Fréttablaðið - 16.03.2019, Page 88

Fréttablaðið - 16.03.2019, Page 88
Sítrónukaka er alltaf fersk og góð. Kakan er sérlega góð með glassúr. Um að gera að prófa um helgina. Það er í góðu lagi að frysta þessa köku. Þessi uppskrift miðast við að kakan sé bökuð í ofn- skúffu. Hún ætti að vera nægjanleg fyrir tíu manns. 6 egg 6 dl sykur 250 g smjör 1 dl mjólk 11 dl hveiti 4 tsk. lyftiduft 2 dl sítrónusafi Glassúr 6 dl flórsykur 4 msk. sítrónusafi Þeytið saman egg og sykur. Bræðið smjörið og blandið mjólkinni saman við. Setjið öll þurrefni í hrærivélarskál, bætið eggjahrær- unni saman við ásamt mjólk og smjöri. Síðan er það sítrónusafinn. Allt hrært saman þar til blandan verður létt og kekkjafrí. Klæðið bökunarplötu með pappír. Dreifið deiginu yfir og bakið kökuna í 200°C heitum ofni í 25-30 mínútur. Kælið. Hrærið saman flórsykri og sítrónu- safa þar til verður fallegur glassúr. Setjið yfir kökuna og látið stífna. Skerið síðan kökuna í hæfilega bita. Það má skreyta hana með rifnum sítrónuberki. Fersk sítrónukaka Glæsileg sítrónukaka. Marmarakaka er alltaf vinsæl með kaffinu. Hún geymist vel en er einstak- lega bragðgóð alveg nýbökuð. Hér er uppskrift með pínulitlum breytingum frá hinni hefðbundnu en góð er hún. Það sem þarf. 3½ dl mjólk 450 g sykur 1 tsk. vanillusykur 275 g hveiti 2½ tsk. lyftiduft 250 g bráðið smjör 2 egg 20 g kakó 150 g bráðið suðusúkkulaði 1 msk. rifinn appelsínubörkur 2 dropar appelsínugulur eða gulur matarlitur Súkkulaðisósa 200 g dökkt súkkulaði 1 dl rjómi Blandið saman mjólk, sykri, vanillusykri og hrærið með hveiti lyftidufti, smjöri og eggi. Skiptið deiginu í tvo hluta og setjið kakó og súkkulaði í aðra blönduna en rifinn appelsínubörk og matarlit í hinn. Smyrjið kökuformið vel að innan með smjöri og dreifið smávegi hveiti yfir. Setjið súkkulaðideigið í botninn og ljósu blönduna yfir. Notið hníf til að hræra aðeins í blöndunni þannig að marmara- áferð myndist. Bakið kökuna við 160°C í um það bil eina klukkustund og korter. Kælið í tíu mínútur á rist. Hægt er að hella súkkulaðisósu yfir kökuna fyrir þá sem það vilja. Einnig er hægt að bera súkkulaðisósuna fram með kökunni. Marmarakaka með appelsínu Nýbökuð marmarakaka er ljúffeng. Litlar og sætar marengskökur eru fallegar á borði. Þær er hægt að nota sem ýmiss konar skraut, til dæmis ofan á tertur eða múffins. Þá eru þær mjög góðar með ís og berjum. Það er gaman að gera svona fallegar kökur og bjóða gestum með kaffinu. Í þessa upp- skrift þarf. 3 eggjahvítur, best að láta þær standa á borði fyrir notkun 225 g sykur ¼ tsk. salt 1 tsk. sítrónusafi Setjið salt og sítrónusafa í skálina. Bætið eggjahvítunum út í ásamt ⅓ af sykrinum. Þeytið og bætið restinni af sykrinum rólega saman við á meðan eggjahvíturnar stífna. Setjið blönduna í þrjár skálar og bætið sitthvorum matarlit út í tvær skálarnar þannig að kökurn- ar verði mislitar. Marengsinum er síðan sprautað á bök- unarpappír á plötu í litlum toppum. Bakið við 60-70°C hita í um það bil tvo tíma. Fallegar marengskökur Frábær hóptilboð Sjáðu öll tilboðin okkar á www.kinahofid.is Opið alla daga vikunnar frá kl. 11:00 - 22:00 Kínahofið veitingahús l Nýbýlavegi 20 l 200 Kópavogi www.kinahofid.is l Sími 554 5022 TILBOÐ 4 réttir + súpa dagsins aðeins 1.790 kr.* NAUTAKJÖT Í OSTRUSÓSU KJÚKLINGUR Í KARRÝSÓSU DJÚPSTEIKTAR RÆKJUR MEÐ SÚR/SÆTRI SÓSU NÚÐLUR MEÐ GRÆNMETI *tekið með heim – 2.100 kr. ef borðað er á staðnum. 10 KYNNINGARBLAÐ FÓLK 1 6 . M A R S 2 0 1 9 L AU G A R DAG U R 1 6 -0 3 -2 0 1 9 0 4 :2 5 F B 1 2 8 s _ P 0 8 9 K .p 1 .p d f F B 1 2 8 s _ P 0 8 8 K .p 1 .p d f F B 1 2 8 s _ P 0 4 0 K .p 1 .p d f F B 1 2 8 s _ P 0 4 1 K .p 1 .p d f A u to m a tio n P la te re m a k e : 2 2 9 3 -0 7 3 0 2 2 9 3 -0 5 F 4 2 2 9 3 -0 4 B 8 2 2 9 3 -0 3 7 C 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 7 B F B 1 2 8 s _ 1 5 _ 3 _ 2 0 1 9 C M Y K
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116
Page 117
Page 118
Page 119
Page 120
Page 121
Page 122
Page 123
Page 124
Page 125
Page 126
Page 127
Page 128

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.