Fréttablaðið - 30.05.2020, Síða 69

Fréttablaðið - 30.05.2020, Síða 69
590684 SsangYong Tivoli ‘17, ekinn 61 þús. km. Verð: 2.190.000 kr. 112738 SsangYong Rexton ‘16. ekinn 76 þús. km. Verð: 4.390.000 kr. 446186 Ísland vill sjá þig í sumar Reykjanesbær Njarðarbraut 9 Sími: 420 3330 Opnunartímar: Virka daga 12-17 Meira úrval á notadir.benni.is Reykjavík Krókháls 9 Sími: 590 2035 Opnunartímar: Virka daga 9-18 Laugardaga 12-16 * Birt með fyrirvara um mynda- og textabrengl. Skoda Octavia ‘19, ekinn 54 þús. km. Verð: 2.890.000 kr. Nissan X-Trail Tekna ‘19. ekinn 49 þús. km. Verð: 5.190.000 kr. Opel Mokka X ‘18. ekinn 40 þús. km. Verð: 3.990.000 kr. Opel Astra St ‘17, ekinn 60 þ. km. Verð: 2.290.000 kr. 150501 750314 446196 445632 Kaupauki Eldsneytiskort að verðmæti 50.000 kr. frá Orkunni. Sjö nætur með morgunverði. Verðmæti 210.000 kr. Ævintýrapottur Skráðu þig til leiks á notadir.benni.is Vinnangar dregnir út á Bylgjunni með notuðum bílum! Opel Grandland X ‘18, ekinn 49 þ. km. Verð: 3.190.000 kr. Stafur 750 g Odense Marcipan 375 g sykur 1 eggjahvíta Setjið marsipan og sykur saman í hrærivélina og hnoðið með K-inu þar til það fer að þéttast, bætið þá eggjahvítunni saman við og blandið áfram. Takið úr vélinni og hnoðið í höndunum þar til vel sam- lagað og þétt kúla hefur myndast. Plastið kúluna vel og kælið í að minnsta kosti 4 klukkustundir eða yfir nótt. Rúllið út jafnar lengjur, um 2 cm í þvermál og þrýstið miðjunni aðeins upp með fingrunum til að mynda milt þrí- hyrningslaga form úr lengjunum. Teiknið staf á bökunarpappír x 2 og mótið lengjurnar eftir þeirri teikningu. Bakið við 200°C í um 13 mínútur, eða þar til hringirnir fara að dökkna. Kælið þá næst vel og sprautið síðan glassúr á þá, staflið þeim ofan á hver annan og skreytið með blómum, makka- rónum eða öðru sem hugurinn girnist. Gott er að nota glassúr til að „líma“ skrautið á. Glassúr 1 eggjahvíta (40 g) 200 g flórsykur ½ tsk. sítrónusafi Setjið allt saman í hrærivélina og þeytið vel saman. Notið örmjóan hringlaga stút eða klippið lítið gat á sterkan poka og sprautið glassúr á annan stafinn, lyftið næsta upp á og endurtakið. Gott er að leyfa glassúrnum að harðna áður en hafist er handa við skreytinguna Kransakökustafur Á bakkanum eru eftirfarandi ostar (í teningum og osta- pinnum): Búri Tindur Gouda sterkur Havarti pipar Havarti krydd Á bakkanum er að auki að finna salami, eldstafi, jarðarber, bláber, kex og ostapinna (með kjötbollum í hoi sin, papriku eða bláberjum). Litlu fánarnir fást til dæmis í Tiger en ég hef heyrt að þeir fáist víðar og þeir eru skemmtilegir þegar Eurovision, HM eða annað skemmtilegt er í gangi. Ég setti nöfnin á ostunum á hverja krukku með litlum miða og fannst gestunum þetta æðislegur bakki og vildu ólmir prófa mismunandi osta. Það er alltaf gaman að gera „ostakúlu“ en þá sker ég melónu til helminga, tæmi innan úr henni og klæði með álpappír, útbý síðan fullt af ostapinnum og sting í hana. Æðislegur ostabakki 300 g majónes 180 g sýrður rjómi 400 g rækjur ½ rauð paprika 8 harðsoðin egg 5 langar brauðtertubrauðsneiðar Aromat og karrí eftir smekk Majónes, rækjur, sítrónusneiðar, agúrkusneiðar, rifsber, steinselja og brauðskorpa til skrauts. Hrærið saman majónesi og sýrðum rjóma, kryddið með aromat og karrí. Skolið og þerrið rækjurnar, saxið paprikuna smátt og skerið eggin smátt í eggjaskera. Blandið öllu saman í skál og smakkið til með aromat og karrí ef bæta þarf við. Skerið skorpuna af löngu brauðtertusneiðunum og geymið fyrir skreytingu. Smyrjið jöfnu lagi af salati ofan á 4 brauðsneiðar og endið á fimmtu sneiðinni. Smyrjið þunnu lagi af majónesi allan hringinn, skerið brauðskorpuna óreglulega niður og raðið henni þétt allan hringinn. Skreytið síðan að vild ofan á kökunni sjálfri. Rækjubrauðterta H E L G I N ∙ F R É T T A B L A Ð I Ð 33L A U G A R D A G U R 3 0 . M A Í 2 0 2 0
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.