Heimsmynd - 01.06.1991, Qupperneq 49

Heimsmynd - 01.06.1991, Qupperneq 49
Skúli kveðst vera mest fyrir einfaldan mat. „Grilluð svína- kótiletta er það besta sem ég fæ. Fiskur finnst mér líka yfir- leitt góður og þá helst léttgrillaður með gufusoðnu grænmeti og hrásalati. Ég er hins vegar ekki mikið fyrir nautakjöt, mér finnst það þungmelt.“ Því verður ekki andmælt að nautgripa- stofn okkar er fyrst og fremst mjólkurkyn og það er staðreynd að við erum skammt á veg komin í ræktun holdanauta. „Þessi stofn gefur fyrst og fremst af sér góða mjólk en ekki gott kjöt. A þessu er munur, svipaður þeim mun sem er á dráttarhesti og veðhlaupahesti. Hins vegar er íslenskt svínakjöt mjög gott og sömuleiðis kjúklingar og lambakjöt að ógleymdum fisk- inum sem hvergi er fáanlegur ferskari eða betri.“ Að mati Skúla er grænmeti orðinn allt- of dýr þáttur í hráefniskaup- um, sérstaklega þegar það er haft í huga hversu hollt það er. Hann bendir jafnframt á að ill- gerlegt sé að fá grænmeti í hæstu gæðaflokkum hér. „Þegar maður er búinn að starfa í þessum geira í tuttugu ár er maður farinn að finna þann fína mun sem ræðst til dæmis af því við hvaða hita hráefnið hefur verið steikt, upp úr hverju, hvort sósan er gerð úr ekta soði eða ekki. Mér finnst oft skorta á í matseld hér að fólk hafi nægilega tilfinningu fyrir þeim hlutum sem það er að gera. Það vantar ef til vill þessa hárfínu tilfinningu." Sjálfur eldar Skúli aldrei enda segist hann fá sig fullsaddan af eldamennsku í vinnunni. „Eftir að ég kem heim get ég ekki hugsað mér að fara að standa í einhverjum stórræðum." Þarna kemur skýringin á því að hann segir múslí með skyri og rúsínum vera uppistöðuna í fæði sínu. „Ég borða það meira og minna í öll mál.“ Margir hafa velt því fyrir sér hver galdurinn að baki ára- tugalangri velgengni Hótels Holts er. Meðan önnur hótel og veitingastaðir hafa barist við að halda sínu hefur ætíð mátt ganga að Hótel Holti sem veitingastað í allra besta flokki. „Það er fyrst og fremst viðmótið og þjónustan. Þá verður mat- ur, innréttingar og hreinlæti að vera fyrsta flokks. Það eru líka ákveðnir þættir sem verða að vera til staðar á góðu hótelher- bergi. Það verður að vera bjart og rúmgott, hreint og búið sér- lega góðum rúmum. Línið verður að vera vandað, teppi á gólfum mega ekki vera úr gerviefnum og handklæðin verða bæði að vera stór og þykk. Til viðbótar leggjum við áherslu á að skapa glæsilega umgjörð sem veitir hótelinu sérstöðu. En allt væri þetta einskis virði ef þjónustan við gesti væri ekki hundrað prósent á öllum sviðum.“ Skúli bendir þó á að langan tíma hafi tekið að byggja hótel- ið upp. „Maturinn þótti strax góður en hótelið taldist í upp- hafi aðeins til hagkvæmra ferðamannahótela, með þunnum handklæðum og teppum úr gerviefnum.“ Það leynir sér ekki að slíkur rekstur hefur ekki verið Skúla að skapi. „Það er ekk- ert gaman að reka fyrirtæki sem maður er ekki stoltur af. Ég held ég hefði hætt rekstrinum ef okkur hefði ekki tekist að bæta hótelið og gera það að því sem það er í dag.“ En líkt og Skúli bendir á er ekkert til sem heitir að slaka á í rekstri sem þessum. Stöðugt verður að vera vakandi fyrir öll- um breytingum og því að hvergi sé veikur hlekkur í þjónustu við gesti. Aðild að Relais & Chateaux er engin æviráðning. Virkt eftirlit er með því að þau hótel sem tilheyra samtökun- um fullnægi þeim kröfum sem gerðar eru. Framundan er því síst minni vinna en sú sem að baki er. Sé hins vegar fortíðin höfð til viðmiðunar er ekki við öðru að búast en að vegur Hótels Holts eigi enn eftir að vaxa.D „Það besta sem ég fæ er grílluð svínakótiletta, “ segir Skúli. ÍttMí) í HVAÐA VEÐRISEM ER Meö Meco þarftu ekki að hafa áhyggjur af veðrinu, það er alltaf hægt að grilla. Hönnun MECO: Loftflæðið gerir Meco að frábæru útigrilli • Það sparar kolin. • Brennur sjaldnar við. • Hægt er að hækka og lækka grindina frá glóðinni. • Tekur styttri tíma að grilla og maturinn verður safaríkari og betri. • Auðveld þrif. MADE tN UbA l Heimilistæki hf I SÆTÚNI8 SÍMI691515 ■ KRINGLUNNISÍMI69 15 20 SOHUUHQjUHC
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108

x

Heimsmynd

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Heimsmynd
https://timarit.is/publication/1408

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.