Dagblaðið Vísir - DV - 12.05.2001, Page 49
LAUGARDAGUR 12. MAÍ 2001
DV
Tilvera
Hljóðaði
eins og
stunginn grís
Sigríður Oddný Hrólfsdóttir, starfs-
maður í Dýralandi, er matgæðingur
vikunnar.
Hún er mikill dýravinur og segir
starfið geta verið mjög krefjandi þar
sem hlúa þurfi að dýrunum sem
þurfa jú alúð eins og við mannfólkið.
„Ég verð að viðurkenna að hundar
eru uppáhaldsdýrategundin mín þó
ég gæti hugsað mér að eiga nánast
hvaða dýr sem er. Ég er einmitt að
bíða eftir að fá scháfer-hvolp sem
fæddist á sumardaginn fyrsta og fæ
ég hann afhentan seinna í sumar. Ég
hlakka voða mikið til og er að hugsa
um að nefna hana Elju,“ segir Sigga.
Borðaö hjá mér
Aðspurð segist hún ekki vera mik-
ið fyrir að elda eða allavega ekki gera
það oft. En þegar hún taki sig til þá
heppnist þá oftast með ágætum.
„Þegar ég hugsa um reynslu mína
af matargerð þá er mér efst í huga
reynsla sem ég gleymi aldrei.
Þannig var mál með vexti að ég og
vinkona mín buðum dreng sem hún
var nýbúin að kynnast og vini hans í
mat. Ég sannfærði hana um að ég
skyldi nú aldeilis sjá um eldamennsk-
una og ákveðið var að við myndum
borða heima hjá mér. Það átti að
heilla manninn upp úr skónum þetta
kvöldið og ég varð spennt fyrir hönd
vinkonu minnar sem var rosalega
hrifin af honum. Hún setti allt sitt
traust á mig þar sem hún er hræðileg-
ur kokkur og ég varð bara upp með
mér og lagði mig því alveg spes fram
til að gera þetta að góðu kvöldi.
Allt eftir bókinni
Ég tók mig til og fór í mína uppá-
haldsmatreiðslubók og fann þar alveg
dýrindisuppskrift og hélt af stað
ásamt vinkonu minni i verslunarleið-
angur eftir hráefni. Við gengum svo
langt að við lögðum kjötið í mariner-
ingu í sólarhring áður en eldað var og
gerðum allt eftir bókinni.
Þegar klukkan var fimm daginn
mikla, og við á fullu við að leggja á
borð, er bankað á dyrnar hjá mér.
Þegar ég opnaði fékk ég sjokk. Ég var
búin að gleyma að ég hafði lofað að
passa hund kunningjakonu minnar
þessa helgi og þama stóðu þau sæl og
glöð. Þessi hundur er af tegundinni
labrador og er vægast sagt stórt og
mikið flikki. Það sem var ekki til að
bæta það þá var eigandinn á móti því
að setja hundinn á hlýðninámskeið
og hann hlýddi bara því sem hann
vildi hlýða.
Auðvitað fékk vinkona mín sjokk
þegar ég gekk inn í eldhús með þenn-
an líka bola. Eftir miklar vangaveltur
um staðsetningu hundsins ákváðum
við að leyfa honum að vera inni í
svefnherbergi hjá mér, í körfu sem ég
átti. Hann virtist alveg til í það og lá
þar eins og engill - framan af.
Ærandi læti
Við héldum áfram að leggja á borð
og þetta var að verða hið glæsileg-
asta. Það var allt eins og best verður
á kosið, rauðvín, kertaljós og til-
heyrandi.
Þegar drengirnir komu hófum við
að steikja herlegheitin og settum kjöt-
ið á disk til að kæla það aðeins. Því
næst settumst við inn í stofu og buð-
um við upp á fordrykk.
Byrjar ekki nema hundurinn að
ýlfra þvílíkt og gelta. Hann hefur
sennilegast orðið svangur af lyktinni
sem lagði um alla íbúð.
Lætin í hundinum voru svo mikil
að við gátum hreinlega ekki talað
saman, svo ég sá fram á að ég þyrfti
með einhverju móti að þagga niður f
honum. Ég hélt að hundurinn væri
gjörsamlega að tapa glórunni, hann
var alveg trylltur. Ég bað vinkonu
mina að fara inn til hans með
hundanammi sem ég átti uppi í skáp.
Ekki að mér fyndist að það ætti að
verðlauna hann, heldur vonaðist ég
bara til að hann hætti þessum látum.
Ætli það hafi ekki bara espað upp
hungrið í hundinum sem var orðinn
alveg óður í herberginu. Ég sá að
drengirnir voru orðnir hálfhræddir
og spurðu hvaða tegund af hundi
þetta væri.
