Fréttablaðið - 02.11.2012, Síða 29

Fréttablaðið - 02.11.2012, Síða 29
STEIKTUR HEILL KALKÚNN að hætti kokkalandsliðsins 1 stk heill kalkúnn Salt og pipar Smjör Klútur FYLLING 1 dl saxaður laukur 1 dl rauðlaukursaxaður 1 dl epli söxuð 1 dl saxað sellerí Söxuð salvía Saxað timijan 2 dl smjör 5 dl brauðteningar 2egg Allt grænmetið er svitað við nokkuð vægan hita á pönnu uns algerlega meyrt. Kælið grænmetið og blandið síðan saman við restina af hráefnunum. Kryddið að lokum vel með salti og pipar. Snyrtið kalkúninn og smyrjið vel með smjöri. Kryddið að innan sem og utan með salti og pipar. Smellið fyllingunni í hann og lokið. Setjið á grind og brúnið í ofni við 210 gráður í 12 mín ca eða þangað til hann er orðinn fallega gylltur. Takið kalkúninn út og lækkið ofnin í 120 gráður. Takið klút sem hefur verið bleyttur vel með smjöri og leggið yfir kalkúninn. Eldið hann svo áfram í ofninum í ca 3 Vi til 4 klukkutíma og munið á 15 mín fresti að taka smjörið og safann og hella aftur í klútinn sem liggur á kalkúninum. (Up- pskriftin miðast við ca 5kg fugl). TEY&&&U ÞéJ2 KQIKÚH FYI2II2 J^UIN ÍSLANDS NAUT FVT2STA FU>KKS ÍSUENSKT MUTAKJÖT afsláttur á kassa ÍSLANDS NAUT TIUBÖB 25 °7o aísláttur á kassa AUTA SÉU- Kg./K6> UN&NAUTA PIPA12STEIK ZS(blK£/K& VSE£> Á&U12 3&59.- ISLANDS NAUT ÍSLANDS NAUT UNörNAUTA HAKK 1H2HKZ/K& V6R& ÁE>UR 1S99.- HAMB£P£A12AP HSTK M/BEAUÉ>I V£RE> ÁE>UR 979.- 73^KR/K6r ÍSLANDS NAUT UÍFPAENT UAMBAUAERI 1&9SKZ./K6 V6RE> AE>UR 1298.- Mœlifellsá FI2ÖSI£> UÍFKAENT UAMBAKJÖT Á TIUBÖ£>I

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.