Víkurfréttir


Víkurfréttir - 29.07.2020, Side 30

Víkurfréttir - 29.07.2020, Side 30
Friðrik Árnason er búinn að reka hótelið vel á annan áratug en það opnaði árið 1983. Friðrik hefur upplifað ýmislegt í hótelrekstri og ferðaþjónustu en ekkert í líkingu við afleiðingar kórónuveirunnar. „Eftir langt stopp vegna Covid-19 fór allt í gang seinni part júnímán- aðar þegar Íslendingarnir fóru að mæta og þeir hafa verið góðir við- skiptavinir í sumar. Það er mikill munur á íslenskum og erlendum ferðamönnum þegar þeir eru í fríi. Íslendingarnir velja sér til dæmis dýrari rétti á matseðli, gjarnan dýr- ustu steikina og fá sér gott rauðvín með á meðan útlendingurinn velur sér það ódýrasta á matseðli og fær sér sjaldan vín með matnum. Við höfum verið að selja jafn mikið af rauðvíni á einu kvöldi eins og við gerðum á þremur vikum þegar útlendingar voru að megninu til gestir á hótelinu,“ segir Friðrik. Aðbúnaður til fyrirmyndar á Bláfelli Eitthvað hefur verið um erlenda ferðamenn í sumar en þó í mjög litlum mæli og þegar Víkurfréttir litu við hjá Friðriki um miðjan júlí var von á svissneskum ferða- mönnum sem ætluðu að hertaka hótelið eina nótt. Njarðvíkingurinn segir að sumarið eigi eftir að verða fínt en mikil óvissa sé með haustið og veturinn. Á Hótel Bláfelli eru margar teg- undir herbergja í boði í hótelbygg- ingunni og í gömlu pósthúsi sem nú sinnir gistihlutverki á staðnum. Alls eru 39 vel búin herbergi í boði, standard herbergi, bjálkaherbergi, junior-svítur og fjölskylduher- bergi. Aðbúnaður á herbergjum er til fyrirmyndar. Þá er á hótelinu hugguleg setustofa með arni og bókasafni. Þar er líka finnskt sána og veitingastaður þar sem boðið er upp á ekta íslenska rétti, mat- reidda úr fersku, íslensku hráefni úr nærumhverfi hótelsins. Ástríðuverkefni „Þetta er skemmtilegur rekstur og það er gaman að vinna í ferðaþjón- ustu. Ísland er magnað land og það er gaman að skoða það og heim- sækja, Íslendingar og útlendingar eru sammála um það, en að reka hótel er svolítið ástríðuverkefni og tekur mikinn tíma ef maður vill gera það vel,“ segir Friðrik. Auk hefðbundins hótelsreksturs hefur Friðrik staðið fyrir ýmsum uppákomum á staðnum en á móti Hótel Bláfelli er hann með aðgang að stórum salarkynnum fyrir allt að 300 manns þar sem frysti- húsið á staðnum var áður með starfsemi. Þar er góð aðstaða fyrir hvers kyns fundarhald og þá hafa verið haldnir þar margir tónleikar og fyrir jólin hefur hann fengið vini sína frá Suðurnesjum til að hjálpa sér með jólahlaðborð. Friðrik hefur verið útsjónarsamur í ýmsu sem hann hefur gert þarna eystra. Hann útbjó til dæmis stórar ljósakrónur í veislusalinn úr trampólínum. Friðrik hafði mikið fyrir því að fá Íslandskortið en það hafðist og hér stendur hann við það. Gamla frystihúsið er núna stór veislusalur. Hugguleg arinstofa er á Hótel Bláfelli. Trampólín-ljós voru útbúin í veislusalinn. Séð inn í eitt af herbergjum Hótels Bláfells. Páll Ketilsson pket@vf.is 30 // víkurFrÉttir á SuðurNESjuM í 40 ár Miðvikudagur 29. júlí 2020 // 29. tbl. // 41. árg.

x

Víkurfréttir

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Víkurfréttir
https://timarit.is/publication/1102

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.