Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.05.1982, Síða 25

Frjáls verslun - 01.05.1982, Síða 25
borgarastaður undir nafninu Winnys. ÞórirGunnarsson eigandi Matstofunnar fékk þar til liðs við sig mann að nafni Tómas A. Tóm- asson, sem síðar verður vikið að. Ýmsar sjoppur fara líka að þróast út í einhvers konar matsölustaði, einkum með tilkomu örbylgjuofna. Ask-pizzustaður er opnaður síð- sumars ’80 í húsakynnum Dairy Queen við Hjarðarhaga og er þar með kominn fyrsti skyndipizza staðurinn. Sama sumar hefur Askur einnig rekstur tveggja veit- ingabíla, sem einkum selja ham- borgara. Eftir að Ásgeir Hannes Eiríksson opnar pylsuvagninn í miðbænum, spretta fleiri slíkir upp, við Vesturbæjarsundlaugina, Laugardalslaugina, síðar á Granda og svo viö Breiðholts- laugina. Gamli Vitabar við Vitastíg verður að skyndihamborgarastað, sem heitir nú Bingóbar. Sérstaðir með einfalda matseðla sanna tilverurétt sinn Pétur Sveinbjarnarson opnar Askborgarann í Breiðholti í apríl 1980, eins konar skyndibitastað en með sal fyrir gesti, sem vilja snæða á staðnum. Svo var það í mars 1981 að Tómas A. Tómasson og Sigurður G. Ólafsson opnuðu Tommaham- borgara að Grensásvegi. Eins og nafnið bendir til, sérhæfir staður- inn sig í hamborgurum og fljótaf- greiðslu, en slarkynni eru til staðar fyrir gesti til þess að snæða á staðnum. Með þessum stað hófst skjótur frami Tomma á veitinga- sviðinu. Um mitt sumar ’81 oþnar hann annan Tomma við Lauga- veg, eingöngu sem skyndibitastað (ekki salur) og enn er Sigurður með í ráðum. í febrúar í ár keypti hann svo skyndibitastaðinn Borg- arann við Lækjartorg ásam Ásgeiri Hannesi Eiríkssyni, hlut í Pottinum og Pönnunni mánuði síðar, opnar Tommaborgarastað í skemmti- staðnum Villta tryllta Villa og tvo staði utan Reykjavíkur. Ólafur Jónsson opnaði Pizza- húsið við Grensásveg í júlí 1981 og sérhæfir staðurinn sig algerlega í pizzum. Þar er fljót afgreiðsla, en jafnframt matsalur. í ár opnaði svo Þórir Gunnars- son, eigandi Matstofu Austurbæj- ar Trilluna við Ármúla. Trillan var byggð upp sem skyndibitastaóur með fiskrétti, hamborgara og kjúklinga, en með salarkynnum fyrir gesti. Svipaða sögu er að segja að Svörtu pönnunni, sem Þórður Sigurðsson og Gísli Guð- mundsson opnuðu í Tryggvagötu við hliðina á ,,Bæjarins bestu,” fyrr á árinu. Einn einn skyndibitastað- urinn var opnaður í ár og nefnist hann Brautargrill. Eigendur eru Haukur Hauksson og Pétur Stephensson. Það er skyndibita- staður með svipaða rétti og stað- irnir hér að framan, en býður ekki upp á salarkynni eins og þeir. Kaffiterían í Glæsibæ var öli endurskipulögð nýverið sem mat- staður með góðu rými fyrir matar- gesti. Halldór Júlíusson rekur hana undir nýja nafninu Uxinn. Myndarleg kaffihús líta dagsljósiö Þegar hér er komið sögu hefur ekki veriö minnst á ný kaffihús. Að sjálfsögðu þjóna flestir nýju stað- irnir líka hlutverki kaffihúss, svo framboð á þeirri þjónustu hefur einnig stóraukist. En þeim til við- bótar má nefna ný kaffihús svo sem Kaffi-Torg við Lækjartorg og Mensuna, einnig við Lækjartorg. Sæluhúsið við Bankastræti og Nýja kökuhúsið við Austurvöll. Þá er rétt að benda hér á Kaffivagn- inn, sem hefur tekið miklum breyt- ingum nýlega og er nú bæði kaffi- hús og matsölustaður. Ríkissjóður er umfangs- mesti veitingaaðili á landinu enda hafa allir ríkisstarfs- menn rétt til aðgangs að mötuneyti samkvæmt kjara- samningum. Ella fá þeir greidda matarpeninga. Starfsmenn greiða hráefnið en ríkið leggur aðra vinnu til. Má áætla að kostnaður skiptist til helminga. Hin síðari ár hefur matargerð mötuneytanna orðið mun einfaldari en áður og margir ríkisstarfsmenn nýta sér ekki þessi réttindi. Bjarni Árnason á Brauð- bæ, Kránna v Hlemm og Nessy við Lækjatorg með Jóni Hjaltasyni. Þá á hann Brauöbæjarsamlokur, sem er umfangsmesta samloku- framleiðsla á landinu. Ömar Hallsson og Rut Ragnarsdóttir á Rán við Skólavörðustíg, keyptu Naustið við Vesturgötu ný- verið, reka Valhöll á Þing- völlum á sumrin og yfirtóku nýlega Manhattan í Kópa- vogi, sem þau nefna Óðinn Þór og reka sem sérsam- kvæmisstað. Flugleiðir reka eldhús f Keflavík til matargerðar fyrir flugvélarnar, svo og kaffi- teríu þar. Þá rekur félagið tvo til þrjá veitingastaði á Hótel Esju og sama fjölda á Hótel Loftleiðum auk veit- ingastofu fyrir starfsfólk á skrifstofunum í Reykjavík. Veitingarekstur Flugleiða heyrir undir Erling Aspe-. lund. KÓNGARNIR SJÖ 25 L
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88

x

Frjáls verslun

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.