Fréttablaðið


Fréttablaðið - 30.05.2020, Qupperneq 68

Fréttablaðið - 30.05.2020, Qupperneq 68
Berglind Hreiðarsdóttir hefur unnið að mann-auðsmálum og v ið verkefnastýringu í um tuttugu ár og haldið úti matarbloggi í hjá- verkum. „Þetta er í raun áhugamál sem fór aðeins úr böndunum eins og ég segi stundum, sumir fara til dæmis í golf en ég fer niður í eld- hús,“ segir Berglind og brosir. Árið 2012 opnaði Berglind svo vefsíðuna gotteri.is þar sem hún gefur góð ráð og uppskriftir. „Ég geri mikið af því að bjóða fólki heim, enda finnst mér gaman að gleðja fólkið í kringum mig með góðum veitingum. Stærri veislur eru oftast bundnar við hátíðisdaga eins og afmæli, útskriftir og þess háttar en minni veislur má halda við hvaða tækifæri sem er, hvort sem það er hrekkjavökupartí, náttfatapartí, saumaklúbbur, vinkonuhittingur eða hvað sem er. Ég hef aðstoðað fjölmarga við veisluhöld í gegnum árin en nú er Veislubókin komin út svo símtölum ætti að geta farið fækkandi,“ segir Berglind og hlær. Veislubókin, sem kom út á síðasta ári, er afurð ára- langrar reynslu Berglindar í veislu- höldum, matargerð og kökuskreyt- ingum. „Tilgangurinn er að aðstoða aðra við veisluhöld, hvort sem það er við uppskriftir, magn veitinga, kökuskreytingar eða aðrar skreyt- ingar fyrir veisluna að ógleymdum gátlistum og hollráðum. Veislu- bókin er því miklu meira en hefð- bundin uppskriftabók, hún er í raun handbók fyrir alla þá sem vilja halda veislu.“ Hvert er aðalatriðið þegar kemur að skipulagningu veislu? „Skipuleggja veisluna í tíma, skrifa niður allt sem þarf að gera, kaupa, hvað á að bjóða upp á, hvað það má kosta og þess háttar. Síðan þarf að hliðra til því sem þarf þar til uppskrift að hinni fullkomnu veislu er komin á blað. Stundum þarf að taka út, bæta inn í eða breyta til þess að allt gangi upp og með góðu skipulagi geta allir gert enn betri veislu en annars og það er mikil- vægt að vera ekki að þessu á síð- ustu stundu. Það bæði getur kostað óþarfa álag og fjármuni svo það er aldrei of snemmt að byrja að plana veislu sem fyrirhuguð er. Gott er síðan að tímasetja verk- efnin og ná utan um allt sem þarf að gera og mikilvægt er að reyna að fá aðstoð, það er svo gott að geta deilt ábyrgðinni. Gott er að skrá þetta allt saman niður á blað eða í skjal til að ná betur utan um heildarmyndina.“ Hverju ætti maður helst að koma í annarra hendur? „Margir gleyma að það er eitt að skipuleggja allt fyrir veisluna sjálfa og fá aðstoð við veitingar og annað skipulag en síðan að sjá um þjónustu í veislunni sjálfri. Gott er að fá aðila til að sjá um áfyllingar og tiltekt meðan á veislu stendur svo gestgjafinn nái að njóta sín í veislunni. Síðan er það frágangurinn, hvort sem veislan er heima eða í sal þá er gott að fá aðila til að sjá um slíkt. Við hjónin enduðum til dæmis tvö ein um árið að taka niður svið og skraut eftir brúðkaupið okkar á leið í smá brúðkaupsferð innanlands. Það var ekki alveg óskastaðan en þarna bara vorum við of upptekin við að skipuleggja allt fyrir veisluna sjálfa svo þessi hluti gleymdist!“ Hverju mælirðu með að kaupa og eiga fyrir veisluhöld? „Ég er auðvitað löngu kolfallin fyrir fallegum kökudiskum á fæti. Litlir, sætir bitar vinsælir Nú þegar saman renna tilslakanir á samkomubanni, útskriftir og hækkandi sól er næsta víst að fólk mun koma saman og gera sér glaðan dag. Berglind Hreiðarsdóttir matarbloggari gefur lesendum góð veisluráð. Berglind mælir með því að eiga fallegan kökudisk á fæti og leika sér að því að raða veitingum á hann til að brjóta upp veisluborðið. MYND/AÐSEND Hægt er að setja kökur eða aðrar veitingar á slíka diska og það gerir veisluborðið svo fallegt og tignar- legt að lyfta veitingunum aðeins upp. Ég er oft með marga mismun- andi háa kökudiska hér og þar um veisluborðið með mismunandi góðgæti. Síðan er hægt að leigja alls kyns standa og fallegheit, þetta er bara spurning um að hugsa aðeins út fyrir rammann og upp af f lötu diskunum. Falleg bretti og bakkar undir osta eru líka eitthvað sem gaman er að eiga, það er svo fallegt að hrúga saman alls kyns góðgæti á fallegan ostabakka.“ Eitthvað sem slær alltaf í gegn? „Nammi, snakk, ávextir og litlir bitar um allt slá alltaf í gegn í öllum veislum. Það er eins og fólki finn- ist skemmtilegra að borða minni einingar og smakka á f leiru. Ég hef verið að blanda litlum sætum bitum á plexistanda eða kökudiska undanfarin ár og slíkt er mjög vin- sælt.“ Hvað er ómissandi i veislu þessi misserin? „Það eru plexistandar og diskar á fæti með alls konar sætum bitum í bland og helst köku á toppnum. Já og „Naked cake“, sem er hefð- bundin kaka, þar sem kremið er þó skafið af í hliðunum þannig að aðeins sést í kökuna sjálfa, eru líka í tísku þessa dagana og drippkökur, þar sem kremið á toppnum er látið leka niður hliðarnar. Það fer síðan auðvitað alveg eftir eðli veislunnar hvaða veitingar eru vinsælar, brauðtertur hafa verið að ryðja sér til rúms að nýju og slá alltaf í gegn, heitir réttir eru sívin- sælir, smáréttir, súpur, sætindi og allt þar á milli. Hér þarf hver og einn að hugsa hvað hann vill bjóða upp á og þá verður veislan miklu skemmtilegri.“ Björk Eiðsdóttir bjork@frettabladid.is Berglind Hreiðarsdóttir veit sínu viti þegar kemur að veisluhöldum og gaf út Veislubókina á síðasta ári sem er stútfull af góðum ráðum og uppskriftum fyrir ólíkar veislur. MYND/AÐSEND 3 0 . M A Í 2 0 2 0 L A U G A R D A G U R32 H E L G I N ∙ F R É T T A B L A Ð I Ð
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.