Dagblaðið Vísir - DV - 25.04.1984, Side 6
6
DV. MIÐVIKUDAGUR 25. APRIL1984.
Neytendur Neytendur Neytendur Neytendur
Eitt egg i hvert rúnnstykki ásamtkjöti og paprikusneiðum.
Karrí-egg
4egg
salt
1— 2 matsk.edik
1 l/2matsk. smjör
1 lítill laukur
250 g sveppir
2— 3tesk.karrí
1 matsk. hveiti
21/2dlvatn
ca 3 tesk. soðkraftur
1—2dlrjómi
örl. pipar
4 skinkusneiðar eða afgangar af létt-
reyktu kjöti
Og síðan fer hann i skálar inn i ofn.
3. Látið laukinn krauma í smjörinu þar
til hann er oröinn glær.
4. Látið sveppina og karrí út í og látiö
krauma í nokkrar mínútur.
5. Hrærið hveiti, vatni og soðkrafti
saman við. Látið sjóða í nokkrar mín-
útur og hrærið í á meðan.
6. Bætiö rjómanum í og söxuðu kjötinu.
Látið suöuna koma upp.
7. Bragöbætið með salti og pipar.
Beriö fram tvö egg fyrir manninn
ásamt soönum kartöflum, karrísós-
unni og grænmeti. Sítrónusneiðar bæði
skreyta framreiösluna og bragðbæta.
Karrísósuna má til dæmis líka bera
fram meö fiski, eða sem fyllingu í
tartalettur.
Vinnutími ca 30 mínútur. Hráefnis-
kostnaður 158 krónur.
Eggjafrauð (sufflé)
1/41 kaffirjómi
2 matsk. hveiti
Verklýsing:
1. Setjið vatn, salt og edik í pott og látið
suðuna koma upp.
2. Brjótið eggin í bolla, eitt egg í bolla.
Látið fyrst eitt egg renna varlega úr
Egg soðin i ediksvatni.
ll/2matsk. smjör
5egg
6 hangikjötssneiðar
80—100 g rifinn ostur
Verklýsing
1. Hrærið saman hveiti og kaffirjóma.
Sjóðiö jafning.
2. Bætiö smjörinu í, sjóöið jafninginn í
nokkrar mínútur.
3. Kæliðjafninginn.
4. Aðskiljiö eggin, stífþeytið eggjahvít-
umar.
5. Hrærið eggjarauðunum saman við
jafninginn, einni rauöu í einu.
6. Blandið fyrst hluta af stífþeyttum
eggjahvítum út í til að þynna jafning-
inn, síðan því sem eftir er af egg jahvít-
unum.
7. Blandið varlega rifnum ostinum og
söxuðu kjötinu saman viö.
8. Helliö jafningnum í smurt eldfast
mót eða litlar skálar sem er þá hæfileg-
ur skammtur fyrir einn.
9. Bakið í 200° C heitum ofni í ca 35—40
mínútur.
I staöinn fyrir ost og hangikjöt er til
dæmis hægt að hafa grænmeti og fisk í
eggjafrauðið og eins bara að hafa egg-
in.
Vinnutími, meö bökunartíma, 50—55
mínútur.
Kostnaður 110 krónur.
Egg í brauði
legg
1 rúnnstykki
1/2 hangikjötssneið eða annað kjöt-
álegg
Tvö egg á diskinum ásamt karrisósunni, kartöflum og grænmeti.
EGGJAHLRAUNIR
Eftir alla matarhátíöina síðustu
viku var samhljóða ákveðið í tilrauna-
eldhúsi DV að matreiöa eitthvað létt og
gott í maga í dag. Eggjaréttir urðu fyr-
ir valinu.
Eggið sjálft er fullt hús matar og
þau getum við matreitt á ótal vegu. Við
höfum valið þrjá möguleika.
Fyrst eru það karrí-eggin sem er
létt og góð máltíö á hvaöa tíma dagsins
sem er og sama má segja um eggja-
frauðið. Og eitt egg ásamt öðru með-
læti í rúnnstykki, sem er bamaleikur
að matreiða, er handhægt að grípa til
hvenær sem er. Þá skulum viö byrja á
tilraunastarfseminni.
bolla í suðuvatnið. Hafiö gaffal viö
höndina og „hrærið” með gafflinum í
hring í vatninu, ákveðnu handtaki svo
að hvítan fari þétt utan um rauðuna.
3. Takið eggið upp úr pottinum með
spaða og látið í skál með köldu vatni,
síðan í aðra skál með heitu vatni til að
halda þvíheitu.
4. Farið eins að með hin eggin. Ef egg-
in eru ekki ný er erfitt að matreiöa þau
á þennan hátt.
Karrísósa — Verklýsing:
1. Saxið laukinn, hreinsið sveppina og
skerið þá niður. Skerið kjötið í litla
strimla.
2. Bræðið smjörið við vægan straum í
potti.
TILRAUNAELDHUS DV:
Tínt tiíi eggjafrauÖ.