Fréttablaðið - 24.05.2007, Side 38
24. MAÍ 2007 FIMMTUDAGUR2 fréttablaðið gott á grillið
Flestir eru vanir því að grillaðar
séu steikur, pylsur, fiskur eða
annað slíkt og dettur líklega
fátt í hug fyrir þá sem ekki
borða kjöt. Helga Mogensen
hjá Manni lifandi kann
góðar lausnir á því og töfraði
fram þessa fínu grillveislu
grænmetisætunnar.
SUÐRÆNT OG SEIÐANDI Á GRILLIÐ
3 stk. rauðrófur skornar í lengjur
4 gulrætur skornar í lengjur
2 tsk. rauðar paprikur skornar í
lengjur
2 stk. fennel skorin í lengjur
1 msk. smátt saxaður hvítlaukur
1 msk. smátt söxuð steinselja ásamt
söxuðum kóríander
1/4 tsk. grófur pipar
1 msk. sítrónusafi
1 bolli ólífuolía
1/3 bolli balsamedik
1 msk. sojasósa
Penslið grænmetið rétt áður en
það er grillað. Snúið grænmetinu
og penslið á ný rétt áður en það er
borið fram.
Gott að strá yfir grænmetið um það
bil 200 g af rifnum, krydduðum
geitaosti.
HEIMATILBÚIN MAJONES
SÍTRÓNUSÓSA
Góð með öllum grillmat
Safi úr tveimur sítrónum
1 egg
2-3 msk. vatn
1 bolli ólífuolía, dökk og lífræn
1/2 tsk. gróft salt
hnífsoddur af cayenne-pipar
má bæta við sterku sinnepi
Sítrónusafinn, eggið og 1 msk. af
vatni sett í matvinnsluvél.
Ólífuolíu blandað varlega saman við
þar til sósan þykknar.
Bætið 1 msk. af vatni í einu út í sós-
una þar til hún er mátulega þykk.
Salt og cayenne-pipar hrært saman
við
Geymið í kæli í nokkurn tíma þar til
borið er fram.
Sósan er mjög góð með grænmetis-
réttum, fiski og grilluðu kjöti.
GRILLAÐUR ANANAS
1 stór ananas, hreinsaður og skorinn
í sneiðar
1/2 bolli agavesýróp
1/4 bolli appelsínusafi
1 msk. lime-safi
Lífrænar ristaðar kókosflögur til að
strá yfir ásamt Vega soja ís.
Ananasinn grillaður í um það bil
fimm mínútur.
Hristið saman sýrópið og safana og
setjið yfir ávöxtinn þegar búið er að
grilla hann. Sósan á að vera þykk.
Skreytið með ristuðum kókosflögum
og myntublöðum.
HRÁ GRILLSÓSA
Góð á grænmeti og kjöt
3 stk. tómatar
2 msk. miso
2 msk. hunang
1 tsk. ferskur chilli, smátt skorinn
Grófskerið tómatana og setjið allt
hráefnið í matvinnsluvél. Hrært þar
til sósan er þykk og jöfn.
Gott með grillkjöti og fer einnig vel
með kexkökum.
GÚRKUSALAT Í JÓGÚRTSÓSU
1 stk. gúrka skorin í fingurstærð og
blandað við sósuna.
Sósa:
1-2 dósir hrein, lífræn jógúrt.
2 pressaðir hvítlaukar (má sleppa)
salt og pipar
safi úr 1/2 sítrónu
smá olía
Smátt saxað myntulauf sett saman
við
KJÚKLINGABAUNASALAT MEÐ
MÖNDLUM OG FRÆJUM FYRIR
FJÓRA
2 dl blönduð fræ. Sólblómafræ,
graskerjafræ og möndlur
1 dós kjúklingabaunir
100 g sólþurrkaðir tómatar, saxaðir
1 msk. extra virgin ólífuolía
1 poki klettasalat
safi af 1/2 lífrænni sítrónu eða lime
hnífsoddur af kanil
nýmalaður svartur pipar
Ristið fræin, saxið tómatana. Blandið
klettasalati, baunum, tómötum og
kryddunum í skál og skreytið með
kanil.
FLJÓTLEG PIZZA FYRIR BÖRNIN
Tómatsósa með grænmeti í dós,
Il nutrimento, smurð yfir tilbúinn
pizzubotn.
Sveppum og paprikustrimlum dreift
yfir og loks góður ostur og skellt á
grillið.
Grillað fyrir grænmetisætur
Grillaður ananas með kókosflögum.
Helga Mogensen stendur við grillið með dýrindis grænmeti.
Askalind 4, Kóp - Sími 554-0400
3 brennarar úr pottjárni
Grillgrindur úr pottjárni
Emelerað lok m. hitamæli
Viðargrind á hjólum
Steikarplata, grind í loki
Skúffa fyrir fitu
Þrýstijafnari fylgir
Grillflötur 64 x 49 cm
Öflugt gasgrill
16,5 kw/h
VERÐ ÁÐUR
34.900
29.900