Fréttablaðið - 16.03.2019, Blaðsíða 88

Fréttablaðið - 16.03.2019, Blaðsíða 88
Sítrónukaka er alltaf fersk og góð. Kakan er sérlega góð með glassúr. Um að gera að prófa um helgina. Það er í góðu lagi að frysta þessa köku. Þessi uppskrift miðast við að kakan sé bökuð í ofn- skúffu. Hún ætti að vera nægjanleg fyrir tíu manns. 6 egg 6 dl sykur 250 g smjör 1 dl mjólk 11 dl hveiti 4 tsk. lyftiduft 2 dl sítrónusafi Glassúr 6 dl flórsykur 4 msk. sítrónusafi Þeytið saman egg og sykur. Bræðið smjörið og blandið mjólkinni saman við. Setjið öll þurrefni í hrærivélarskál, bætið eggjahrær- unni saman við ásamt mjólk og smjöri. Síðan er það sítrónusafinn. Allt hrært saman þar til blandan verður létt og kekkjafrí. Klæðið bökunarplötu með pappír. Dreifið deiginu yfir og bakið kökuna í 200°C heitum ofni í 25-30 mínútur. Kælið. Hrærið saman flórsykri og sítrónu- safa þar til verður fallegur glassúr. Setjið yfir kökuna og látið stífna. Skerið síðan kökuna í hæfilega bita. Það má skreyta hana með rifnum sítrónuberki. Fersk sítrónukaka Glæsileg sítrónukaka. Marmarakaka er alltaf vinsæl með kaffinu. Hún geymist vel en er einstak- lega bragðgóð alveg nýbökuð. Hér er uppskrift með pínulitlum breytingum frá hinni hefðbundnu en góð er hún. Það sem þarf. 3½ dl mjólk 450 g sykur 1 tsk. vanillusykur 275 g hveiti 2½ tsk. lyftiduft 250 g bráðið smjör 2 egg 20 g kakó 150 g bráðið suðusúkkulaði 1 msk. rifinn appelsínubörkur 2 dropar appelsínugulur eða gulur matarlitur Súkkulaðisósa 200 g dökkt súkkulaði 1 dl rjómi Blandið saman mjólk, sykri, vanillusykri og hrærið með hveiti lyftidufti, smjöri og eggi. Skiptið deiginu í tvo hluta og setjið kakó og súkkulaði í aðra blönduna en rifinn appelsínubörk og matarlit í hinn. Smyrjið kökuformið vel að innan með smjöri og dreifið smávegi hveiti yfir. Setjið súkkulaðideigið í botninn og ljósu blönduna yfir. Notið hníf til að hræra aðeins í blöndunni þannig að marmara- áferð myndist. Bakið kökuna við 160°C í um það bil eina klukkustund og korter. Kælið í tíu mínútur á rist. Hægt er að hella súkkulaðisósu yfir kökuna fyrir þá sem það vilja. Einnig er hægt að bera súkkulaðisósuna fram með kökunni. Marmarakaka með appelsínu Nýbökuð marmarakaka er ljúffeng. Litlar og sætar marengskökur eru fallegar á borði. Þær er hægt að nota sem ýmiss konar skraut, til dæmis ofan á tertur eða múffins. Þá eru þær mjög góðar með ís og berjum. Það er gaman að gera svona fallegar kökur og bjóða gestum með kaffinu. Í þessa upp- skrift þarf. 3 eggjahvítur, best að láta þær standa á borði fyrir notkun 225 g sykur ¼ tsk. salt 1 tsk. sítrónusafi Setjið salt og sítrónusafa í skálina. Bætið eggjahvítunum út í ásamt ⅓ af sykrinum. Þeytið og bætið restinni af sykrinum rólega saman við á meðan eggjahvíturnar stífna. Setjið blönduna í þrjár skálar og bætið sitthvorum matarlit út í tvær skálarnar þannig að kökurn- ar verði mislitar. Marengsinum er síðan sprautað á bök- unarpappír á plötu í litlum toppum. Bakið við 60-70°C hita í um það bil tvo tíma. Fallegar marengskökur Frábær hóptilboð Sjáðu öll tilboðin okkar á www.kinahofid.is Opið alla daga vikunnar frá kl. 11:00 - 22:00 Kínahofið veitingahús l Nýbýlavegi 20 l 200 Kópavogi www.kinahofid.is l Sími 554 5022 TILBOÐ 4 réttir + súpa dagsins aðeins 1.790 kr.* NAUTAKJÖT Í OSTRUSÓSU KJÚKLINGUR Í KARRÝSÓSU DJÚPSTEIKTAR RÆKJUR MEÐ SÚR/SÆTRI SÓSU NÚÐLUR MEÐ GRÆNMETI *tekið með heim – 2.100 kr. ef borðað er á staðnum. 10 KYNNINGARBLAÐ FÓLK 1 6 . M A R S 2 0 1 9 L AU G A R DAG U R 1 6 -0 3 -2 0 1 9 0 4 :2 5 F B 1 2 8 s _ P 0 8 9 K .p 1 .p d f F B 1 2 8 s _ P 0 8 8 K .p 1 .p d f F B 1 2 8 s _ P 0 4 0 K .p 1 .p d f F B 1 2 8 s _ P 0 4 1 K .p 1 .p d f A u to m a tio n P la te re m a k e : 2 2 9 3 -0 7 3 0 2 2 9 3 -0 5 F 4 2 2 9 3 -0 4 B 8 2 2 9 3 -0 3 7 C 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 7 B F B 1 2 8 s _ 1 5 _ 3 _ 2 0 1 9 C M Y K
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70
Blaðsíða 71
Blaðsíða 72
Blaðsíða 73
Blaðsíða 74
Blaðsíða 75
Blaðsíða 76
Blaðsíða 77
Blaðsíða 78
Blaðsíða 79
Blaðsíða 80
Blaðsíða 81
Blaðsíða 82
Blaðsíða 83
Blaðsíða 84
Blaðsíða 85
Blaðsíða 86
Blaðsíða 87
Blaðsíða 88
Blaðsíða 89
Blaðsíða 90
Blaðsíða 91
Blaðsíða 92
Blaðsíða 93
Blaðsíða 94
Blaðsíða 95
Blaðsíða 96
Blaðsíða 97
Blaðsíða 98
Blaðsíða 99
Blaðsíða 100
Blaðsíða 101
Blaðsíða 102
Blaðsíða 103
Blaðsíða 104
Blaðsíða 105
Blaðsíða 106
Blaðsíða 107
Blaðsíða 108
Blaðsíða 109
Blaðsíða 110
Blaðsíða 111
Blaðsíða 112
Blaðsíða 113
Blaðsíða 114
Blaðsíða 115
Blaðsíða 116
Blaðsíða 117
Blaðsíða 118
Blaðsíða 119
Blaðsíða 120
Blaðsíða 121
Blaðsíða 122
Blaðsíða 123
Blaðsíða 124
Blaðsíða 125
Blaðsíða 126
Blaðsíða 127
Blaðsíða 128

x

Fréttablaðið

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.