Dagblaðið Vísir - DV - 07.04.1984, Side 21
DV. LAUGARDAG'UR 7.’APRlL 1984;
VÖRUMARKAÐIR
FYRIRTÆKI
hí
Model 1905
TIL SÖLU
aug/ýsingaljósaski/ti með innskríftarborði. Handhægt í með-
förum. Stórt stafaminni.
Góðir greiðsluskilmálar.
Vekur athygii.
PÁLL ÓLAFSSON
SÍMI 52655
HÓTELIÐ
Hótel Olafsfjöröur var opnað fyrir
þremur árum en er þó ekki fullbúiö.
Þarna verða tólf tveggja manna her-
bergi, helmingur þeirra er kominn í
notkun en herslumuninn vantar á þau
sex sem eftir eru. Hlutafélag er um
rekstur hótelsins og er bæjarfélagiö
stærsti hluthafinn.
Páll Ellertsson er hótelstjóri. Hann
flutti til Olafsfjaröar frá Akureyri um
miðjan október síðastliðinn. Hann
sagðist hafa lært kokkamennsku og
framreiðslu í Bautanum og í Sjallan-
um. Hann hefði hins vegar langað að
breyta til og kynnast því hvemig væri
aö reka svona lítiö hótel úti á landi.
Heföi reksturinn gengiö betur en hann
hefði búist við yfir þessa vetrarmán-
uöi.
Pál sagði að þeir sem notuðu þjón-
ustu hótelsins væru einkum þeir sem
ættu leið til Olafsfjarðar í viðskipta-
erindum. I bænum væru líka margir
klúbbar og félög sem hefðu samkomur
og fundi á hótelinu. Nefndi hann sem
dæmi Kiwanis-, Sinawik-, Rotary- og
bridgeklúbb.
Yfir vetrarmánuðina er matsala
alla daga og er opið frá 10—20 og leng-
ur ef eitthvað sérstakt er um að vera.
Tveir litlir salir eru í húsinu, hvor
þeirra tekur um 40—50 manns. Vín-
veitingaleyfi er aðeins fyrir matar-
gesti.
Páll EHertsson hótelstjóri og þjónn þjónar til borðs.
Bómullarjogginggallar, verð frá kr. 980,-
Sportvöruverslun
/ngóffs Óskarssonar
Laugavegi 69
sími 11783.
Klapparstig 44
sími 10330.
Fitness,
stæréir
I 5-11 112,
kr. 1.170,-
í-pra'
Jón Diðriksson hefur sett 25 íslandsmet
í pptsíK
Jón verður í verslun okkar að Laugavegi 69
þriðjudaginn 10. apríl frá kl. 14-18 og gefur
ykkur góð ráð í sambandi við val á íþrótta-
fatnaði og skóm.
Easy Rider,
stærðir
5-11 1/2,
kr. 1.347,
Sælkeraklúbburinn heitir félags-
skapur í Olafsfirði sem hefur fyrir sið
að koma saman að jafnaöi einu sinni í
mánuði til að snæða góðan mat.
Þetta byrjaði allt með því aö þeir
Bergsveinn Auðunsson, sem var skóla-
stjóri í Olafsfirði, og Ulf H. Bergman,
sem rekur sjoppu í bænum, ræddu aö
það væri hart að ekki væri hægt að fara
út og boröa almennilegan mat. Þeir
létu málið ekki niður falla heldur höfðu
samband við Egil Kolbeinsson tann-
lækni og Hannes Blandon sóknarprest.
Þessi hópur greip þegar til aðgerða og
Matseö-
illinn
Sœlkeraklúbburinn kom
saman föstudagskvöldið 3.
febrúar síðastliðinn. Þá voru
gestgjafar hjónin Jón R.
Kristjónsson og Erna Jóhanns-
dóttir. Maðseðill þeirra var
þannig:
Lystauki: Iskaldur Daquire.
Forréttur: Frönsk lauksúpa.
Aðalréttur: Grísahryggur,
fylltur með farsi.
Fftirréttur: ís Grand Marnier.
Með þessu var drukkið
Ries/ing Húgel '82.
fór að smala í Sælkeraklúbbinn fólki
sem líklegt væri að hefði áhuga. Ur
þeirri smalamennsku fengust um 20
manns.
Þetta var um mánaöamótin októ-
ber-nóvember 1981 og síðan hefur
starfsemin verið óslitin. Borðaö er á
hótelinu.
1 lok hvers sælkerakvölds er valinn
sælkeri fyrir næsta kvöld. Sælkerinn
ræður öllu, matnum, hvað drukkið er
með og jafnvel skreytingum í salnum.
Tónlist sem leikin er undir borðhaldi
velurhannlíka. Sælkerinnleggurmat-
seðilinn fyrir kokkinn í tíma þannig aö
hægt sé að ná í hráefni ef það er ekki
til í Olafsfirði. Stefnan er að hafa mat
sem fæstir hafa borðað áður eða hafa
venjulegt hráefni en matreiða þaö á
nýjanhátt.
Sælkeraklúbburinn hefur aldrei kos-
ið sér formlega stjórn. Reglur voru
ekki samþykktar fyrr en á síðasta
fundi sem haldinn var fyrir skemmstu.
I þeim segir meöal annars aö stefnt
skuli að sælkerakvöldunum einu sinni í
mánuði en þó aldrei s jaldnar en f jórum
sinnum á starfsári. Enginn er skyld-
ugur til að mæta en reynslan er sú að
14—16 hafa komið. Það er föst regla að
aldrei séu fleiri en 20 manns í klúbbn-
um. Enginn er heldur tekinn inn nema
aliir séu um þaö sammála.
Og sælkerarnir láta ekki nægja að
koma saman og fá sér góðan mat ann-
að slagið. Fyrir hver jól safnast þeir
saman á heimili einhvers þeirra og fá
sér jólaglögg til upplyftingar í skamm-
degisrökkrinu. I fyrra höfðu þeir líka
eftirmiðdagsveislu fyrir böm sín. Þar
fengu krakkarnir sjálfir að setja sam-
an matseðil. Hamborgarar og kjúkl-
ingar reyndust njóta mestra vinsælda
hjá yngri sælkerunum.
ÍSLANDSMET
OPIÐ í DAG tilkl.4
AHar vörur á markaðsverði
Leiðin liggur til okkar
í versianamiðstöð vesturbæjar
JL-GRILLIÐ — GRILLRÉTTIR ALLAN DAGINN
Munið okkar hagstæðu greiðsluskilmála
íöllum deildum
EUOOCARO
Jón Loftsson hf.HRINGBRAUT121
— SIMI 10600