Fréttablaðið - 30.05.2020, Side 69
590684
SsangYong Tivoli ‘17, ekinn 61 þús. km.
Verð: 2.190.000 kr.
112738
SsangYong Rexton ‘16. ekinn 76 þús. km.
Verð: 4.390.000 kr.
446186
Ísland vill sjá þig í sumar
Reykjanesbær
Njarðarbraut 9
Sími: 420 3330
Opnunartímar:
Virka daga 12-17
Meira úrval á
notadir.benni.is
Reykjavík
Krókháls 9
Sími: 590 2035
Opnunartímar:
Virka daga 9-18
Laugardaga 12-16
* Birt með fyrirvara um mynda- og textabrengl.
Skoda Octavia ‘19, ekinn 54 þús. km.
Verð: 2.890.000 kr.
Nissan X-Trail Tekna ‘19. ekinn 49 þús. km.
Verð: 5.190.000 kr.
Opel Mokka X ‘18. ekinn 40 þús. km.
Verð: 3.990.000 kr.
Opel Astra St ‘17, ekinn 60 þ. km.
Verð: 2.290.000 kr.
150501
750314
446196
445632
Kaupauki
Eldsneytiskort
að verðmæti 50.000 kr.
frá Orkunni.
Sjö nætur
með morgunverði.
Verðmæti 210.000 kr.
Ævintýrapottur
Skráðu þig til leiks á notadir.benni.is
Vinnangar dregnir út á Bylgjunni
með notuðum bílum!
Opel Grandland X ‘18, ekinn 49 þ. km.
Verð: 3.190.000 kr.
Stafur
750 g Odense Marcipan
375 g sykur
1 eggjahvíta
Setjið marsipan og sykur saman í hrærivélina og hnoðið
með K-inu þar til það fer að þéttast, bætið þá eggjahvítunni
saman við og blandið áfram.
Takið úr vélinni og hnoðið í höndunum þar til vel sam-
lagað og þétt kúla hefur myndast. Plastið kúluna vel og
kælið í að minnsta kosti 4 klukkustundir eða yfir nótt.
Rúllið út jafnar lengjur, um 2 cm í þvermál og þrýstið
miðjunni aðeins upp með fingrunum til að mynda milt þrí-
hyrningslaga form úr lengjunum.
Teiknið staf á bökunarpappír x 2 og mótið lengjurnar eftir
þeirri teikningu.
Bakið við 200°C í um 13 mínútur, eða þar til hringirnir fara
að dökkna.
Kælið þá næst vel og sprautið síðan glassúr á þá, staflið
þeim ofan á hver annan og skreytið með blómum, makka-
rónum eða öðru sem hugurinn girnist. Gott er að nota
glassúr til að „líma“ skrautið á.
Glassúr
1 eggjahvíta (40 g)
200 g flórsykur
½ tsk. sítrónusafi
Setjið allt saman í hrærivélina og þeytið vel saman.
Notið örmjóan hringlaga stút eða klippið lítið gat á sterkan
poka og sprautið glassúr á annan stafinn, lyftið næsta upp á
og endurtakið.
Gott er að leyfa glassúrnum að harðna áður en hafist er
handa við skreytinguna
Kransakökustafur
Á bakkanum eru eftirfarandi ostar (í teningum og osta-
pinnum):
Búri
Tindur
Gouda sterkur
Havarti pipar
Havarti krydd
Á bakkanum er að auki að finna salami, eldstafi, jarðarber,
bláber, kex og ostapinna (með kjötbollum í hoi sin, papriku
eða bláberjum).
Litlu fánarnir fást til dæmis í Tiger en ég hef heyrt að þeir
fáist víðar og þeir eru skemmtilegir þegar Eurovision, HM
eða annað skemmtilegt er í gangi.
Ég setti nöfnin á ostunum á hverja krukku með litlum
miða og fannst gestunum þetta æðislegur bakki og vildu
ólmir prófa mismunandi osta.
Það er alltaf gaman að gera „ostakúlu“ en þá sker ég
melónu til helminga, tæmi innan úr henni og klæði með
álpappír, útbý síðan fullt af ostapinnum og sting í hana.
Æðislegur ostabakki 300 g majónes
180 g sýrður rjómi
400 g rækjur
½ rauð paprika
8 harðsoðin egg
5 langar brauðtertubrauðsneiðar
Aromat og karrí eftir smekk
Majónes, rækjur, sítrónusneiðar, agúrkusneiðar, rifsber,
steinselja og brauðskorpa til skrauts.
Hrærið saman majónesi og sýrðum rjóma, kryddið með
aromat og karrí.
Skolið og þerrið rækjurnar, saxið paprikuna smátt og
skerið eggin smátt í eggjaskera.
Blandið öllu saman í skál og smakkið til með aromat og
karrí ef bæta þarf við.
Skerið skorpuna af löngu brauðtertusneiðunum og
geymið fyrir skreytingu.
Smyrjið jöfnu lagi af salati ofan á 4 brauðsneiðar og endið
á fimmtu sneiðinni.
Smyrjið þunnu lagi af majónesi allan hringinn, skerið
brauðskorpuna óreglulega niður og raðið henni þétt allan
hringinn.
Skreytið síðan að vild ofan á kökunni sjálfri.
Rækjubrauðterta
H E L G I N ∙ F R É T T A B L A Ð I Ð 33L A U G A R D A G U R 3 0 . M A Í 2 0 2 0