Allt í einu var eins og hreinlega
hefði verið slökkt á honum, ég gerði
ráð fyrir því að hann hefði bara gefist
upp og væri loks hættur.
Vandræðaleg stemning
Drengirnir dáðust að matarlykt-
inni og við ákváðum aö fá okkur að
borða. Viti menn, þegar við komum
inn i eldhús þá sat hundkvikindið
glaður á gólfinu og var að kyngja
síðasta bitanum af kjötinu. Þessi
stund er sú næsta sem ég hef komist
að því að hætta að vera hundavinur.
Þá hafði vinkona mín ekki lokað
svefnherbergisdyrunum nægilega
vel og flikkið komist fram í þessa
líka þessa dýrindismáltíð. Greyið
vinkona mín var nærri farin að
grenja og stemningin varð frekar
vandræðaleg. Drengirnir reyndu að
gera gott úr þessu og sögðu að það
Sigríöur Oddný Hrólfsdóttir:
„Auövitað fékk vinkona mín sjokk þegar éggekk inn í eldhús meö þennan líka bola. Eftir miklar vangavettur um staö-
setningu hundsins ákváðum viö aö leyfa honum aö vera inni í svefnherbergi hjá mér, í körfu sem ég átti. Hann virtist
alveg til í þaö og lá þar eins og engill - framan af. “
væri allt í lagi að fá bara pitsu, þeir
væru hvort sem er ekkert svo svang-
ir, glætan, búnir að bíða spenntir
eftir þessu kvöldi.
Til að bæta gráu ofan á svart þá
fékk hundurinn auðvitað í magann
af kryddinu og hljóðaði eins og
stunginn grís allt kvöldið, ég þurfti
að hleypa honum út á fimm mínútna
fresti. Ég þarf vart að taka fram að
drengirnir stoppuðu ekki lengi við
þar sem lítið var hægt að tala saman
fyrir látunum í brjálæðingnum.
Hrikalegt kvöld,“ segir Sigga og bæt-
ir svo við: „Ég get enn fundið pirr-
ingstilfinninguna sem greip mig
þetta kvöldið og gleymi henni
eflaust aldrei."
„En hér er mín uppáhalds-
uppskrift," sagði Sigga að lokum.
-klj
Sumarsæla
1 franskbrauö
3/4 peli rjómi
1 Bóndabrieostur
6-8 sneiðar skinka
rauð/græn paprika
(eftir smekk)
1/4 agúrka
5 sveppir
5-6 sneiðar pepperoni
4 msk. kreist ananaskurl
(safinn)
riflnn ostur
Aöferð
Skinkan, agúrkan, sveppirnir,
pepperoníið og paprikan skorið í
bita. Rjóminn er hitaður í potti og
Bóndabrie er látinn bráðna saman
við (má ekki sjóða).
Skorpan er skorin af brauðinu og
helmingnum af brauðinu raðað í eld-
fast mót. Þvi næst er grænmetinu
stráð yfir og helmingnum af rjóma-
blöndunni. Seinni helmingi brauðs-
ins er raðað ofan á og afganginum af
rjómablöndunni hellt yfir. Rifnum
osti er stráð yfir. Bakið við 180' C í
ca 25 mínútur.
Tíl hamingju með sígurinn Valdimar!
aOlf - KAJAKfERÐLR
VELÐL - aRLLLVELSLUR - 0^1.
s
æ
S
Valdimar Harðarson lenti í fyrsta sæti í keppninni um Bessastaðabikarinn í sjókajak á Kirton Inuk.
öðru sæti var Halldór Sveinbjörnsson á samskonar bát og Gunnar Sæmundsson á Qajaq Sardinia í 3ja sæti.
voru 12 af 15 keppendum í lengri riðlinum á bátum frá okkur þar á meðal allir ofantaldir.
MVAmmSVIK - lca/alcmidAtcid
fzcgan fiú. viLt aLv<L/iu JLjúkajalcl
LENDAL
á r a r
f a t n a ð u r
QAJAQ
vsen kojaks v
VIKING
Hasle Explorer verð frá kr. 95.000,- Kirton Inuk - sérpantanir
Vallev kaiaks - séroantanir Lendal árar - verð frá kr 13.900,-
fjölskyldunnar!
v A'.
QAJAQ VIKING verð frá kr. 180.000,- QAJAQISLAND 0F SARDINIA
UDoseldur en sendinq á leiðinni verð frá kr. 180.000.
Sfmi 56G 7023 - 893 1791 - Fax 566 8960 - eMail: lnfa@hvammsvik.is - www.hvammsvik.is
s