Fréttablaðið - 16.03.2019, Side 88

Fréttablaðið - 16.03.2019, Side 88
Sítrónukaka er alltaf fersk og góð. Kakan er sérlega góð með glassúr. Um að gera að prófa um helgina. Það er í góðu lagi að frysta þessa köku. Þessi uppskrift miðast við að kakan sé bökuð í ofn- skúffu. Hún ætti að vera nægjanleg fyrir tíu manns. 6 egg 6 dl sykur 250 g smjör 1 dl mjólk 11 dl hveiti 4 tsk. lyftiduft 2 dl sítrónusafi Glassúr 6 dl flórsykur 4 msk. sítrónusafi Þeytið saman egg og sykur. Bræðið smjörið og blandið mjólkinni saman við. Setjið öll þurrefni í hrærivélarskál, bætið eggjahrær- unni saman við ásamt mjólk og smjöri. Síðan er það sítrónusafinn. Allt hrært saman þar til blandan verður létt og kekkjafrí. Klæðið bökunarplötu með pappír. Dreifið deiginu yfir og bakið kökuna í 200°C heitum ofni í 25-30 mínútur. Kælið. Hrærið saman flórsykri og sítrónu- safa þar til verður fallegur glassúr. Setjið yfir kökuna og látið stífna. Skerið síðan kökuna í hæfilega bita. Það má skreyta hana með rifnum sítrónuberki. Fersk sítrónukaka Glæsileg sítrónukaka. Marmarakaka er alltaf vinsæl með kaffinu. Hún geymist vel en er einstak- lega bragðgóð alveg nýbökuð. Hér er uppskrift með pínulitlum breytingum frá hinni hefðbundnu en góð er hún. Það sem þarf. 3½ dl mjólk 450 g sykur 1 tsk. vanillusykur 275 g hveiti 2½ tsk. lyftiduft 250 g bráðið smjör 2 egg 20 g kakó 150 g bráðið suðusúkkulaði 1 msk. rifinn appelsínubörkur 2 dropar appelsínugulur eða gulur matarlitur Súkkulaðisósa 200 g dökkt súkkulaði 1 dl rjómi Blandið saman mjólk, sykri, vanillusykri og hrærið með hveiti lyftidufti, smjöri og eggi. Skiptið deiginu í tvo hluta og setjið kakó og súkkulaði í aðra blönduna en rifinn appelsínubörk og matarlit í hinn. Smyrjið kökuformið vel að innan með smjöri og dreifið smávegi hveiti yfir. Setjið súkkulaðideigið í botninn og ljósu blönduna yfir. Notið hníf til að hræra aðeins í blöndunni þannig að marmara- áferð myndist. Bakið kökuna við 160°C í um það bil eina klukkustund og korter. Kælið í tíu mínútur á rist. Hægt er að hella súkkulaðisósu yfir kökuna fyrir þá sem það vilja. Einnig er hægt að bera súkkulaðisósuna fram með kökunni. Marmarakaka með appelsínu Nýbökuð marmarakaka er ljúffeng. Litlar og sætar marengskökur eru fallegar á borði. Þær er hægt að nota sem ýmiss konar skraut, til dæmis ofan á tertur eða múffins. Þá eru þær mjög góðar með ís og berjum. Það er gaman að gera svona fallegar kökur og bjóða gestum með kaffinu. Í þessa upp- skrift þarf. 3 eggjahvítur, best að láta þær standa á borði fyrir notkun 225 g sykur ¼ tsk. salt 1 tsk. sítrónusafi Setjið salt og sítrónusafa í skálina. Bætið eggjahvítunum út í ásamt ⅓ af sykrinum. Þeytið og bætið restinni af sykrinum rólega saman við á meðan eggjahvíturnar stífna. Setjið blönduna í þrjár skálar og bætið sitthvorum matarlit út í tvær skálarnar þannig að kökurn- ar verði mislitar. Marengsinum er síðan sprautað á bök- unarpappír á plötu í litlum toppum. Bakið við 60-70°C hita í um það bil tvo tíma. Fallegar marengskökur Frábær hóptilboð Sjáðu öll tilboðin okkar á www.kinahofid.is Opið alla daga vikunnar frá kl. 11:00 - 22:00 Kínahofið veitingahús l Nýbýlavegi 20 l 200 Kópavogi www.kinahofid.is l Sími 554 5022 TILBOÐ 4 réttir + súpa dagsins aðeins 1.790 kr.* NAUTAKJÖT Í OSTRUSÓSU KJÚKLINGUR Í KARRÝSÓSU DJÚPSTEIKTAR RÆKJUR MEÐ SÚR/SÆTRI SÓSU NÚÐLUR MEÐ GRÆNMETI *tekið með heim – 2.100 kr. ef borðað er á staðnum. 10 KYNNINGARBLAÐ FÓLK 1 6 . M A R S 2 0 1 9 L AU G A R DAG U R 1 6 -0 3 -2 0 1 9 0 4 :2 5 F B 1 2 8 s _ P 0 8 9 K .p 1 .p d f F B 1 2 8 s _ P 0 8 8 K .p 1 .p d f F B 1 2 8 s _ P 0 4 0 K .p 1 .p d f F B 1 2 8 s _ P 0 4 1 K .p 1 .p d f A u to m a tio n P la te re m a k e : 2 2 9 3 -0 7 3 0 2 2 9 3 -0 5 F 4 2 2 9 3 -0 4 B 8 2 2 9 3 -0 3 7 C 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 7 B F B 1 2 8 s _ 1 5 _ 3 _ 2 0 1 9 C M Y K
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112
Side 113
Side 114
Side 115
Side 116
Side 117
Side 118
Side 119
Side 120
Side 121
Side 122
Side 123
Side 124
Side 125
Side 126
Side 127
Side 128

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.