Morgunblaðið - 14.07.1994, Page 12

Morgunblaðið - 14.07.1994, Page 12
12 FIMMTUDAGUR 14. JÚLÍ 1994 MORGUNBLAÐIÐ NEYTENDUR Salat er létt og gott 1 græp paprika VERÐ Á tómötum er tiltölulega lágt tómata í matreiðsluna. í gær kostaði kr. í Nóatúni og í Hagkaup kostuðu lausu kostuðu þeir 98 krónur kílóið. Samsetning á salati getur verið jafn fjölbreytt og hugmyndaflug þess sem útbýr það. Við birtum hér tvær uppskriftir, en bendum á að jafnframt er hægt að gera einfalt og gott salat úr tómötum og fínt söxuðum bufflauk. Nokkrir bitar af feta-osti gefa sumarsalati gott bragð og sömuleiðis ólífur. Sumargleði ____________4 tómgtgr____________ __________'Abolli ólífuolía______ ________1 msk. rauðvínsedik______ _________salt á hnífsoddi________ 3 dropar Casa Fiesta-piparsósa 2 hvítlauksrif ■Abufflaukur Tómatar skornir í báta og buff- laukur í örþunnar sneiðar. Hvít- lauksrif söxuð smátt og sett út í olíu. Salti og ediki hrært saman við og blöndunni síðan hellt yfir tómata og lauk. Tómatsalat 8 meðalstórir tómatar graslaukur 2 msk. sítrónusafi 1 msk. ólífuolía 1 tsk. hungng skvetto gf tobasco-sósu Tómatar skornir í báta og graslauk- ur klipptur smátt. Hunang hrært LONCCHAMP P A R I S Fallegar leburtöskur í mörgum litum 'e&m/ií/ KRINGLUNNI, SlMI 677230 núna og því upplagt að nota ferska kíló af tómötum 65 kr. í Bónus, 149 pakkaðir tómatar 95 kr. en út í sítrónusafa og olíu Tabasco-sósu bætt út í og leginum hellt yfir tómatana. Gras- lauki er að lokum stráð yfir salatið. Köld tómatsúpa er afbragð á sumrin SPÆNSKA tómatsúpan Gazpacho kemur mörgum spánskt fyrir sjónir, enda er hún köld og skrýtið að fá kalt í munninn þegar það er nánast náttúrulögmál að súpur séu heitar. Spánverjar borða oft þessa súpu á sumrin og á veitingastöðum er hún algengur forréttur. Margar gazpacho-uppskriftir eru til og því erfitt að segja hver hin rétta, með stóru R-i er. Matreiðsla hennar er afar einföld og auðvelt er að laga hana að smekk hvers og eins. Til dæmis má hugsa sér að saxa hráan lauk til að bera með henni auk agúrku, brauðmola og papriku. Sömuleiðis geta þeir sem unna sterku chilipipar-bragði saxað ferskan chilipipar og borið fram með súpunni. Áthugið að ef græn- metisteningar eru saitir, er óþarft að setja gróft salt út á tómatana þegar þeir eru soðnir. Gazpacho ________1 kg ferskir tómatar______ ___________1 dós tómatar__________ 1 340 ml dós tómatsafi (t.d. V 8) _____________1 -2 I vatn________ ______1-2 grænmetisteninggr_______ _______6-10 hvítlauksgeirgr_______ __________4 msk. ólífuolia________ 1 msk. gróft salt 1 ferskur rauður chili-pipar '/zagúrka 6-10 brauósneiðar 1 dl olía til steikingar salt og pipar 1. Suða látin koma upp á 11 af vatni og 1 grapnnetisten- ingur og gróft salt lát- ið út í. Ferskir tómatar afhýdd- ir, skornir niður og látnir sjóða í soðinu í 15-20 mín- útur, við góðan hita. 2. Tæplega hálf pa- prika, '/tagúrka, hvít- laukur, chili-pipar, tómatsafi og tómatar í dós maukað vel í raf- magnsblandara. Sett í súpuskál. 3. Grænmetissoðið sigtað út í súpuskálina, en soðnu tómat- arnir maukaðir vel áður en þeir fara saman við. 4. Ólífuolíu hellt út í súpuna og hrært vel í. Þá er komið að því að smakka súpuna til, salta og pipra eftir smekk og jafnvel bæta örlitlum sítrónusafa út í ef vill. Sé súpan of þykk, er meira soði bætt saman við. Ef hvítlauks-eða chilipipar- bragð reynist of sterkt, er hægt að milda það með meiri tómatsafa. Súpan er kæld í ísskáp í að minnsta kosti tvær klukkustundir áður en hún er borðuð. 5. Steikarolía hituð og skorpa skorin af brauðsneiðunum. Hver sneið er skorin í 9-12 teninga sem steiktir eru upp úr heitri olíunni þar til þeir eru stökkir. 6. Það sem eftir er af agúrku er skorið í litla teninga og sett í litla skál og hið sama er gert við paprik- una. Gazpacho-súpa er borin fram köld og venja er að hver og einn setji brauðteninga, agúrku og papr- iku sjálfur á diskinn sinn. Súpan geymist í nokkra daga í lokuðu íláti í ísskáp. Hvað kostar brúðkaupsveislan? Lækjarbrekka Skólabrú Perlan Hótel Loftleiðir Blómasalur Kokkteill/ pinnamatur (per mann) Kaffihlaðborð, smáréttir (per mann) Kalt borð/ hlaðborð (per mann) Heitur matur Fjöldi sala þríréttað (per mann) Salarleiga Fjöldi i sal ham.-lágm. Bókanir I sumar V7 790-1.190 1.300,-kaffi 790-1.190 smár. 2.100,- 2.380,- 1 Engin 120 Vel bókað Pakkar, margir mögul. 850,- 1.300,-kaffi Fereltir atvikum 1.960,- , 2.600,- Engin 80 Af og til Pakkar, margir mögul. 950,- 1.250-2.200 smár. 2.700,- 3.250,- 1 Engin 25 - 400 Vinsælt Pakkar, margir mögul. 780,- 1.195,-kaffi m/brúðartertu 2.450,- m/brúðartertu 2.650,- m/brúðartertu Engin Lausir salir enn Pakkar, * margir mögui. Edik mýkir þrönga skó Nýir leðurskór eru oft þröngir og óþægilegir og þarf að ganga til. Ef edik er blandað með vatni og sett á þá staði í skónum sem þrengja mest, þá tekur skemmri tíma að ganga þá til og mýkja þá upp. Ryðfrí sársmíði fyrir aila! Þú pantar og við smíðum eftir þínum þörfum íslenskt handverk - einstök gæði Fa^meKKs£a Í60 ám Flatahraun 13 sími 52711, Hafnarfirði. Leiðrétting við verðkönnun í VERÐKÖNNUN vikunnar í síð- ustu viku var kannaður kostnaður brúðkaupsveislna. Því miður féllu niður fjórir veitnigarstaðir í verð- könnunartöflunni sem áttu að vera. Við biðjumst velvirðingar á þeim mistökum og á þeim mistök- um að verðdæmið sem tekið var fram í textanum, var dæmi reikn- að út frá veitingarstaðnum Perl- unni, en hún féll úr töflunni og því var verðið samhengislaust við töfluna sem átti að vera til hlið- sjónar. Hér á eftir birtist listi yfn' þau fjögur sem féllu út í sl. viku. «# ii tl JL 'L-n \r\ r iu luu . ■JJfifr Island -,„<-(£3) Sækjum þaöheim! SAMGÖNGURÁÐUNEYTIÐ

x

Morgunblaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.