Fréttablaðið - 10.06.2017, Page 48

Fréttablaðið - 10.06.2017, Page 48
Það má segja að Gaggenau framleiði draumalínu ástríðukokksins,“ segir Ævar Gunnarsson, aðstoðarversl- unarstjóri Smith & Norland. „Saga Gaggenau er um margt merkileg en fyrirtækið byggir á mörg hundruð ára reynslu. Gaggenau var stofnað í Þýskalandi árið 1683 og fyrsta framleiðsluvara fyrirtækisins var naglar. Við bjóðum upp á tvær heimilislínur frá þeim, 400-línuna annars vegar og 200-línuna hins vegar. Hönnuðir tækjanna fara ótroðnar slóðir og er virkni og útlit tækjanna unnin í samráði við atvinnumenn í matreiðslu.“ Ævar segir alla geta eldað með Gaggenau en þó sé ekki að finna staðlaðar stillingar á ofnum fyrir til dæmis lambasteik. Velja megi mjög nákvæman hita auk annarra stillingarmöguleika eftir því sem við á hverju sinni. „Eitt af því sem heillar marga er til dæmis það að tengja má hitald (element) í botninn á bakstursofn- inum og setja þar yfir leirplötu eða bökunarstein til að baka dýrindis brauð og pitsur,“ segir Ævar. Einfaldleiki og gæði „Einfaldleikinn er ráðandi í vörum Gaggenau og þægindi í notkun. Allt efnisval byggir á miklum gæðum. Ég fór í heimsókn í verk- smiðjurnar í Þýskalandi og fannst merkilegt að sjá hversu mörg handtök liggja í einu helluborði og hversu massíf efni eru notuð. Öll tækin eru í fjölbreyttum útgáfum; sami ofninn fæst til að mynda í fimm mismunandi litum, með hægri eða vinstri opnun og ýmist með stjórnborðið uppi eða niðri, allt eftir því hvernig ofn- inum er komið fyrir í eldhúsinu. Tækjunum má raða saman á marga vegu ef rýmið er nægjanlegt. Til dæmis má raða saman gashellu- borði, spanhellum, grilli og jafnvel djúpsteikingarpotti, innbyggðri kaffivél, ofni og svo framvegis. Kaffivélin beintengd við vatn „Gaggenau hefur framleitt inn- byggðar espressókaffivélar um árabil. Nýjustu vélarnar eru tengdar beint í vatn og frárennsli svo að segja má að fólk sé því með eigin kaffibar heima hjá sér,“ segir Ævar. „Þá er baunahólfið einnig losanlegt og hægt að eiga fleiri en eitt box fyrir ólíkar tegundir bauna og skipta um eftir því hvernig kaffi menn vilja fá sér. Þegar nýtt hólf er sett í spyr vélin hvort þetta sé sama kaffitegundin og síðast var notuð eða ný tegund. Ef svarið er ný tegund hreinsar vélin út það sem fyrir er svo að næsta uppáhelling með nýju baunum verður eins og best verður á kosið. Hellur og háfur í einni einingu „Viftur, sem draga má niður í borðplötuna, hafa lengi fengist hjá Gaggenau. Nú hefur fyrirtækið kynnt til sögunnar helluborð með innbyggðri viftu. Fjórar hellur eru í borðinu og tveir stútar á milli þeirra sem soga til sín allt að 89% af matarlyktinni og sía út olíu og gufu,“ útskýrir Ævar. Sérpantanir „Allar vörur Gaggenau þarf að sérpanta. Fólk sest einfaldlega niður með okkur og við förum yfir möguleikana. Við erum með tæki í sýningarsal okkar og einn- ig ítarlega bæklinga með öllum tækniupplýsingum og teikningum. Möguleikarnir eru margir og þeim má raða saman eftir óskum og þörfum fólks. Oft kemur það til okkar strax í byggingarferli hússins með fastmótaðar hugmyndir eða vill sjá hvaða möguleikar eru í boði. Við finnum lausnir á öllum málum.“ Helluborð með innbyggðri viftu er nýjung. Einfaldleiki ein- kennir hönnun heimilistækja Gaggenau. Gaggenau framleiðir draumalínu ástríðukokksins, að sögn Ævars Gunnarssonar aðstoðarverslunarstjóra. Innbyggðu kaffivélarnar eru nú beintengdar við vatn og frárennsli. Einingum og tækjum má raða upp eftir óskum. Hönnuðir tækjanna fara ótroðnar slóðir og er virkni og útlit tækjanna unnin í samráði við atvinnu- menn í mat- reiðslu. Einfaldleikinn er ráðandi í vörum Gaggenau og þægindi í notkun. Allt efnisval byggir á miklum gæðum. 2 KYNNINGARBLAÐ FÓLK 1 0 . j ú n í 2 0 1 7 L AU G A R DAG U R 1 1 -0 6 -2 0 1 7 1 7 :3 9 F B 1 2 8 s _ P 0 9 6 K .p 1 .p d f F B 1 2 8 s _ P 0 8 1 K .p 1 .p d f F B 1 2 8 s _ P 0 3 3 K .p 1 .p d f F B 1 2 8 s _ P 0 4 8 K .p 1 .p d f A u to m a ti o n P la te r e m a k e : 1 D 0 D -7 9 D 0 1 D 0 D -7 8 9 4 1 D 0 D -7 7 5 8 1 D 0 D -7 6 1 C 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 1 A F B 1 2 8 s _ 9 _ 6 _ 2 0 1 7 C M Y K
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116
Page 117
Page 118
Page 119
Page 120
Page 121
Page 122
Page 123
Page 124
Page 125
Page 126
Page 127
Page 128

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.