Dagblaðið Vísir - DV - 29.01.1982, Page 6
6
DAGBLAÐIÐ & VÍSIR. FÖSTUDAGUR 29. JANÚAR 1982.
Húsnæði óskast
Reglusöm stúlka í góðu starfi, óskar eftir lítilli
íbúð á Reykjavíkursvæðinu.
Upplýsingar í síma 71259, eftir kl. 17.
2ja-3ja hcrbcrgja
íbúð óskast á leigu sem fyrst, helzt í miðborg-
inni, þó ekki skilyrði. Reglusemi, góðri um-
gengni og skilvísi heitið.
Vinsamlega hringið í síma 26457 eða 50339
eftir kl. 18 á kvöldin.
TIL SÖLU
er kæli- eða frystiklefi m3. Flytjanlegur. Verð kr.
55 þús.
Góð kjör. Uppl. í síma 78210 eða 73164.
Sá fyrstifær
Solnaoffsetprentvél til sölu.
Stærð 43x61.
Uppl. í síma 25960.
Nauðungaruppboð
sem auglýst var í 84., 85. og 86. tbl. LtigbirtingablatJs 1981 á hluta i
llraunbæ 34, þin(>l. eign Bjarna Júlíussonar o.fl., fer fram eftir kröfu
Gjaldheimtunnar i Revkjavík á eigninni sjálfri mánudag I. febrúar 1982
kl. 11.15.
Borgarfógetaernbættiö í Reykjavik.
Nauðungaruppboð
scm auRÍýst var í 84., 85. og 86. tbl. Lögbirtingablaðs 1981 á hluta í
Auðarstræti 9, þingl. cign Brynhildar Jensdóttur, fer fram eftir kröfu Út-
vegsbanka íslands á eigninni sjálfri mánudag 1. febrúar 1982 kl. 13.30.
Borgarfógetaembættið í Reykjavík.
Nauðungaruppboð
sem auglýst var i 84., 85. og 86. tbl. Lögbirtingablaös 1981 á hluta í
Snorrabraut 83, þingl. eign Gissurar Sigurðssonar o.fl., fer fram eftir
kröfu Gjaldheimtunnar í Reykjavík á eigninni sjálfri mánudag 1. febrúar
1982 kl. 15.15.
Borgarfógetaembættiö í Reykjavfk.
Nauðungaruppboð
sem auglýst var í 84., 85. og 86. tbl. Lögbirtingablaós 1981 á hluta í
Laugavegi 49, þingl. eign Sigurðar N. Einarssonar o.fl., fer fram eftir
kröfu Péturs Guðmundssonar hdl., Guöjóns Á. Jónssonar hdl., Lands-
banka íslands, Jóns Ingólfssonar hdl. og Gjaldheimtunnar í Reykjavík á
eigninni sjálfri mánudag 1. febrúar 1982 kl. 16.15.
Borgarfógctaembættið I Reykjavík.
Nauðungaruppboð
sem auglýst var í 84., 85. og 86 tbl. Lögbirtingablaös 1981 á Þórsgötu 8,
talinni eign Vilborgar Karlsdóttur, fer fram eftir kröfu Kristins Björns-
sonar hdl., Gjaldheimtunnar í Reykjavík og Guðmundar Jónssonar hdl. á
cigninni sjálfri mánudag I. febrúar 1982 kl. 15.30.
Borgarfógetaembættið í Reykjavík.
Neytendur Neytendur Neyter?d
ÞITT í LAGI?
Stutt skoðunarferð um króka og kima
eldhússins opinberar oft ótrúlegustu hluti
Hefurðu nokkru sinni gefið þér
ærlegan tíma til að staldra við í eld-
húsinu og athuga gaumgæfilega
hvort allt sé nú geymt á réttum stað
og hreinlætið i lagi?
Það væri sennilega þess virði að
reyna þetta einu sinni og örugglega
ótal hlutir sem kæmu þér mikið á
óvart. Gott skipulag og örugg
geymsla er ekki aðeins nauðsynlegt út
frá heilbrigðissjónarmiði heldur
hjálpar það til við sparnað og betri
nýtingu, eins og koma mun í Ijós hér
á eftir.
