Fréttablaðið


Fréttablaðið - 12.01.2019, Qupperneq 75

Fréttablaðið - 12.01.2019, Qupperneq 75
Saltfiskplokkfiskur með spínati og eggjum Fyrir 4 500 g saltfiskur, vel afvatnaður 2 bökunarkartöflur, meðalstórar 250 ml mjólk, eða eftir þörfum ½ laukur, saxaður smátt 2 hvítlauksgeirar, saxaðir 1-2 timjangreinar eða svolítið þurrkað timjan Nokkur piparkorn 50 ml rjómi (má sleppa) 2 msk. ólífuolía Hvítur pipar 4 egg Spínatið: 300 g spínat ½ msk. ólífuolía 2-3 msk. rúsínur 2-3 msk. fræblanda (salatblanda) eða graskersfræ 1 tsk. dijon-sinnep ½ msk. hvítvínsedik Skerið útvatnaðan saltfiskinn í nokkur stykki. Flysjið bökunar­ kartöf lurnar, skerið í bita og sjóðið þar til þær verða meyrar. Setjið næst mjólkina, laukinn og hvítlaukinn, timjangrein eða tvær og nokkur piparkorn í pott og hitið. Setjið saltfiskinn út í (mjólkin þarf ekki að f ljóta yfir) og látið malla mjög rólega í nokkrar mínútur, þar til fiskur­ inn er rétt gegnsoðinn. Fiskur settur á disk og soðið (mjólkin) er síað. Roðf lettið fiskinn, setjið aftur í pottinn ásamt kartöf lunum og stappið með kartöf lustappara eða sleif. Hellið rjómanum saman við og næst ólífuolíunni. Heitri mjólkinni er næst hrært saman við smátt og smátt þar til plokk­ fiskurinn verður hæfilega þykkur (ekki þarf að nota alla mjólkina). Kryddið vel með pipar, smakkið og bragðbætið eftir þörfum. Á meðan þetta fer fram skal sjóða fjögur egg í fimm mínútur. Kælið og f lettið skurninni gætilega af. Hellið ½ msk. af ólífuolíu í pott. Bætið rúsínum og fræblöndu út í og síðan spínatinu. Steikið í 1­2 mínútur og hrærið oft á meðan. Hrærið hvítvínsedikinu og sinnepinu saman við og hrærið. Skiptið spínatblöndunni á fjóra diska og setjið plokkfiskinn ofan á. Skerið eggin til helminga og leggið ofan á fiskinn. Heimild: nannarognvaldar.com Ofnbakaður saltfiskur að hætti Portúgala Fyrir 8-10 manns Hægt er að útbúa réttinn fyrr um daginn og eiga bara eftir að setja hann í ofninn. 1,3 kg útvatnaður saltfiskur 1 kg kartöflur 4-6 laukar (600 g), smátt saxaðir 1-2 dl ólífuolía 3-4 hvítlauksrif, pressuð ½ lítri matreiðslurjómi 2 dl mjólk 200 g ostur 3 stífþeyttar eggjahvítur 3 harðsoðin egg Pipar, múskat, steinselja Smjör og olía til steikingar Saltfiskur settur í pott með köldu vatni og suðan látin koma upp. Hitinn er næst lækkaður og fiskurinn látinn sjóða í u.þ.b. 10 ­15 mínútur (alls ekki bullsjóða). Sjóðið kartöflurnar og eggin (harð­ soðin). Olía og smá smjör sett í pott. Látið hvítlauk og lauk malla við lágan hita á meðan saltfiskur og kart­ öflur sjóða. Það er mikilvægt að laukurinn fái að malla góða stund á lágum hita – bragðið verður mildara og með smá sætum keim. Fiskurinn er hreinsaður, skorinn í litla bita og bætt út í laukinn. Rjóma og mjólk bætt við svo kássan verði að þykkum jafningi. Osturinn er rifinn og 3/4 af honum bætt út í ásamt steinselju og pipar. Kartöflurnar eru flysjaðar, skornar í sneiðar og settar í botninn á smurðu eldföstu móti. Stráið smávegis af múskati yfir. Blandið stífþeyttum eggjahvítum varlega saman við fiskikássuna og hellið næst yfir kartöflurnar. Eggjabátar eru settir ofan á og 1/4 af rifna ostinum stráð yfir. Einnig gott að rífa parmesanost yfir ef hann er til. Bakað í ofni við 180°C í 30­45 mínútur. Með þessu er gott að bera fram salat og nýbakað brauð. Heimild: www.hanna.is. Veisla fram undan í vetur Landsmenn mættu vera duglegri að elda saltfisk enda úrvals hráefni sem býður upp á ótal möguleika. Væri ekki tilvalið að gera árið 2019 að árinu sem saltfiskurinn ratar reglulega inn á matseðil heimilisins? Hér koma tvær skemmtilegar og ekkert allt of flóknar uppskriftir þar sem saltfiskurinn er í aðalhlutverki. Starri Freyr Jónsson starri@frettabladid.is Eggið og spínatblandan lyftir saltfiskplokkfisknum í hæstu hæðir. Virkilega bragðgóður og skemmtilegur ofnréttur. ÚTSALAN ER HAFIN! VINNUR ÞÚ FERÐ FYRIR TVO TIL BALI? SJÁ NÁNAR Á REEBOKFITNESS.IS VIKUFERÐ FYRIR TVO Í FITNESS BOOT CAMP MEÐ ÖLLU FYRIR ALLA - ENGIN BINDING FÓLK KYNNINGARBLAÐ 7 L AU G A R DAG U R 1 2 . JA N ÚA R 2 0 1 9 1 2 -0 1 -2 0 1 9 0 4 :2 6 F B 1 1 2 s _ P 0 7 5 K .p 1 .p d f F B 1 1 2 s _ P 0 7 4 K .p 1 .p d f F B 1 1 2 s _ P 0 3 8 K .p 1 .p d f F B 1 1 2 s _ P 0 3 9 K .p 1 .p d f A u to m a ti o n P la te r e m a k e : 2 2 0 2 -9 1 5 0 2 2 0 2 -9 0 1 4 2 2 0 2 -8 E D 8 2 2 0 2 -8 D 9 C 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 5 B F B 1 1 2 s _ 1 1 _ 1 _ 2 0 1 9 C M Y K
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.