Fréttablaðið - 02.11.2007, Blaðsíða 31

Fréttablaðið - 02.11.2007, Blaðsíða 31
Fjölskylda Nönnu Rögnvaldardóttur býr vel en hún býður sínum nánustu í mat einu sinni í viku. Nanna Rögnvaldardóttir, sem meðal annars hefur sent frá sér matreiðslubækurnar Matarást og Matreiðslu- bók Nönnu, býður börnum sínum tveimur, tengdabörn- um og barnabörnum í mat einu sinni í viku. „Í fyrstu bauð ég þeim um helgar en svo voru þau orðin hálf leið á því að fá alltaf veislumat og nú held ég boðið yfirleitt á miðvikudögum,“ segir Nanna. Á miðvikudagskvöldið var eldaði hún vetrarpottrétt. „Þetta er notalegur vetrarréttur sem tilvalið er að elda á letilegum laugar- degi þegar hægt er að gefa sér góðan tíma. Kjötið þarf að fá að malla lengi við hægan hita svo það verði meyrt og svo bragðið þroskist. Þetta er tiltölulega ódýr réttur og er meginuppistaðan kjöt, kartöflur og tómatar,“ segir Nanna og bætir við að rétturinn ætti að geta fallið í kramið hjá öllum aldursflokkum. Uppskriftin er úr Stóru matarbókinni – matargerð meistaranna sem nýlega kom út í þýðingu Nönnu en þar er farið yfir helstu grunnþætti matargerðar og einnig undirstöðuatriði í svæðisbundinni matargerð. Í bókinni eru uppskriftir eftir marga af frægustu mat- reiðslumeisturum heims og er vetrarpottrétturinn eftir Marcus Wareing sem er vel þekktur á Englandi. „Í bókinni heitir rétturinn reyndar hreindýrapottréttur en ég breyti öllum uppskriftum,“ segir Nanna „og í þetta sinn notaði ég lambaframhrygg sem ég skar í bita“. Nanna staðfærir einnig uppskriftirnar í bókinni og bendir á hvernig hægt er að breyta þeim. „Í upp- runalegu uppskriftinni er dökkur bjór en ég nota malt- öl. Maltið gerir sósuna svolítið sæta en tómatarnir og kartöflurnar vega upp á móti. Til að gera réttinn bragð- meiri, þar sem villibráðarbragðið vantar, notaði ég helmingi meira af malti en er í upprunalegu uppskrift- inni,“ segir Nanna og bætir við að matarboðið hafi heppnast vel og að Úlfur Árnason, dóttursonur hennar, hafi verið sérlegur aðstoðarkokkur. Auk Stóru matarbókarinnar gaf Nanna nýlega út bókina Maturinn okkar sem kom út á ensku undir heit- inu Cool Cuisine fyrir tveimur árum. Þar er að finna uppskriftir að íslenskum heimilismat frá mömmum, ömmum og langömmum landsins ásamt myndskreyt- ingum. Matarveisla í hverri viku Swopper vinnustóllinn • Bylting fyrir bakið • Styrkir magavöðvana • Frelsi í hreyfingum • Ánægja við leik og störf • Fæst í ýmsum litum www.eirberg.is Fallegar íslenskar peysur Handprjónasambandið Skólavörðustíg 19 • Iðu, Lækjargötu 2A. s. 552 1890 • www.handknit.is
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70
Blaðsíða 71
Blaðsíða 72
Blaðsíða 73
Blaðsíða 74
Blaðsíða 75
Blaðsíða 76
Blaðsíða 77
Blaðsíða 78
Blaðsíða 79
Blaðsíða 80
Blaðsíða 81
Blaðsíða 82
Blaðsíða 83
Blaðsíða 84
Blaðsíða 85
Blaðsíða 86
Blaðsíða 87
Blaðsíða 88
Blaðsíða 89
Blaðsíða 90
Blaðsíða 91
Blaðsíða 92
Blaðsíða 93
Blaðsíða 94
Blaðsíða 95
Blaðsíða 96

x

Fréttablaðið

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.