Heimsmynd - 01.06.1991, Síða 49

Heimsmynd - 01.06.1991, Síða 49
Skúli kveðst vera mest fyrir einfaldan mat. „Grilluð svína- kótiletta er það besta sem ég fæ. Fiskur finnst mér líka yfir- leitt góður og þá helst léttgrillaður með gufusoðnu grænmeti og hrásalati. Ég er hins vegar ekki mikið fyrir nautakjöt, mér finnst það þungmelt.“ Því verður ekki andmælt að nautgripa- stofn okkar er fyrst og fremst mjólkurkyn og það er staðreynd að við erum skammt á veg komin í ræktun holdanauta. „Þessi stofn gefur fyrst og fremst af sér góða mjólk en ekki gott kjöt. A þessu er munur, svipaður þeim mun sem er á dráttarhesti og veðhlaupahesti. Hins vegar er íslenskt svínakjöt mjög gott og sömuleiðis kjúklingar og lambakjöt að ógleymdum fisk- inum sem hvergi er fáanlegur ferskari eða betri.“ Að mati Skúla er grænmeti orðinn allt- of dýr þáttur í hráefniskaup- um, sérstaklega þegar það er haft í huga hversu hollt það er. Hann bendir jafnframt á að ill- gerlegt sé að fá grænmeti í hæstu gæðaflokkum hér. „Þegar maður er búinn að starfa í þessum geira í tuttugu ár er maður farinn að finna þann fína mun sem ræðst til dæmis af því við hvaða hita hráefnið hefur verið steikt, upp úr hverju, hvort sósan er gerð úr ekta soði eða ekki. Mér finnst oft skorta á í matseld hér að fólk hafi nægilega tilfinningu fyrir þeim hlutum sem það er að gera. Það vantar ef til vill þessa hárfínu tilfinningu." Sjálfur eldar Skúli aldrei enda segist hann fá sig fullsaddan af eldamennsku í vinnunni. „Eftir að ég kem heim get ég ekki hugsað mér að fara að standa í einhverjum stórræðum." Þarna kemur skýringin á því að hann segir múslí með skyri og rúsínum vera uppistöðuna í fæði sínu. „Ég borða það meira og minna í öll mál.“ Margir hafa velt því fyrir sér hver galdurinn að baki ára- tugalangri velgengni Hótels Holts er. Meðan önnur hótel og veitingastaðir hafa barist við að halda sínu hefur ætíð mátt ganga að Hótel Holti sem veitingastað í allra besta flokki. „Það er fyrst og fremst viðmótið og þjónustan. Þá verður mat- ur, innréttingar og hreinlæti að vera fyrsta flokks. Það eru líka ákveðnir þættir sem verða að vera til staðar á góðu hótelher- bergi. Það verður að vera bjart og rúmgott, hreint og búið sér- lega góðum rúmum. Línið verður að vera vandað, teppi á gólfum mega ekki vera úr gerviefnum og handklæðin verða bæði að vera stór og þykk. Til viðbótar leggjum við áherslu á að skapa glæsilega umgjörð sem veitir hótelinu sérstöðu. En allt væri þetta einskis virði ef þjónustan við gesti væri ekki hundrað prósent á öllum sviðum.“ Skúli bendir þó á að langan tíma hafi tekið að byggja hótel- ið upp. „Maturinn þótti strax góður en hótelið taldist í upp- hafi aðeins til hagkvæmra ferðamannahótela, með þunnum handklæðum og teppum úr gerviefnum.“ Það leynir sér ekki að slíkur rekstur hefur ekki verið Skúla að skapi. „Það er ekk- ert gaman að reka fyrirtæki sem maður er ekki stoltur af. Ég held ég hefði hætt rekstrinum ef okkur hefði ekki tekist að bæta hótelið og gera það að því sem það er í dag.“ En líkt og Skúli bendir á er ekkert til sem heitir að slaka á í rekstri sem þessum. Stöðugt verður að vera vakandi fyrir öll- um breytingum og því að hvergi sé veikur hlekkur í þjónustu við gesti. Aðild að Relais & Chateaux er engin æviráðning. Virkt eftirlit er með því að þau hótel sem tilheyra samtökun- um fullnægi þeim kröfum sem gerðar eru. Framundan er því síst minni vinna en sú sem að baki er. Sé hins vegar fortíðin höfð til viðmiðunar er ekki við öðru að búast en að vegur Hótels Holts eigi enn eftir að vaxa.D „Það besta sem ég fæ er grílluð svínakótiletta, “ segir Skúli. ÍttMí) í HVAÐA VEÐRISEM ER Meö Meco þarftu ekki að hafa áhyggjur af veðrinu, það er alltaf hægt að grilla. Hönnun MECO: Loftflæðið gerir Meco að frábæru útigrilli • Það sparar kolin. • Brennur sjaldnar við. • Hægt er að hækka og lækka grindina frá glóðinni. • Tekur styttri tíma að grilla og maturinn verður safaríkari og betri. • Auðveld þrif. MADE tN UbA l Heimilistæki hf I SÆTÚNI8 SÍMI691515 ■ KRINGLUNNISÍMI69 15 20 SOHUUHQjUHC
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108

x

Heimsmynd

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Heimsmynd
https://timarit.is/publication/1408

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.