Fréttablaðið - 16.03.2019, Síða 24

Fréttablaðið - 16.03.2019, Síða 24
Þar sem Landsbankinn var áður til húsa á Lauga veg i 77 er verið að undirbúa opnun nýs veit ingastaðar, Eiriks­son Brass erie. Á bak við reksturinn er þungavigtarfólk í veitingageiranum. Hjónin Friðgeir Ingi Eiríksson og Sara Dögg Ólafs­ dóttir, ásamt föður Friðgeirs, Eiríki Inga Friðgeirssyni. Þau ráku Hótel Holt og Gallery Restaurant og reka Viðeyjarstofu. „Við erum að leggja lokahönd á undirbúning og stefnum á að opna veitingastaðinn seinna í mars,“ segir Sara Dögg sem segir nýjar áherslur munu einkenna staðinn. „Þetta er mjög ólíkt því sem við höfum verið að gera. Við ákváðum að opna stað þar sem yrði boðið upp á mat sem okkur þykir góður og vinum okkar þykir gott og skemmtilegt að borða. Við bjuggum lengi í Frakk­ landi og líklega erum við undir einhverjum áhrifum þaðan,“ segir Sara en Friðgeir er fyrr ver andi yf ir­ mat reiðslumaður á Michel in­veit­ ingastaðnum Domaine de Clair­ fontaine í Lyon í Frakklandi.  „Við vildum samt ekki opna hefð­ bundinn franskan veitingastað heldur er matseðillinn í evrópskum og nútímalegum evr ópsk um mat­ ar gerðarstíl  og líklega má segja að það sé sér stök áhersla á ít alska matar gerð. Við elskum pitsur og þær verða á matseðlinum en líka f leiri skemmtilegir réttir. Það er í raun allt leyfilegt og réttirnir af fjölbreyttu tagi,“ segir Sara frá. „Við erum hrifin af truff lum sem hrá­ efni, við munum til dæmis bjóða upp á trufflukokteila,“ segir hún. Lúxusinn er ekki langt undan. Á neðri hæðinni er vínkjallari veit­ ingahússins í gamalli peninga­ hvelfingu. „Þar er vínsafnið okkar sem telur rúmlega fjögur þúsund vínf löskur. Margar afar fágætar. Í hvelfingunni verður eitt borð sem gestir geta pantað og fengið þar lúxusþjónustu í mat og drykk,“ segir Sara frá. – kbg Vínið geymt í hvelfingu Sara og Friðgeir opna brátt fyrir gestum á Laugavegi 77, Eiriksson Brasserie. Í kjallaranum er peningahvelfing og þar verða vínflöskurnar geymdar. Sumar afar fágætar. FRÉTTABLAÐIÐ/ANTON Friðgeir við pitsuofninn en þau hjón eru hrifin af pitsum. FRÉTTABLAÐIÐ/ANTON Sara og Friðgeir eru þungavigtarfólk í veitingageiranum. Þau ráku Hótel Holt og Gallery Rest­ aurant en opna nú Eiriksson Brasserie sem er alþýðlegri staður. Lúxusinn er þó ekki langt undan. La Traviata „La Traviata er enn ein glæsiuppfærsla Íslensku óperunnar síðan Stein­ unn Birna Ragnarsdóttir tók við stöðu óperu­ stjóra fyrir nokkrum árum. Hún hefur svo sannarlega staðið sig með sóma,“ segir Jónas Sen, gagnrýnandi Frétta­ blaðsins, og gefur upp­ færslunni fjórar og hálfa stjörnu. 30 ára Þrír frakkar Svartfuglsbringur, hvalsteik eða há­ karl? Ekki fyrir alla en nokkrir á ritstjórn sem eru kjötætur mæla heilshugar með veitingastaðnum Þrír frakkar hjá Úlfari sem var stofnaður 1. mars 1989 og hefur verið rekinn af fjölskyldu Úlfars Eysteinssonar matreiðslumeistara síðan þá. Í tilefni af 30 ára afmæli staðarins er 30% afsláttur af mat á matseðli út mars og þá má kaupa bjór á 250 krónur, eða þrjátíu ára gömlu verði. Hvað ef – GDNR „Látið ykkur dreyma,“ ráðlagði tónlistarkonan GDRN, eða Guðrún Ýr Eyfjörð Jóhannes­ dóttir, ungum stúlk­ um. Hún svoleiðis rakaði inn verðlaunum á Íslensku tónlistarverðlaununum. Plata GDRN, Hvað ef? var valin poppplata ársins en hér er á ferðinni mergjuð frum­ raun, góðar lagasmíðar og áhugaverð textasmíð. Við mælum með. Írskir dagar og Guðlaug Þeir sem leggja leið sína á írska daga á Akra­ nesi um helgina ættu ekki að sleppa ferð í Guðlaugu á Langasandi. Guðlaug saman ­ stend ur af út sýn ispalli, heitri laug og grynnri laug sem nýt ur vatns úr yf ir falli efri laug ar inn ar og þaðan er hægt að njóta út­ sýnis yfir Faxaflóann. 1 6 . M A R S 2 0 1 9 L A U G A R D A G U R24 H E L G I N ∙ F R É T T A B L A Ð I Ð HELGIN 1 6 -0 3 -2 0 1 9 0 4 :2 5 F B 1 2 8 s _ P 1 0 5 K .p 1 .p d f F B 1 2 8 s _ P 1 0 4 K .p 1 .p d f F B 1 2 8 s _ P 0 2 4 K .p 1 .p d f F B 1 2 8 s _ P 0 2 5 K .p 1 .p d f A u to m a ti o n P la te r e m a k e : 2 2 9 2 -C 2 1 0 2 2 9 2 -C 0 D 4 2 2 9 2 -B F 9 8 2 2 9 2 -B E 5 C 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 8 B F B 1 2 8 s _ 1 5 _ 3 _ 2 0 1 9 C M Y K
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112
Síða 113
Síða 114
Síða 115
Síða 116
Síða 117
Síða 118
Síða 119
Síða 120
Síða 121
Síða 122
Síða 123
Síða 124
Síða 125
Síða 126
Síða 127
Síða 128

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.