Fréttablaðið - 16.03.2019, Side 24

Fréttablaðið - 16.03.2019, Side 24
Þar sem Landsbankinn var áður til húsa á Lauga veg i 77 er verið að undirbúa opnun nýs veit ingastaðar, Eiriks­son Brass erie. Á bak við reksturinn er þungavigtarfólk í veitingageiranum. Hjónin Friðgeir Ingi Eiríksson og Sara Dögg Ólafs­ dóttir, ásamt föður Friðgeirs, Eiríki Inga Friðgeirssyni. Þau ráku Hótel Holt og Gallery Restaurant og reka Viðeyjarstofu. „Við erum að leggja lokahönd á undirbúning og stefnum á að opna veitingastaðinn seinna í mars,“ segir Sara Dögg sem segir nýjar áherslur munu einkenna staðinn. „Þetta er mjög ólíkt því sem við höfum verið að gera. Við ákváðum að opna stað þar sem yrði boðið upp á mat sem okkur þykir góður og vinum okkar þykir gott og skemmtilegt að borða. Við bjuggum lengi í Frakk­ landi og líklega erum við undir einhverjum áhrifum þaðan,“ segir Sara en Friðgeir er fyrr ver andi yf ir­ mat reiðslumaður á Michel in­veit­ ingastaðnum Domaine de Clair­ fontaine í Lyon í Frakklandi.  „Við vildum samt ekki opna hefð­ bundinn franskan veitingastað heldur er matseðillinn í evrópskum og nútímalegum evr ópsk um mat­ ar gerðarstíl  og líklega má segja að það sé sér stök áhersla á ít alska matar gerð. Við elskum pitsur og þær verða á matseðlinum en líka f leiri skemmtilegir réttir. Það er í raun allt leyfilegt og réttirnir af fjölbreyttu tagi,“ segir Sara frá. „Við erum hrifin af truff lum sem hrá­ efni, við munum til dæmis bjóða upp á trufflukokteila,“ segir hún. Lúxusinn er ekki langt undan. Á neðri hæðinni er vínkjallari veit­ ingahússins í gamalli peninga­ hvelfingu. „Þar er vínsafnið okkar sem telur rúmlega fjögur þúsund vínf löskur. Margar afar fágætar. Í hvelfingunni verður eitt borð sem gestir geta pantað og fengið þar lúxusþjónustu í mat og drykk,“ segir Sara frá. – kbg Vínið geymt í hvelfingu Sara og Friðgeir opna brátt fyrir gestum á Laugavegi 77, Eiriksson Brasserie. Í kjallaranum er peningahvelfing og þar verða vínflöskurnar geymdar. Sumar afar fágætar. FRÉTTABLAÐIÐ/ANTON Friðgeir við pitsuofninn en þau hjón eru hrifin af pitsum. FRÉTTABLAÐIÐ/ANTON Sara og Friðgeir eru þungavigtarfólk í veitingageiranum. Þau ráku Hótel Holt og Gallery Rest­ aurant en opna nú Eiriksson Brasserie sem er alþýðlegri staður. Lúxusinn er þó ekki langt undan. La Traviata „La Traviata er enn ein glæsiuppfærsla Íslensku óperunnar síðan Stein­ unn Birna Ragnarsdóttir tók við stöðu óperu­ stjóra fyrir nokkrum árum. Hún hefur svo sannarlega staðið sig með sóma,“ segir Jónas Sen, gagnrýnandi Frétta­ blaðsins, og gefur upp­ færslunni fjórar og hálfa stjörnu. 30 ára Þrír frakkar Svartfuglsbringur, hvalsteik eða há­ karl? Ekki fyrir alla en nokkrir á ritstjórn sem eru kjötætur mæla heilshugar með veitingastaðnum Þrír frakkar hjá Úlfari sem var stofnaður 1. mars 1989 og hefur verið rekinn af fjölskyldu Úlfars Eysteinssonar matreiðslumeistara síðan þá. Í tilefni af 30 ára afmæli staðarins er 30% afsláttur af mat á matseðli út mars og þá má kaupa bjór á 250 krónur, eða þrjátíu ára gömlu verði. Hvað ef – GDNR „Látið ykkur dreyma,“ ráðlagði tónlistarkonan GDRN, eða Guðrún Ýr Eyfjörð Jóhannes­ dóttir, ungum stúlk­ um. Hún svoleiðis rakaði inn verðlaunum á Íslensku tónlistarverðlaununum. Plata GDRN, Hvað ef? var valin poppplata ársins en hér er á ferðinni mergjuð frum­ raun, góðar lagasmíðar og áhugaverð textasmíð. Við mælum með. Írskir dagar og Guðlaug Þeir sem leggja leið sína á írska daga á Akra­ nesi um helgina ættu ekki að sleppa ferð í Guðlaugu á Langasandi. Guðlaug saman ­ stend ur af út sýn ispalli, heitri laug og grynnri laug sem nýt ur vatns úr yf ir falli efri laug ar inn ar og þaðan er hægt að njóta út­ sýnis yfir Faxaflóann. 1 6 . M A R S 2 0 1 9 L A U G A R D A G U R24 H E L G I N ∙ F R É T T A B L A Ð I Ð HELGIN 1 6 -0 3 -2 0 1 9 0 4 :2 5 F B 1 2 8 s _ P 1 0 5 K .p 1 .p d f F B 1 2 8 s _ P 1 0 4 K .p 1 .p d f F B 1 2 8 s _ P 0 2 4 K .p 1 .p d f F B 1 2 8 s _ P 0 2 5 K .p 1 .p d f A u to m a ti o n P la te r e m a k e : 2 2 9 2 -C 2 1 0 2 2 9 2 -C 0 D 4 2 2 9 2 -B F 9 8 2 2 9 2 -B E 5 C 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 8 B F B 1 2 8 s _ 1 5 _ 3 _ 2 0 1 9 C M Y K
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112
Side 113
Side 114
Side 115
Side 116
Side 117
Side 118
Side 119
Side 120
Side 121
Side 122
Side 123
Side 124
Side 125
Side 126
Side 127
Side 128

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.