Morgunblaðið - 01.12.1996, Síða 59
morgunblaðið
■■■■
ÞÓR Jósefsson, herra ísland.
Ég myndi gefa sjálfum mér Porsche, einfaldlega vegna þess að
þaS hefur veriS draumur minn aS eignast siikan bil síSan ég var
gutti. Ekki aSefns vegna framúrskarandi útlits bflsins heldur
einnig vegna gæSanna.
PÁLL Óskar
Hjálmtýsson,
söngvari.
Eina sem ég þráí
er 8 mm kvik-
myndaspólur, en
ég hef veriS meS
dellu fyrir þeim
síSan ég var sex
ára. Ég veit þær
leynast (geymsl-
um íslendinga og
ég þrá) þær allar.
Fyrir mér eru þær
gersemar en ekki
geymslumatur.
Morgunblaflið/Áslaug
SUNNUDAGUR1. DESEMBER1996 E 59 '
Frottesloppar
Verð 6.900,-
Inniskór
Verð frá 995,-
Silkislæður, belti
og skart í úrvali
Sendum í
Póstkröfu
5%
Staðgreiðslu-
afsláttur
Munið
gjafakortin
Kringlunni
Sími: 553 3300
rí.ifr: >:• ••' ■
Borinn fram heitur á jóladag eða
nýársdag og afgangurinn borðaður
kaldur. Borið fram með rjóma, eða
koníaksrjóma, og gott að drekka
sterkt kaffi með.
13. Takið búðinginn ekki úr skjóð-
unni. Setjið hann á stórt kringlótt
fat og brjóta efnið niður fram með
honum. Einn stór búðingur er fyrir
u.þ.b. 10-12 manns má líka gera
2 litla. Ein stór skjóða er % metrar
af ferköntuðu efni en ef hafðar eru
2 þá Vi metri fyrir hvora.
Lúöupaté
__________1 kg lúðuflök_________
___________250 g humor__________
__________700 g rækjur__________
1 stór dós skelfiskur (225 g)
____________6 dl rjómi__________
___________1 stórtegg___________
___________%-l dldill___________
2Vi tsk knorr gromat, gult
_____(brggðbætt eftir smekk)____
______cayennepipor - örlítið____
3 eggiahvítur
Fiskurinn hakkaður tvisvar
(hrár). Rjóma, eggi og kryddi bætt
í fiskhakkið. Eggjahvíturnar stíf-
þeyttar og blandað varlega saman
við. Fiskblandan er sett í lögum í
form sem hefur verið bleytt í vatni.
Þessu má raða í formið eftir því
sem fólk vill, t.d. á eftirfarandi hátt:
fiskdeig
rækjur og skelfiskur
fiskdeig o.s.frv.
Eins og fram kom hér að framan
er smekksatriði hvernig þessu er
raðað í formið en fiskdeigið verður
að vera efst og neðst. Bakið í
vatnsbaði inni í ofni við 200° í eina
klst. Kælið. Hvolfið á fat og skreyt-
ið ef vill. Má bera fram heitt eða
skorið niður í sneiðar.
Sósa
3 dl mæjones________
2 dl þeyttur rjómi___
2 tsk qult gromatkrydd
i/j fsk hvítlaukur (eða eftir smekk)
Öllu blandað saman. Gott að
láta standa í um það bil tvo tíma.
mmmmmmmmmmmmmmm
Jólalikjörinn
hennar mömmu
Vi dl vatn
_________1 Vi dl sykur____
_________4 dl brandí______
________3-4 appelsínur____
1 kanilstöng
Látið suðuna koma upp á sykri
og vatni og kælið svo. Burstið
appelsínurnar með bursta undir
rennandi vatni. Brjótið kanilstöng-
ina niður í u.þ.b. 15-20 bita og
stingið þeim í appelsínurnar. Setjið
þær í skál, hellið brandíinu og syk-
urleginum yfir og setjið lok eða
álpappír yfir skálina. Geymið skál-
ina á köldum stað í 10-14 daga.
Sigtið þá líkjörinn og hellið honum
í fallega flösku eða karöflu.
Glæsileg gjafavara
frá Rosendahl
rnl----------
Bertelsen
OPNA
nýja verslun á nýjum sta<
Teppaverslunin Friðrik Berteh
hefiir flutt i nýtt oggLesilegt
htísnæði að Grensdsvegi 18.
ítilefhi að opnuninni erum v
sem
OPNUNARTJLBQÐ
Mikið úrval af enskum teppw
q 11 og mottum.
Ósvikin, ensk ullargólfteppi eru einfaldlega
toppurinn á tilverunni, þegar teppaheimurinn er
annars vegar. Ekkert jafiiast á viðhlýleika, mýkt,
endingu og einangrunargildi vandaðra
ullargólfieppa eins og teppanna firáBMK og
Victoria Carpets. Litavalið er líka alveg ótrúlegt.
Slík gœðateppi kosta auðvitað meira en venjuleg
gólfieppi, en þá er það spumingin:
Gólfteppi eða ekki gólfteppi?
TEPPAVERSLUNIN
Vönduð,
ekta, sígild uhuncpyt,
- það er okkar sérgrebí
Gœði í hverjum þrœði!
Grensásvegur 18 Sími 568 6266