Fréttablaðið - 30.05.2020, Síða 68

Fréttablaðið - 30.05.2020, Síða 68
Berglind Hreiðarsdóttir hefur unnið að mann-auðsmálum og v ið verkefnastýringu í um tuttugu ár og haldið úti matarbloggi í hjá- verkum. „Þetta er í raun áhugamál sem fór aðeins úr böndunum eins og ég segi stundum, sumir fara til dæmis í golf en ég fer niður í eld- hús,“ segir Berglind og brosir. Árið 2012 opnaði Berglind svo vefsíðuna gotteri.is þar sem hún gefur góð ráð og uppskriftir. „Ég geri mikið af því að bjóða fólki heim, enda finnst mér gaman að gleðja fólkið í kringum mig með góðum veitingum. Stærri veislur eru oftast bundnar við hátíðisdaga eins og afmæli, útskriftir og þess háttar en minni veislur má halda við hvaða tækifæri sem er, hvort sem það er hrekkjavökupartí, náttfatapartí, saumaklúbbur, vinkonuhittingur eða hvað sem er. Ég hef aðstoðað fjölmarga við veisluhöld í gegnum árin en nú er Veislubókin komin út svo símtölum ætti að geta farið fækkandi,“ segir Berglind og hlær. Veislubókin, sem kom út á síðasta ári, er afurð ára- langrar reynslu Berglindar í veislu- höldum, matargerð og kökuskreyt- ingum. „Tilgangurinn er að aðstoða aðra við veisluhöld, hvort sem það er við uppskriftir, magn veitinga, kökuskreytingar eða aðrar skreyt- ingar fyrir veisluna að ógleymdum gátlistum og hollráðum. Veislu- bókin er því miklu meira en hefð- bundin uppskriftabók, hún er í raun handbók fyrir alla þá sem vilja halda veislu.“ Hvert er aðalatriðið þegar kemur að skipulagningu veislu? „Skipuleggja veisluna í tíma, skrifa niður allt sem þarf að gera, kaupa, hvað á að bjóða upp á, hvað það má kosta og þess háttar. Síðan þarf að hliðra til því sem þarf þar til uppskrift að hinni fullkomnu veislu er komin á blað. Stundum þarf að taka út, bæta inn í eða breyta til þess að allt gangi upp og með góðu skipulagi geta allir gert enn betri veislu en annars og það er mikil- vægt að vera ekki að þessu á síð- ustu stundu. Það bæði getur kostað óþarfa álag og fjármuni svo það er aldrei of snemmt að byrja að plana veislu sem fyrirhuguð er. Gott er síðan að tímasetja verk- efnin og ná utan um allt sem þarf að gera og mikilvægt er að reyna að fá aðstoð, það er svo gott að geta deilt ábyrgðinni. Gott er að skrá þetta allt saman niður á blað eða í skjal til að ná betur utan um heildarmyndina.“ Hverju ætti maður helst að koma í annarra hendur? „Margir gleyma að það er eitt að skipuleggja allt fyrir veisluna sjálfa og fá aðstoð við veitingar og annað skipulag en síðan að sjá um þjónustu í veislunni sjálfri. Gott er að fá aðila til að sjá um áfyllingar og tiltekt meðan á veislu stendur svo gestgjafinn nái að njóta sín í veislunni. Síðan er það frágangurinn, hvort sem veislan er heima eða í sal þá er gott að fá aðila til að sjá um slíkt. Við hjónin enduðum til dæmis tvö ein um árið að taka niður svið og skraut eftir brúðkaupið okkar á leið í smá brúðkaupsferð innanlands. Það var ekki alveg óskastaðan en þarna bara vorum við of upptekin við að skipuleggja allt fyrir veisluna sjálfa svo þessi hluti gleymdist!“ Hverju mælirðu með að kaupa og eiga fyrir veisluhöld? „Ég er auðvitað löngu kolfallin fyrir fallegum kökudiskum á fæti. Litlir, sætir bitar vinsælir Nú þegar saman renna tilslakanir á samkomubanni, útskriftir og hækkandi sól er næsta víst að fólk mun koma saman og gera sér glaðan dag. Berglind Hreiðarsdóttir matarbloggari gefur lesendum góð veisluráð. Berglind mælir með því að eiga fallegan kökudisk á fæti og leika sér að því að raða veitingum á hann til að brjóta upp veisluborðið. MYND/AÐSEND Hægt er að setja kökur eða aðrar veitingar á slíka diska og það gerir veisluborðið svo fallegt og tignar- legt að lyfta veitingunum aðeins upp. Ég er oft með marga mismun- andi háa kökudiska hér og þar um veisluborðið með mismunandi góðgæti. Síðan er hægt að leigja alls kyns standa og fallegheit, þetta er bara spurning um að hugsa aðeins út fyrir rammann og upp af f lötu diskunum. Falleg bretti og bakkar undir osta eru líka eitthvað sem gaman er að eiga, það er svo fallegt að hrúga saman alls kyns góðgæti á fallegan ostabakka.“ Eitthvað sem slær alltaf í gegn? „Nammi, snakk, ávextir og litlir bitar um allt slá alltaf í gegn í öllum veislum. Það er eins og fólki finn- ist skemmtilegra að borða minni einingar og smakka á f leiru. Ég hef verið að blanda litlum sætum bitum á plexistanda eða kökudiska undanfarin ár og slíkt er mjög vin- sælt.“ Hvað er ómissandi i veislu þessi misserin? „Það eru plexistandar og diskar á fæti með alls konar sætum bitum í bland og helst köku á toppnum. Já og „Naked cake“, sem er hefð- bundin kaka, þar sem kremið er þó skafið af í hliðunum þannig að aðeins sést í kökuna sjálfa, eru líka í tísku þessa dagana og drippkökur, þar sem kremið á toppnum er látið leka niður hliðarnar. Það fer síðan auðvitað alveg eftir eðli veislunnar hvaða veitingar eru vinsælar, brauðtertur hafa verið að ryðja sér til rúms að nýju og slá alltaf í gegn, heitir réttir eru sívin- sælir, smáréttir, súpur, sætindi og allt þar á milli. Hér þarf hver og einn að hugsa hvað hann vill bjóða upp á og þá verður veislan miklu skemmtilegri.“ Björk Eiðsdóttir bjork@frettabladid.is Berglind Hreiðarsdóttir veit sínu viti þegar kemur að veisluhöldum og gaf út Veislubókina á síðasta ári sem er stútfull af góðum ráðum og uppskriftum fyrir ólíkar veislur. MYND/AÐSEND 3 0 . M A Í 2 0 2 0 L A U G A R D A G U R32 H E L G I N ∙ F R É T T A B L A Ð I Ð
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.