
F
B
0
6
4
s
_
P
0
1
9
K
.p
1
.p
d
f
F
B
0
6
4
s
_
P
0
3
0
K
.p
1
.p
d
f
A
u
to
m
a
ti
o
n
P
la
te
r
e
m
a
k
e
:
1
D
1
3
-0
1
A
4
1
D
1
3
-0
0
6
8
1
D
1
2
-F
F
2
C
1
D
1
2
-F
D
F
0
2
7
5
X
4
0
0
.0
0
1
4
A
F
B
0
6
4
s
_
8
2
2
0
1
7
C
M
Y
K