Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.05.1982, Page 25

Frjáls verslun - 01.05.1982, Page 25
borgarastaður undir nafninu Winnys. ÞórirGunnarsson eigandi Matstofunnar fékk þar til liðs við sig mann að nafni Tómas A. Tóm- asson, sem síðar verður vikið að. Ýmsar sjoppur fara líka að þróast út í einhvers konar matsölustaði, einkum með tilkomu örbylgjuofna. Ask-pizzustaður er opnaður síð- sumars ’80 í húsakynnum Dairy Queen við Hjarðarhaga og er þar með kominn fyrsti skyndipizza staðurinn. Sama sumar hefur Askur einnig rekstur tveggja veit- ingabíla, sem einkum selja ham- borgara. Eftir að Ásgeir Hannes Eiríksson opnar pylsuvagninn í miðbænum, spretta fleiri slíkir upp, við Vesturbæjarsundlaugina, Laugardalslaugina, síðar á Granda og svo viö Breiðholts- laugina. Gamli Vitabar við Vitastíg verður að skyndihamborgarastað, sem heitir nú Bingóbar. Sérstaðir með einfalda matseðla sanna tilverurétt sinn Pétur Sveinbjarnarson opnar Askborgarann í Breiðholti í apríl 1980, eins konar skyndibitastað en með sal fyrir gesti, sem vilja snæða á staðnum. Svo var það í mars 1981 að Tómas A. Tómasson og Sigurður G. Ólafsson opnuðu Tommaham- borgara að Grensásvegi. Eins og nafnið bendir til, sérhæfir staður- inn sig í hamborgurum og fljótaf- greiðslu, en slarkynni eru til staðar fyrir gesti til þess að snæða á staðnum. Með þessum stað hófst skjótur frami Tomma á veitinga- sviðinu. Um mitt sumar ’81 oþnar hann annan Tomma við Lauga- veg, eingöngu sem skyndibitastað (ekki salur) og enn er Sigurður með í ráðum. í febrúar í ár keypti hann svo skyndibitastaðinn Borg- arann við Lækjartorg ásam Ásgeiri Hannesi Eiríkssyni, hlut í Pottinum og Pönnunni mánuði síðar, opnar Tommaborgarastað í skemmti- staðnum Villta tryllta Villa og tvo staði utan Reykjavíkur. Ólafur Jónsson opnaði Pizza- húsið við Grensásveg í júlí 1981 og sérhæfir staðurinn sig algerlega í pizzum. Þar er fljót afgreiðsla, en jafnframt matsalur. í ár opnaði svo Þórir Gunnars- son, eigandi Matstofu Austurbæj- ar Trilluna við Ármúla. Trillan var byggð upp sem skyndibitastaóur með fiskrétti, hamborgara og kjúklinga, en með salarkynnum fyrir gesti. Svipaða sögu er að segja að Svörtu pönnunni, sem Þórður Sigurðsson og Gísli Guð- mundsson opnuðu í Tryggvagötu við hliðina á ,,Bæjarins bestu,” fyrr á árinu. Einn einn skyndibitastað- urinn var opnaður í ár og nefnist hann Brautargrill. Eigendur eru Haukur Hauksson og Pétur Stephensson. Það er skyndibita- staður með svipaða rétti og stað- irnir hér að framan, en býður ekki upp á salarkynni eins og þeir. Kaffiterían í Glæsibæ var öli endurskipulögð nýverið sem mat- staður með góðu rými fyrir matar- gesti. Halldór Júlíusson rekur hana undir nýja nafninu Uxinn. Myndarleg kaffihús líta dagsljósiö Þegar hér er komið sögu hefur ekki veriö minnst á ný kaffihús. Að sjálfsögðu þjóna flestir nýju stað- irnir líka hlutverki kaffihúss, svo framboð á þeirri þjónustu hefur einnig stóraukist. En þeim til við- bótar má nefna ný kaffihús svo sem Kaffi-Torg við Lækjartorg og Mensuna, einnig við Lækjartorg. Sæluhúsið við Bankastræti og Nýja kökuhúsið við Austurvöll. Þá er rétt að benda hér á Kaffivagn- inn, sem hefur tekið miklum breyt- ingum nýlega og er nú bæði kaffi- hús og matsölustaður. Ríkissjóður er umfangs- mesti veitingaaðili á landinu enda hafa allir ríkisstarfs- menn rétt til aðgangs að mötuneyti samkvæmt kjara- samningum. Ella fá þeir greidda matarpeninga. Starfsmenn greiða hráefnið en ríkið leggur aðra vinnu til. Má áætla að kostnaður skiptist til helminga. Hin síðari ár hefur matargerð mötuneytanna orðið mun einfaldari en áður og margir ríkisstarfsmenn nýta sér ekki þessi réttindi. Bjarni Árnason á Brauð- bæ, Kránna v Hlemm og Nessy við Lækjatorg með Jóni Hjaltasyni. Þá á hann Brauöbæjarsamlokur, sem er umfangsmesta samloku- framleiðsla á landinu. Ömar Hallsson og Rut Ragnarsdóttir á Rán við Skólavörðustíg, keyptu Naustið við Vesturgötu ný- verið, reka Valhöll á Þing- völlum á sumrin og yfirtóku nýlega Manhattan í Kópa- vogi, sem þau nefna Óðinn Þór og reka sem sérsam- kvæmisstað. Flugleiðir reka eldhús f Keflavík til matargerðar fyrir flugvélarnar, svo og kaffi- teríu þar. Þá rekur félagið tvo til þrjá veitingastaði á Hótel Esju og sama fjölda á Hótel Loftleiðum auk veit- ingastofu fyrir starfsfólk á skrifstofunum í Reykjavík. Veitingarekstur Flugleiða heyrir undir Erling Aspe-. lund. KÓNGARNIR SJÖ 25 L

x

Frjáls verslun

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.