Heimilistíminn - 08.03.1979, Page 19
Nýlega lásum við um bók,
sem er komin út i Banda-
rikjunum, Chocolate Cook-
ery. í bókinni eru einungis
uppskriftir að réttum, sem i
Kaka með óttalegu nafni
er súkkulaði. Þarna mun
vera um auðugan garð að
gresja, enda hefur höfund-
urinn safnað uppskriftum
viða að úr heiminum. í
bókinni eru sagðar vera 250
lokum skulið þið svQ,skera niður i
i strimla 300 grömm af skinku.
Brúnið skinkuna ofurlitið á pönnu.
Bætið öllu ööru, sem tekið hefur veriö
til I þennan rétt út á pönnuna, og látiö
malla I nokkrar minútur, en hræriö I á
meöan. Nú skulið þið hella 1/2 litra af
sjóðandi vatni yfir allt saman. Setjið
lok yfir og látið réttinn sjóða við vægan
hita þar til allt er orðið meyrt. Beriö
fram í skál eöa potti með finthakkaöri
steinselju, grænkáli og púrrulauk.
Gott er að bera fram brauð meö
þessum hvitkálspottrétti.
Kálsúpa frá Skáni
Skerið i grófa strimla 2 stórar gul-
rætur, 5 litlar kartöflur, 3/4 hvitkáls-
höfuö, setjið allt I pott. Bætið út i 1 3/4
litra sjóðandi kjötsoð (má vera af ten-
ingum), 5 hvitum piparkornum, 3 stk.
allrahanda, sjóðið I ca 20 minútur.
Fáiö ykkur svo 250 grömm af einhverri
bragömikilli pylsu og skerið hana I
bita út I. Látiö sjóöa í nokkrar minútur
til viöbótar.
Berið réttinn fram sjóðandi heitan
með steinselju eða einhverju ööru
grænmeti.
uppskriftir, og birtum við
hér eina þeirra, sem fylgdi
frásögn þessari.
Mississippi Mud Cake heitir kakan,
en það myndi vera á islenzku Missis-
sippi-drullukakan, og er þá llklega
höfðað til brúnu kakanna, sem krakk-
ar hafa svo gaman af að búa til úr
mold. En hér er uppskriftin, og hún
bragöast áreiðanlega mjög vel, þótt
nafnið sé heldur óvenjulegt.
4 egg,
2 bollar sykur,
1 bolli smjör eða smjörliki, bráöiö,
1 1/2 bolli hveiti,
1/3 bolli ósætt kakóduft,
1 tesk. vanilludropar,
1 bolli kókosmjöl,
1/2 bolli saxaðar heslihnetur,
1 dós af marshallowkremi og ofan á er
svo krem, sem uppskrift er einnig að.
1/2 bolli smjör eða smjörliki, bráöiö,
1/3 bolli ósætt súkkulaðiduft,
1 tesk. vanilla,
6 matsk. mjólk,
1 pund af flórsykri, ca. 4 bollar.
Hitið ofninn i 175 stig. Setjið eggin i
hrærivélina og þeytið þau vandlega.
Smátt og smátt er sykrinum bætt út i.
Siöan á að setja bráðiö smjörliki
eld i
núskrókur"
saman viðhveiti, kakó, vanillu, kókos-
mjöl og hnetur. Bætiö þessu út I
eggja-sykurhræruna. Hrærið i
með skeið. Helliö i formin og bakið i
ca. 30 minútur, eða þar til kakan er
bökuö I gegn.
Takið kökuna úr ofninum. Beriö
marshmallowkremiö yfir kökuna.
Búið siðan til kremið, sem uppskriftin
er að, og smyrjiö yfir heita
marsmallowkremið. Stráiö hnetum
yfir, efvill. Kremið er búið til á þann
hátt, að öllum efnunum er hrært
saman samtlmis 1 skál.
Þar sem ekki er vist aö marshmall-
ow-krem fáist hér i dósum, gætuð þiö
þurft að búa það til sjálfar. Marsh-
mallows hef ég séö I verzlunum i
Reykjavik, ég held i matvörubúðinni i
Miðbæjarmarkaðinum t.d.
1 kremið þarf 24 stykki af marsh-
mallows, 1/2 bolla af mjólk, sem hitaö
er saman yfir vatnsbaöi. Takið af vél-
inni og kælið litillega, hrærið svo út i
bragöefni, t.d. vanilludropum 1 tsk. og
1/8 tsk. salt. Þegar blandan er oröin
nokkurn veginn köld, á að hræra út i
hana 1 boUa af þeyttum rjóma. Ef
þið viljið hafa þetta krem öðru visi en
hvitt getið þið sett i það fáeina dropa af
matarlit.
Fyrir tveimur vikum birtist
uppskrift að hnetuhornum hér i
Eldhúskróknum Þá vantaöi
hveitið I uppskriftina, en þar mun
hafa átt að standa 250 grömm af
hveiti, ef allt er meö felldu. Von-
um viö, að þið bökunarfóik hafi
ekki lent í vandræöum út af þess-
um mistökum.
19