Morgunblaðið - 06.04.2000, Side 69
MORGUNBLAÐIÐ
FIMMTUDAGUR 6. APRÍL 2000 69
Reiðin til
umfjöllunar
hjá Nýrri
dögun
NÝ DÖGUN, samtök um sorg
og sorgarviðbrögð, efnir til fyr-
irlestrar í kvöld, fimmtudags-
kvöld, í safnaðarheimili Há-
teigskirkju og hefst hann kl. 20.
Sr. Sigfinnur Þorleifsson
sjúkrahúsprestur Landspítala í
Fossvogi fjallar um reiði syrgj-
enda.
„Reiði er ein þeirra erfiðu og
sterku tilfinninga sem birtast
hjá syrgjendum og er eðlilegui-
hluti af sorgarferlinu. Hún get-
ur tekið á sig ýmsar myndir og
tengist því fyrst og fremst að
vonir okkar og framtíðaráform
raskast. Reiðin getur beinst
gegn syrgjandanum sjálfum,
sjúklingnum, læknum og
hjúkrunarfólki og ekki má
gleyma reiðinni sem beinist
gegn Guði. Reiðin fer oft í þann
farveg að leita svara við spum-
ingum s.s. „hvers vegna ég?“,
„hvað gerði ég til að verðskulda
þetta?“, „hvers vegna barnið
mitt?“ o.s.frv., segir í fréttatil-
kynningu.
Aóalfundur
Aðalfundur Samskipa hf. verður haldinn mánudaginn
10. apríl 2000 kl. 16:00 í Ársai á Hótel Sögu f Reykjavík.
Dagskrá
1. Venjuleg aðalfundarstörf skv. 8. gr. samþykkta félagsins.
2. Breytingar á samþykktum félagsins.
Lagtertil að heimild stjómartil hlutafjáraukningar verái
rýmkuó og framlengd. Ennfremur er lagt til að breytt verði
ákvæðum um forgangsrétt hluthafa til að kaupa hlutafé á
þann veg að stjórn félagsins verði heimilt að selja hlutafé til
annarra en eldri hluthafa.
3. Tillaga stjómar um heimild til að kaupa og/eða eiga eigin
hlutabréf.
4. Tillaga stjómar um kaupréttaráætlun fyrir starfsmenn.
5. Önnur mál sem löglega eru upp borin.
Stjórn Samskipa hf.
Tillögur og gögn sem lögð eru fýrir fundinn verða til skoðunar á
skrifstofu félagsins viku fyrir fundinn og fram til hádegis
aðalfundardags. Fundargögn veróa afhent á fundarstað.
| SAMSKIP
ggSÉi
HREINLE
KRYDD.JURTAHJUPAÐ INNANLÆRI
MEÐ TÓMAT-BASILSÓSU
S00 gr lamba- innanleerí (2 vöðvar)
Kryddhjúpur Tómat - basilsósa
1 búnt basilikum
1/2 búnt steinselja
2 - 3 hvítlauksgeirar
3 mtsk. ferskur parmesan, rifinn
1/2 dl ólífuolía
2-4 mtsk. brauðraspur
salt og pipar úr kvörn
Brúnið lambavöðvana á pönnu,
kryddið með salti og pipar.
Setjið allt hráefni í kryddhjúpinn
í matarvinnsluvél og látið
maukast vel. Þekjið kjötið
með kryddhjúpnum og bakið
íofni við 180° í 13-15
mínútur. (65° á kjöthitamæli).
3 mtsk. ferskt basil saxað
kjöt af þremur tómötum skorið í teninga
1 mtsk. ólífuolía
1 shallottulaukur, fínt saxaður
2 - 3 geirar hvítlaukur, fínt saxaður
1 dl hvítvín (má vera óáfengt)
3 dl gott lambasoð
salt og pipar úr kvörn
2 mtsk. smjör
sósujafnari
Léttsteikið laukinn í ólffuolíu, hellið
víninu yfir og sjóðið niður um helming.
Hellið soðinu yfir og sjóðið niður um 1/4.
Setjið basil og tómata út í og kryddið með
salti og pipar. Þykkið sósuna örlítið með jafnara
og hrærið smjörinu rólega saman við.
Uppskrift fyrir fjóra
ATTURU OG VIS'
OJM KRYDDJURT
VALIN KRYDD S
mosh
LAÐA
SAL
ISLENSKT LAMBAKJOT ER EINSTOK AFURÐ .
GÆÐI KJÖTSINS ERU VEL VARÐVEITT I MATRElö!
BASILIKUM, GRASLAUKUR, STEINSELJA OG
IÁTTA. NÁTTÚRULEG
iBERG, FAFNISGRAS,
GÐGÆOI KJÓTSINS.