Við rennum stuttlega yfir helztu
geymslustaði, reynum að ákveða
hvað á að vera á hverjum stað og
hvaðá þar alls ekki að finnast.
Undir vaskinum
í flestum eldhúsinnii-ttingum,
hvort heldur þær eru nýjar eða
gamlar, er yfirleitt ágætt skápapláss
undir eldhúsvaskinum. Þarna er vin-
sælt að geyma ýmsar hreinlætis-
Jafnvel skarpasta auga getur yfirsézt
þegar mikið liggur við.
Eldhúsborðið
og eldavélin
Næst skaltu taka þér stöðu á miðju
eldhúsgólfinu og athuga hvorl ekki er
eitthvað á borðunum sem gleymzt
hefur að setja i kæliskápinn. Ef til
vill bara ein opin mjólkurferna, en
það er líka nóg. Hennar staður er i
ísskápnum og hið sania gildir um
allar kælivörur og matarafganga.
Kælivörur og frosna matvöru þarf
að meðhöndla með gát. Látið þetta
ekki standa við stofuhita að óþörfu.
Slíkt býður aðeins sýklunum heim.
Brauðgeyntslur eru margvislegar.
Sumir eru með sérstaka brauðkassa
eða brauðhillur sem venjulega eru þá
við stofuhita. Það er reyndar rétt að
brauðið helzt mýkra og ferskara við
þetta hitastig en i kæliskáp. Þó með
þeirri undantekningi að sé mikill hiti
og raki í loftinu (sem er nú sjaldan
Þetta er ekki rétta leiðin tíi að búa um afgangana. Þeir eiga aö fara í
ioftþétt íiát eða umbúðir.
Jafnvei minnsta smakk é
skemmdum matvælum getur
vakfið vanlíðan.
Það teynír sér ekki é svipnum að
þetta hofur verið geymt heizt til
lengi. Lumar þú é einhverju siiku?
vörur. En annað á þar ekki að
finnast.
Matvörur á aldrei að setja i skápa
þar sem vatns- eða skólpleiðslur
liggja i gegn. Aldrei er hægt að
tryggja fullkomlega þéttingar í
álíkum leiðslum. Bæði vatnsleki og
einnig of mikill hiti frá leiðslunum
eru mjög óhollar aðstæður fyrir mat-
væli. Margir freistast til að geyma
kartöflur, lauk eða annað grænmeti á
þessum stað. Það ætti alls ekki að
gera því slíkar vörur laða að sér alls
kyns sýkla og skordýr sem þrífast vel
í hlýjunni frá vatnslögninni.
Auk þess er það hinn mesli ósiður
að geyma á sama stað sterk efni, eins
og hreingerningavörur og matvæli.
hér, alla vega ekki á þessum árstíma),
þá er brauðið betur geymt i kæli.
Skápa og hillur sem standa ofan
við eldavélina á aldrei að nota fyrir
mat. Hitinn sem þaðan ketnur er allt
of mikill, jafnvel fyrir þurrmat ýmiss
konar. Hann geymist mun lakar.
Niðursuðuvaran
geturlíkaátt
heima í ísskápnum
Nú skulum við lita á aðra skápa í
feldhúsinu.
Það fyrsta sem athuga skal eru niður-
suðuvörur. Teygðu þig alveg inn eftir
innstu dósinni. Er hún óhrein eða
rykug? Ef svo er þá skaltu finna
henni betri geymslustað.
Dósum á alltaf að halda hreinum,
því séu óhreinindi á lokinu berast þau
auðveldlega í innihaldið. með dósa-
hnífunum þega opnað er.
Taktu hverja einustu dós út úr
skápnum. Séu þær klístraðar vilja
þær festast við hilluna. Slíkt ber
merki um leka og á þá að skilja tafar-
laust. Séu sauntarnir á niðursuðu-
dósunum Iélegir gætu ýmsar loft-
tegundir hafa magnazt upp þar og
orsakað lekann. Þar með er nokkuð
víst að innihaldið er ónýtt.
Gættu þess alltaf ef grunur leikur á
um skemmdir að taka enga áhættu
með óþarfa smakki. Eitrun eða
skemmdir koma ekki alltaf fram í
bragðinu og það þarf aðeins sáralítið
magn til að valda vanlíðan.