Morgunblaðið - 19.02.1997, Side 3

Morgunblaðið - 19.02.1997, Side 3
MORGUNBLAÐIÐ MIÐVIKUDAGUR 19. FEBRÚAR 1997 3 ■ FLYSJAÐAR, SKORNAR í TENINGA, KUBBA OG LF*TGJUR, RIFNAR, STAPPAÐAR. STEIKTAR, RÁAR EÐA SOÐNAR. "1EÐ SnöUA ' «4LTFISKI og ö JLlJl JL». HA«i. rii w Hílilil ^iiihhí ' GRÆN^ETISSÍP 'rjiJTI ** ' %w k ■<» " G- r/v, r ....... cu» -VÍTAMÍNLiVi 0 KITIISNAI^ ' ' ^G AtUlJ Ijri* / / wrx wr*'*-* '' uppskriftir með ulrófum: I Gnímfusíappa 1 kg gulrófur vatn salt sykur Þvoið gulrófurnar, flysjið þær og þvoið aftur. Sjóðið í saltvatni þar til þær eru meyrar. Hellið vatninu af og stappið þær í potti við lágan ltita. Saltið og sykrið eftir smekk. Borið fram heitt með sviðum, slátri o.fl. GulmjnajafnÍHgur 1 kg gulrófur 6 dl vatn salt 30 g smjörlíki 2 msk. hveiti sykur söxuð steinselja Flysjið gulrófurnar, skerið í bita og sjóðið í saltvatni, þar til þær eru meyrar. Hrærið smjörlíkið lint í skál og hrærið hveitinu saman við (búið til smjörbollu). Þegar gulrófúmar eru soðnar er smjörbollan sett út í og hrært saman þar til þetta er orðið jafnt. Gætið þess að bitarnir fari ekki í sundur. Setjið sykur og saxaða steinseljuna út í eftir smekk. Borið fram með kjöthring, kjöti eða með steiktum blóðmör. Gulrúfur med eggi 1 1/2 harðsoðið egg 2-3 stilkar sellerí 1/2 epli 100 g rifin gulrófa greipaldin Góður réttur með grófu brauði eða kartöflum. GulrófuréUur Eftirfarandi er mýkt í potti í 3 msk. af olíu: 1 niðursneiddur laukur 1 niðursneidd paprika 1 lítið eggaldin, skorið í litla teninga Blandað útí: 2 bollar niðursneiddar hráar gulrófur, ein dós eða 2 bollar niðursneiddir tómatar Bragðbœtt með: 1/4 tesk. basil (eða rósmarín) 1/2 tesk. oregon 1 tsk. salt Hitið við vægan hita þar til rófumar em orðnar meyrar og bragðefnin hafa blandast vel. E.t.v. þarf að blanda svolitlu af vatni útí. 1/2 kg gulrófa 1 knippi radísur 1 knippi graslaukur 150 g ostur Sósa: 3 msk. olía 1 msk. edik salt pipar e.t.v. hvítlaukur Grófrífið gulrófurnar, skerið radísurnar í skífur, klippið graslaukinn smátt og skerið ostinn í litla bita. Leggið allt í lögum í salatskál og hellið sósunni yfir, eftir að hafa blandað hana vel. Bragðast vel með fiski og steiktu kjöti. MiHestnmesúpa 1 lítri vatn 1 teningur kjötkraftur 400 g gulrófa 1 gulrót 1 stór laukur 2 kartöflur 50 g spaghetti 150 g reykt skinka 100 g rifinn ostur 2 msk. tómatkraftur 1 hvítlaukslauf um 1/2 tesk. basilikum steinselja Skerið gulrófu, gulrót og kartöflur í teninga. Skerið laukinn í bita og brjótið spaghettíið í bita á lengd við eldspýtur.Látið suðuna koma upp á vatninu og látið kjötkraftsteninginn leysast upp þar í. Setjið grænmetið og spaghettíið út í. Látið sjóða við vægan hita í um 5 mínútur. Skerið skinkuna í smá strimla og rífið ostinn. Setjið þetta út í súpuna. Kryddið eftir smekk. Látið sjóða upp þannig að osturinn bráðni. Stráið saxaðri steinselju yfir áður en súpan er borin fram. Súpuna má nota sem aðalrétt með brauði og smjöri. 250 g hveiti 1 1/2 dl vatn 1 tesk. þurrger eða um 25 g pressuger 1/2 tesk. salt Fylling 1 msk. smjör 150 g saltað flesk 250 g nýir eða niðursoðnir sveppir 350 g gulrófur 1/2 blaðlaukur (púrra) 1 msk. hveiti 1/2 teningur kjötkraftur 1 tesk. mexikósk kryddblanda 10 g rifinn ostur Lagið venjulegt gerdeig og látið það lyfta sér. Skerið fleskið í strimla og steikið á pönnu. Skerið hvem svepp í 2-3 bita og látið þá linast á pönnunni. Ef notaðir eru niðursoðnir sveppir skal setja 1/2 dl af kraftinum með á pönnuna. Skerið gulrófurnar í teninga og blaðlaukinn í sneiðar. Látið steikjast á pönnu í um 15 mínútur, setjið síðan kjötkraftsteninginn saman við og kryddið. Kælið lítillega, setjið ostinn í og látið hann bráðna. Fletjið út deigið og klæðið form með því. Leggið fyllinguna á deigið og setjið í ofn. Bakist á rist neðst í ofni við 250 C í um 25 mín. ISLENSK GARÐYRKJA FÉLAG (JULLtóL-N./\LÆl'U2A Gulrófnasalat 3/4 gulrófa : gu: 2 dl vatn 1 tsk. salt Sósa: 1/2 dós sýrður rjómi 4 msk. olíusósa (majones) 1 knippi klipptur graslaukur 2 stk. smátt brytjuð sýrð smágúrka safi úr hálfri sítrónu Sjóðið gulrófusneiðarnar þar til þær eru farnar að meyrna, skerið þær þá í teninga. Blandið saman sósu og gulrófunum. Klippið dálítið af graslauknum til skrauts. Gott að hafa með söltuðum og reyktum mat. GuírójUr með ttfötíkigi 1 kg gúlrófur kjötdeig úr 1/2 kg af kjöti Skerið lok af hverri rófu og holið þær að innan með teskeið. Fyllið holin með kjötdeigi og setjið lokin á. Bindið utan um. Sjóðið í saltvatni þar til rófur og kjötdeig er soðið. Berið fram með hvítri sósu eða bræddu smjöri. Gerið rófustöppu úr afganginum og berið fram. Gulrófnasalat með eplum 200 g gulrófa 250 g hvítkál 1 meðalstórt grænt epli Rífið gulrófuna og eplið og skerið hvítkálið í þunnar ræmur. Blandið vel saman. Hentar vel með kjöt- og fiskréttum. I ARGUS S ÖRKIN / SlA SG005

x

Morgunblaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.