Fréttablaðið


Fréttablaðið - 24.05.2007, Qupperneq 64

Fréttablaðið - 24.05.2007, Qupperneq 64
Árni Ragnarsson, brennslumeist- ari hjá Te og kaffi og Íslands- meistari í kaffismökkun, keppti nýlega á heimsmeistaramóti kaffi- smakkara í Antwerpen í Belgíu. Árni hreppti annað sætið í keppn- inni, sem alls nítján þjóðir tóku þátt í. „Þetta var fyrsta keppnin sem ég fer í og þetta gekk bara vonum framar,“ sagði Árni, sem hefur starfað hjá Te og kaffi í ein sex ár. „Ég er sem sagt brennslumeist- ari. Í því felst að ég rista allt kaff- ið sem við fáum, bý til blöndurnar okkar og smakka kaffið til,“ sagði hann. Fleiri hafa heyrt af kaffibar- þjónakeppnum en kaffismökkun- arkeppnum, og ekki nema von. „Þetta er tiltölulega nýtt, keppn- in í ár var bara sú þriðja sem er haldin,“ útskýrði Árni, sem var að vonum ánægður með árangurinn. Árleg Nemakeppni Kornax fór fram í tíunda sinn í Hótel- og mat- vælaskólanum í Kópavogi dagana 17.–18. maí. Keppnin hefur verið haldin árlega frá árinu 1998. Auk Hótel- og matvælaskólans standa Landssamband bakarameistara, Klúbbur bakarameistara og Korn- ax að keppninni, að því er fram kemur í fréttatilkynningu. Fjórir nemar kepptu til úr- slita í ár. Það voru þeir Aron Eg- ilsson, hjá Bakarameistaranum, Axel Þorsteinsson, Kökuhorninu, Björgvin Páll Gústavsson, Hjá Jóa Fel og Þorkell Marvin Halldórs- son, Brauðgerð Ólafsvíkur. Björg- vin Páll bar sigur úr býtum og hlýtur að launum eignarbikar frá Kornaxi, ásamt farandbikar frá Klúbbi bakarameistara. Stjórnandi keppninnar var Ingólfur Sigurðsson, bakarameist- ari og kennari. Að lokinni verð- launaafhendingu bauð Kornax keppendum, aðstandendum þeirra og starfsmönnum bakaría til mót- töku, en á laugardeginum voru af- urðirnar sýndar í Smáralind, í til- efni af 20 ára afmæli Kornax. Árleg nemakeppni Hafdís Bjarnadóttir tón- listarkona ber hag fátækra námsmanna fyrir brjósti og eldar fram í tímann. Hafdís hefur sjálf reynslu af að- stæðum fátækra námsmanna, þar sem hún tilheyrir þeim hópi. „Ég er að klára BA í tónsmíðum frá Listaháskóla Íslands. Ég útskrif- ast 2. júní,“ útskýrði hún. Náms- árum hennar lýkur þó ekki þar. „Nei, ég hef þessa dagana verið að reyna að ákveða hvort ég ætla í framhaldsnám í tónsmíðum í Sví- þjóð eða Danmörku. Ég þarf að ákveða það fyrir morgundaginn, svo þetta er mjög skrautlegt allt saman,“ sagði hún og hló við. Eitt besta húsráð Hafdísar er að elda stærri uppskriftir og frysta afganga í smáskömmtum. „Ef maður er mjög latur að elda er til dæmis ágætt að sjóða fullt af ýsu. Svo má borða hana með kartöflum en frysta afgangana, til dæmis til að búa til fiskítós úr,“ sagði Haf- dís, sem deilir hér hagkvæmri uppskrift að svokölluðum fiskítós með Fréttablaðslesendum. Hún hefur safnað fleiri húsráð- um í sarpinn, þó að ekki sé víst að þau fengju öll pláss í húsmæðra- handbókum. „Annað húsráð sem ég luma á er að borða aldrei saman grænar ólífur og heitt súkkulaði með rjóma,“ sagði Hafdís grafal- varleg. „Ég rak mig á þetta þegar ég fór á kaffihús eftir að eldhús- inu þar var lokað. Þetta var það eina sem var eitthvað saðsamt, en reyndist alveg hræðilegt saman,“ bætti hún hlæjandi við. Hafdísi reynist vel að elda sér í haginn, enda önnum kafin kona. Utan námsins er hún meðlimur í Hljómsveit Hafdísar, sem treð- ur upp á AIM festival eftir viku. „Hljómsveitin hefur verið starf- rækt í svona fimm ár. Hún er reyndar alltaf síbreytileg eftir því hverjir eru lausir hverju sinni,“ sagði Hafdís og hló. Hún verður á Græna hattinum ásamt VilHelm og Shadow Parade að viku liðinni. Afgangsfiskurinn má vera ýsa, steinbítur, lax, rækjur eða hvað sem er. Grænmetið er það sem til er hverju sinni, s.s. sveppir, tómat- ar, laukur, maísbaunir eða kapers. Smyrjið pönnukökuna með sósu. Hrúgið fiski og grænmeti inn í, passið að hægt sé að loka kökunni. Setjið ost með ef vill. Rúllið pönnu- kökunni upp og hitið í ofni. Takið fiskítóinn úr ofninum þegar hann er farinn að líta sannfærandi út. Gott er að bera hann fram með meiri sósu ofan á og smá slettu af sýrðum rjóma eða ab-mjólk. Ég mæli með því að kveikja á kerti og góðri tónlist til að maturinn smakkist betur. Úrvals smakkari Argentína steikhús efnir til sérlegs vindlakvölds fimmtudaginn 31. maí, degi áður en reykbannið tekur við. „Þessi hugmynd kom upp fyrir svona tveimur vikum. Við erum að hætta að selja vindla, því nú er að koma reykbann,“ útskýrði Jón Eggert Víðisson, yf- irþjónn á Argentínu. „Hjá mörgum viðskiptavinum okkar hefur það verið partur af því að fara út að borða að fá sér stóran vindil eftir matinn. Við höfum stílað svolítið inn á þann markhóp líka. Svo okkur datt í hug að kveðja vindlana og reykinn með hvelli. Það er alls ekkert neikvætt. Yfirskrift kvöldsins er að við kveðj- um góða tíma og fögnum nýjum,“ sagði Jón Eggert. Kokkar steikhússins hafa sett saman sérstakan matseðil fyrir kvöldið. „Á honum er meðal annars að finna cohiba tóbaksís, sem er víst mjög góður, þó að hann hljómi kannski skringilega. Kokkarnir hafa séð hann erlendis,“ sagði Jón Eggert. „Svo erum við með Davidoff reykt hreindýr, sem er reyndar ekki tóbaks- reykt,“ bætti hann við. Eftir matinn geta gestir svo notið síðasta vindilsins á Argentínu, en þeir verða seldir á heildsöluverði. Jón Eggert segir fastagesti hafa tekið vel í hug- myndina. „Svo munum við auglýsa þetta í Boston Legal-þáttunum, af því að þeir reykja alltaf vindil í lok hvers þáttar,“ sagði Jón Eggert sposkur. „Þetta verður mjög skemmtilegt,“ bætti hann við. Kveðja reykinn með hvelli Snæddi emúfuglasteik í KaupmannahöfnKotasæla...ber sælunafn- ið með rentu. Hún er ljóm- andi ljúffengt álegg og tilval- in fyrir þá sem vilja skipta smjöri og osti út fyrir eitthvað skemmtilegra. Snúið henni á hvolf í ís- skápnum, þá geym- ist hún lengur.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.