Fréttablaðið - 16.03.2019, Page 24

Fréttablaðið - 16.03.2019, Page 24
Þar sem Landsbankinn var áður til húsa á Lauga veg i 77 er verið að undirbúa opnun nýs veit ingastaðar, Eiriks­son Brass erie. Á bak við reksturinn er þungavigtarfólk í veitingageiranum. Hjónin Friðgeir Ingi Eiríksson og Sara Dögg Ólafs­ dóttir, ásamt föður Friðgeirs, Eiríki Inga Friðgeirssyni. Þau ráku Hótel Holt og Gallery Restaurant og reka Viðeyjarstofu. „Við erum að leggja lokahönd á undirbúning og stefnum á að opna veitingastaðinn seinna í mars,“ segir Sara Dögg sem segir nýjar áherslur munu einkenna staðinn. „Þetta er mjög ólíkt því sem við höfum verið að gera. Við ákváðum að opna stað þar sem yrði boðið upp á mat sem okkur þykir góður og vinum okkar þykir gott og skemmtilegt að borða. Við bjuggum lengi í Frakk­ landi og líklega erum við undir einhverjum áhrifum þaðan,“ segir Sara en Friðgeir er fyrr ver andi yf ir­ mat reiðslumaður á Michel in­veit­ ingastaðnum Domaine de Clair­ fontaine í Lyon í Frakklandi.  „Við vildum samt ekki opna hefð­ bundinn franskan veitingastað heldur er matseðillinn í evrópskum og nútímalegum evr ópsk um mat­ ar gerðarstíl  og líklega má segja að það sé sér stök áhersla á ít alska matar gerð. Við elskum pitsur og þær verða á matseðlinum en líka f leiri skemmtilegir réttir. Það er í raun allt leyfilegt og réttirnir af fjölbreyttu tagi,“ segir Sara frá. „Við erum hrifin af truff lum sem hrá­ efni, við munum til dæmis bjóða upp á trufflukokteila,“ segir hún. Lúxusinn er ekki langt undan. Á neðri hæðinni er vínkjallari veit­ ingahússins í gamalli peninga­ hvelfingu. „Þar er vínsafnið okkar sem telur rúmlega fjögur þúsund vínf löskur. Margar afar fágætar. Í hvelfingunni verður eitt borð sem gestir geta pantað og fengið þar lúxusþjónustu í mat og drykk,“ segir Sara frá. – kbg Vínið geymt í hvelfingu Sara og Friðgeir opna brátt fyrir gestum á Laugavegi 77, Eiriksson Brasserie. Í kjallaranum er peningahvelfing og þar verða vínflöskurnar geymdar. Sumar afar fágætar. FRÉTTABLAÐIÐ/ANTON Friðgeir við pitsuofninn en þau hjón eru hrifin af pitsum. FRÉTTABLAÐIÐ/ANTON Sara og Friðgeir eru þungavigtarfólk í veitingageiranum. Þau ráku Hótel Holt og Gallery Rest­ aurant en opna nú Eiriksson Brasserie sem er alþýðlegri staður. Lúxusinn er þó ekki langt undan. La Traviata „La Traviata er enn ein glæsiuppfærsla Íslensku óperunnar síðan Stein­ unn Birna Ragnarsdóttir tók við stöðu óperu­ stjóra fyrir nokkrum árum. Hún hefur svo sannarlega staðið sig með sóma,“ segir Jónas Sen, gagnrýnandi Frétta­ blaðsins, og gefur upp­ færslunni fjórar og hálfa stjörnu. 30 ára Þrír frakkar Svartfuglsbringur, hvalsteik eða há­ karl? Ekki fyrir alla en nokkrir á ritstjórn sem eru kjötætur mæla heilshugar með veitingastaðnum Þrír frakkar hjá Úlfari sem var stofnaður 1. mars 1989 og hefur verið rekinn af fjölskyldu Úlfars Eysteinssonar matreiðslumeistara síðan þá. Í tilefni af 30 ára afmæli staðarins er 30% afsláttur af mat á matseðli út mars og þá má kaupa bjór á 250 krónur, eða þrjátíu ára gömlu verði. Hvað ef – GDNR „Látið ykkur dreyma,“ ráðlagði tónlistarkonan GDRN, eða Guðrún Ýr Eyfjörð Jóhannes­ dóttir, ungum stúlk­ um. Hún svoleiðis rakaði inn verðlaunum á Íslensku tónlistarverðlaununum. Plata GDRN, Hvað ef? var valin poppplata ársins en hér er á ferðinni mergjuð frum­ raun, góðar lagasmíðar og áhugaverð textasmíð. Við mælum með. Írskir dagar og Guðlaug Þeir sem leggja leið sína á írska daga á Akra­ nesi um helgina ættu ekki að sleppa ferð í Guðlaugu á Langasandi. Guðlaug saman ­ stend ur af út sýn ispalli, heitri laug og grynnri laug sem nýt ur vatns úr yf ir falli efri laug ar inn ar og þaðan er hægt að njóta út­ sýnis yfir Faxaflóann. 1 6 . M A R S 2 0 1 9 L A U G A R D A G U R24 H E L G I N ∙ F R É T T A B L A Ð I Ð HELGIN 1 6 -0 3 -2 0 1 9 0 4 :2 5 F B 1 2 8 s _ P 1 0 5 K .p 1 .p d f F B 1 2 8 s _ P 1 0 4 K .p 1 .p d f F B 1 2 8 s _ P 0 2 4 K .p 1 .p d f F B 1 2 8 s _ P 0 2 5 K .p 1 .p d f A u to m a ti o n P la te r e m a k e : 2 2 9 2 -C 2 1 0 2 2 9 2 -C 0 D 4 2 2 9 2 -B F 9 8 2 2 9 2 -B E 5 C 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 8 B F B 1 2 8 s _ 1 5 _ 3 _ 2 0 1 9 C M Y K
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116
Page 117
Page 118
Page 119
Page 120
Page 121
Page 122
Page 123
Page 124
Page 125
Page 126
Page 127
Page 128

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.