Fréttablaðið


Fréttablaðið - 30.05.2020, Qupperneq 69

Fréttablaðið - 30.05.2020, Qupperneq 69
590684 SsangYong Tivoli ‘17, ekinn 61 þús. km. Verð: 2.190.000 kr. 112738 SsangYong Rexton ‘16. ekinn 76 þús. km. Verð: 4.390.000 kr. 446186 Ísland vill sjá þig í sumar Reykjanesbær Njarðarbraut 9 Sími: 420 3330 Opnunartímar: Virka daga 12-17 Meira úrval á notadir.benni.is Reykjavík Krókháls 9 Sími: 590 2035 Opnunartímar: Virka daga 9-18 Laugardaga 12-16 * Birt með fyrirvara um mynda- og textabrengl. Skoda Octavia ‘19, ekinn 54 þús. km. Verð: 2.890.000 kr. Nissan X-Trail Tekna ‘19. ekinn 49 þús. km. Verð: 5.190.000 kr. Opel Mokka X ‘18. ekinn 40 þús. km. Verð: 3.990.000 kr. Opel Astra St ‘17, ekinn 60 þ. km. Verð: 2.290.000 kr. 150501 750314 446196 445632 Kaupauki Eldsneytiskort að verðmæti 50.000 kr. frá Orkunni. Sjö nætur með morgunverði. Verðmæti 210.000 kr. Ævintýrapottur Skráðu þig til leiks á notadir.benni.is Vinnangar dregnir út á Bylgjunni með notuðum bílum! Opel Grandland X ‘18, ekinn 49 þ. km. Verð: 3.190.000 kr. Stafur 750 g Odense Marcipan 375 g sykur 1 eggjahvíta Setjið marsipan og sykur saman í hrærivélina og hnoðið með K-inu þar til það fer að þéttast, bætið þá eggjahvítunni saman við og blandið áfram. Takið úr vélinni og hnoðið í höndunum þar til vel sam- lagað og þétt kúla hefur myndast. Plastið kúluna vel og kælið í að minnsta kosti 4 klukkustundir eða yfir nótt. Rúllið út jafnar lengjur, um 2 cm í þvermál og þrýstið miðjunni aðeins upp með fingrunum til að mynda milt þrí- hyrningslaga form úr lengjunum. Teiknið staf á bökunarpappír x 2 og mótið lengjurnar eftir þeirri teikningu. Bakið við 200°C í um 13 mínútur, eða þar til hringirnir fara að dökkna. Kælið þá næst vel og sprautið síðan glassúr á þá, staflið þeim ofan á hver annan og skreytið með blómum, makka- rónum eða öðru sem hugurinn girnist. Gott er að nota glassúr til að „líma“ skrautið á. Glassúr 1 eggjahvíta (40 g) 200 g flórsykur ½ tsk. sítrónusafi Setjið allt saman í hrærivélina og þeytið vel saman. Notið örmjóan hringlaga stút eða klippið lítið gat á sterkan poka og sprautið glassúr á annan stafinn, lyftið næsta upp á og endurtakið. Gott er að leyfa glassúrnum að harðna áður en hafist er handa við skreytinguna Kransakökustafur Á bakkanum eru eftirfarandi ostar (í teningum og osta- pinnum): Búri Tindur Gouda sterkur Havarti pipar Havarti krydd Á bakkanum er að auki að finna salami, eldstafi, jarðarber, bláber, kex og ostapinna (með kjötbollum í hoi sin, papriku eða bláberjum). Litlu fánarnir fást til dæmis í Tiger en ég hef heyrt að þeir fáist víðar og þeir eru skemmtilegir þegar Eurovision, HM eða annað skemmtilegt er í gangi. Ég setti nöfnin á ostunum á hverja krukku með litlum miða og fannst gestunum þetta æðislegur bakki og vildu ólmir prófa mismunandi osta. Það er alltaf gaman að gera „ostakúlu“ en þá sker ég melónu til helminga, tæmi innan úr henni og klæði með álpappír, útbý síðan fullt af ostapinnum og sting í hana. Æðislegur ostabakki 300 g majónes 180 g sýrður rjómi 400 g rækjur ½ rauð paprika 8 harðsoðin egg 5 langar brauðtertubrauðsneiðar Aromat og karrí eftir smekk Majónes, rækjur, sítrónusneiðar, agúrkusneiðar, rifsber, steinselja og brauðskorpa til skrauts. Hrærið saman majónesi og sýrðum rjóma, kryddið með aromat og karrí. Skolið og þerrið rækjurnar, saxið paprikuna smátt og skerið eggin smátt í eggjaskera. Blandið öllu saman í skál og smakkið til með aromat og karrí ef bæta þarf við. Skerið skorpuna af löngu brauðtertusneiðunum og geymið fyrir skreytingu. Smyrjið jöfnu lagi af salati ofan á 4 brauðsneiðar og endið á fimmtu sneiðinni. Smyrjið þunnu lagi af majónesi allan hringinn, skerið brauðskorpuna óreglulega niður og raðið henni þétt allan hringinn. Skreytið síðan að vild ofan á kökunni sjálfri. Rækjubrauðterta H E L G I N ∙ F R É T T A B L A Ð I Ð 33L A U G A R D A G U R 3 0 . M A Í 2 0 2 0
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.