Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.05.1982, Síða 24

Frjáls verslun - 01.05.1982, Síða 24
20 mánuðum síðar var staónum svo breytt og nefnist nú Potturinn og Pannan, án vínveitingaleyfis, en stílar að öðru leyti á milliflokk- inn. Ólafur Eysteinsson, Sigurður Sumarliðason og Tómas A. Tóm- asson, eiga staðinn nú. Örn Baldursson og Kolbrún Jóhannesdóttir opnuðu Torfuna í Lækjargötu í júní 1980, millistað með vínveitingum og góðri þjón- ustu. Kolbrún seldi svo Erni sinn hlut og opnaði Lækjarbrekku við Lækjargötu síðla árs ’81, í mjög svipuðum stíl og Torfan er. Anton Viggósson opnaði Vest- urslóð að Hagamel í október '80 og sérhæfði staðinn í western stíl og nautakjötsréttum. Þar voru vín- veitingar. Síðan keypti Birgir V. Halldórsson staðinn og breytti honum í Grillstað, sem heitir Góð- borgarinn. Um áramótin '80 og '81, keypti Bragi Guðmundsson Kirnuna við Laugaveg af bróður sínum og fór brátt að fikra sig áfram með kín- verska matargerð og er staðurinn nú orðinn kínverskur matstaður. Nýverið skýrði Bragi staðinn upp og nefnir hann nú Drekann. Um sömu áramót keypti Ómar Hallson Skrínuna við Skólavörðu- stíg af bróður Braga, hressti upp á staðinn og breytti nafninu í Rán. Ómar fékk síðar vínveitingaleyfi þar, og hefur lagt talsverða áherslu á franska matargerðarlist. Rán er millistaður með góða þjón- ustu. Hinn dæmigerði skyndlbiti — kjúkl- ingur íkörfu. Matsölustaðir verða musteri Vorið '81 opnuðu svo Skúli Hansen og Guðbjörn Ólafsson Arnarhól við Ingólfsstræti. Þeir skipuðu staðnum sjálfir íflokk með auglýsingu sinni: „Musteri ís- lenskrar matargerðarlistar." Þeir hafa bryddað upp á ýmsum nýj- ungum, sem sumar hverjar hafa náð vinsældum. Þar er mjög fjöl- breyttur matseðill, vínveitingar og góð þjónusta. Þessi auglýsing var tímans tákn því annar hver ís- lendingur gerðist nú sælkeri og fólk fór að þora að tala um góðan mat án þess að það flokkaðist undir græðgi eða gleyþigang. Stóraukin fjölbreytni með til- komu þessara staða, og jafnframt alúðlegri og betri matreiðsla, höfðu jákvæð áhrif á gömlu virðu- legu staðina, sem hér framar eru nefndir fínustu staðirnir. Þeir hafa marg gott lært af „millistöðunum." Skyndibitastaðirnir vinna á og sjoppurnar blandast í leikinn En samhliða þessari glæsilegu uppbyggingu og síðar, þegar mönnum sýnist að millimarkaóur- inn sé mettaður, taka skyndibita- staðirnir að skjóta upp kollinum. Fyrstan þeirra má líklegsa telja Nesti við Háaleitisbraut í eigu Sonju Helgason. Sá staðuropnaði um mitt árið 1978. Hamborgara- staðurinn Borgarinn opnar á Lækjartorgi, sem skyndibitastað- ur. Hluti af Matstofu Austurbæjar er innréttaður sem skyndiham- Þrátt fyrir mikla fjölgun veitingastaða að undanförnu hafa tiltöiulega fáir nýir veitingamenn bæst í slaginn. Miðað við umfang þessa rekst- urs nú og fyrir þrem árum, er greinileg sú þróun að veitinga- reksturinn er heldur að færast á færri hendur en hitt. Það vekur ennfremur at- hygli að þrír af sex risunum, ef svo mætti að orði komast, eru tiltölulega ný nöfn á þessum vettvangi. Pétur Sveinbjarnarson rekur fimm veitingastaði, Ask að Suðurlandsbraut, ASK við Laugaveg, Ask- borgarann i Breiðholti, Ask — pizzu við Hjarðarhaga og Höfðakaffi við Vagnhöfða. Auk þess rekur hann tvo veitingabíla og dótturfyrir- tæki Asks, Veitingamannin. Það er matvælaframleiöslu- fyrirtæki, kjötiðnaðarstöð, framleiðslueldhús fyrir mötuneyti og framleiðir einnig Júmbó samlokur og pizzurfyrir verslanir. Tómar A. Tómasson rekur Tommahamborgara að Grensásvegi, Laugavegi og á Lækjartorgi. Tómas á þriðjung í Pottinum og Pönnunni og veitinga- og skemmtistaðinn Villta tryllta Villa. Utan Reykjavíkur rekur hann Tomma I Hafnarfirði og í Keflavík og á aðild að Tomma á Akureyri. Auk þessa rekur hann eigin kjöt- vinnslu fyrir alla Tomma- staðlna. Reykjavíkurborg rekur fjögur mötuneyti fyrir starfs- fólk. I Hafnarhúsinu borða að jafnaði 150 manns há- degismat, 70 til 80 í mötu- neytinu við Austurstræti, 120 til 140 í mötuneytinu I Skúlatúni og nokkur hundr-' uð í Borgarspítalanum, auk sjúklinganna. Þá eru rekin mötuneyti í heimilum fyrir aldraða við Dalbraut, að Droplaugarstöðum og við' Lönguhlíð. Borgin kaupir elnnig mlkið af mat á al- mennum markaði. 24
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88

x

Frjáls verslun

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.